Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những tưởng công cuộc 'cày view' của Sky là 'bất khả chiến bại' ở Vbiz, nhưng không họ đã có đối thủ

Có lẽ Sky nên biết: 'Hãy trao cho anh' dẫu ra mắt sớm hơn 'Sóng gió' đến 11 ngày nhưng hiện tại đã bị MV này vượt mặt về lượng view.

Bàn về chiến dịch "cày view" bài bản và chuyên nghiệp nhất ở Vpop hiện nay, gần như không một fandom nào đánh bại được cộng đồng Sky. Họ đã từng đối đầu với fan Đông Nhi, fan Bích Phương, fan Noo Phước Thịnh, fan Soobin Hoàng Sơn nhưng phần thẳng luôn nghiêng về FC hùng hậu nhất làng giải trí. Đây chính là một trong những nhân tố quan trọng giúp lần comeback nào của Sơn Tùng M-TP trong 3 năm trở lại đây đều tạo ra "sóng gió", trong đó đặc biệt nhất và cũng tự hào nhất chính là lần "cày view" cho "Hãy trao cho anh" - siêu phẩm mùa hè của Vpop 2019. 

Với sự ủng hộ của cả fan trong và ngoài nước, "Hãy trao cho anh" đã phục thù thành công nhiều đối thủ trước đó để trở thành MV đạt 100 triệu view trong thời gian ngắn nhất (15 ngày 19 tiếng). Từ đó đến nay (17/7), dẫu tốc độ tăng view đã chậm lại khá nhiều nhưng MV này đang sắp có được 150 triệu view, tương ứng cũng là MV đạt được cột mốc này nhanh nhất trong sự nghiệp của "hoàng tử mưa". 

hãy trao cho anh - Sơn Tùng M-TP

Sky là một trong những nhân tố quan trọng mỗi lần Sơn Tùng M-TP comeback

Tuy nhiên, trên hành trình chạy đua đến 200 triệu lượt xem, Sơn Tùng M-TP đã gặp phải đối thủ. Đó là Jack và K-ICM với "hiện tượng" "Sóng gió". MV này, được phát hành sau "Hãy trao cho anh" hẳn 11 ngày nhưng hiện tại đã vượt MV của đàn anh về lượng người xem. Điều này không khó hiểu do khi so sánh tương quan về tốc độ tăng trưởng thì "Hãy trao cho anh" chỉ tăng có 7 triệu trong 1 tuần, còn "Sóng gió" lại khá ổn định khi mỗi tuần đều bổ sung thêm xấp xỉ 10 triệu view. Trước đó, cũng chính "Sóng gió" đã chặn đứng chuỗi 13 ngày bất bại trên Top 1 trending Youtube của "Hãy trao cho anh" và giờ thì có nguy cơ còn chạm mốc 200 triệu lượt xem trước cả "bom tấn" của "sếp".

ra mắt sau 11 ngày, lượng view của Sóng gió đã vượt mặt Hãy trao cho anh

ra mắt sau 11 ngày, lượng view của Sóng gió đã vượt mặt Hãy trao cho anh 1

Ra mắt sau "Hãy trao cho anh" 11 ngày, chẳng những đã đuổi kịp đàn anh mà "Sóng gió" của Jack và K-ICM còn vượt mặt về lượng view

Giải thích về hiện tượng này, có một điểm rất dễ nhận thấy là cộng đồng Sky thường tập trung cày view vào 1,2 tháng đầu nhằm mục đích giúp Tùng thiết lập kỷ lục, sau đó để MV "tự thân vận động". Ở trường hợp của Jack và K-ICM, rất có thể việc fandom mới được thành lập, lại tập hợp toàn những học sinh, sinh viên đã khiến họ có tinh thân, động lực hơn để "cày cuốc" cho idol mỗi ngày. Thế nhưng, Sky cũng không nên chủ quan trước một FC non trẻ như vậy bởi nhìn vào lượng view của "Hãy trao cho anh""Sóng gió" hiện nay, nếu xét ở thời gian phát hành, quả thực đã có sự chênh lệch.