Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những tình bạn bền bỉ vài thập kỷ hiếm có của Minh Thuận

Có thể nam ca sĩ có ít bạn nhưng những tình bạn ấy kéo dài hàng chục năm đủ khiến anh tự hào.

Minh Thuận qua đời khi chưa tròn 50 tuổi vì căn bệnh ung thư phổi khiến người hâm mộ cũng như đồng nghiệp tiếc thương. Lúc sinh thời, anh được mọi người yêu mến và ngưỡng mộ vì có những tri kỷ hiếm có trong showbiz.

Tình bạn 24 năm với Phương Thanh

tình bạn phương thanh minh thuận

24 năm là đủ lâu để chứng minh sự bền chặt của mối quan hệ giữa Minh Thuận và Phương Thanh. Bản thân anh cũng từng chia sẻ rằng tự hào khi có một tình bạn như thế. Ít ai biết, chị Chanh từng là fan hâm mộ của Minh Thuận khi anh cùng Nhật Hào còn là đôi song ca đình đám của thập kỷ 90. Anh kể lại, Phương Thanh muốn xin chữ ký của anh nhưng xấu hổ phải nhờ mẹ xin giùm. Đó là nhân duyên đầu tiên của cả hai. Một năm sau lần đó, Minh Thuận gặp lại Phương Thanh trong một cuộc thi. Anh nhanh chóng nhận ra cô gái rụt rè ngày nào. Lần thứ 3 vào năm 1994, cả hai gặp nhau tại show hát tại vũ trường, khi đó cô đã là đồng nghiệp hát cùng anh.

Cũng từ lần đó, tình bạn nảy nở và được vun đắp trong những lần hợp làm sản phẩm âm nhạc “Trống vắng” năm 1998 hay lần cùng nhau diễn xuất trong vở “Lan và Điệp” năm 2008 và những câu chuyện trong cuộc mà cả hai mới hiểu. Sau này, khi đã nổi tiếng, ít xuất hiện cùng nhau nhưng cả hai luôn hỗ trợ tinh thần cho nhau.

minh thuận phương thanh lan và điệp

Phương Thanh từng tâm sự rằng trước mặt nhau, cô và Minh Thuận đều có thể bộc bạch hết mọi thứ và khóc ngon lành, anh còn cho cô mượn bờ vai mỗi khi cần. “Anh là người nhẹ nhàng, thích mặc đồ đẹp, đồ quái. Tôi thua anh ở sở thích… gắn hạt đá lên trang phục”, nữ ca sĩ kể về tri kỉ trong một cuộc phỏng vấn.

tình bạn phương thanh minh thuận

Khán giả có dịp cảm nhận rõ tình bạn của cả hai trong những ngày Minh Thuận nằm trên giường bệnh. Nghe tin anh nhập viện, Phương Thanh tức tốc bay về Sài Gòn. Lúc gặp lại bạn thân, Minh Thuận không cầm được mắt, dù không thể nói nhưng vẫn cố viết ra dòng chữ nguệch ngoạc “I love Phương Thanh. Cuộc đời này là vui vẻ”. Quả thật là một tình bạn hiếm có trong showbiz Việt.

Phương Thanh cho biết, cả hai xem nhau như anh em ruột trong nhà, còn thân thiết và ý nghĩa hơn cả tình yêu đôi lứa. Lúc nam ca sĩ ra đi cũng là lúc cô đang ở Ấn Độ hành hương tu học, không thể về kịp viếng tang, chỉ đành gửi vòng hoa trắng thay cho lời từ biệt từ một người em gái, một người đồng nghiệp khó kiếm trong đời.

Tình bạn 30 năm với Nhật Hào

minh thuận nhật hào

Chơi với nhau từ khi còn là học sinh trung học rồi kết hợp thành đôi song ca để bắt đầu sự nghiệp ca hát từ những năm 90. Chính xác biết nhau vào năm 1988, đến hiện nay cả hai đã gắn bó được gần 30 năm, trong đó gần 10 năm ca hát cùng nhau, 20 năm dù người ở Mỹ, người ở Việt Nam vẫn giữ gìn mối quan hệ anh em tốt đẹp.

minh thuận nhật hào

Nhật Hào kể lại, thời còn đi hát chung, tính cách của hai người hoàn toàn khác biệt nhưng chưa bao giờ mâu thuẫn hay cãi nhau. Sau khi nhóm tan rã, Nhật Hào sang Mỹ định cư nhưng mỗi lần về nước đều gặp lại người bạn tri kỉ.

minh thuận nhật hào

Khi hay tin Minh Thuận bệnh nặng, anh đã thu xếp công việc để về Việt Nam thăm bạn. Ngày nào cũng gọi điện hỏi han sức khỏe nhưng anh không ngờ Minh Thuận đã ra đi không chờ anh. Nhật Hào cho biết rằng đã đặt vé máy bay ngay hôm hay tin bạn thân mất nhưng không có vé, đành phải đợi. Khi trở về cũng là ngày cuối của đám tang, anh chỉ kịp nhìn di ảnh xót xa và hát vang những ca khúc gắn bó một thời của cả hai. Nhật Hào đã không ngủ và túc trực cả đêm bên linh cữu của Minh Thuận cho đến lúc mang đi hỏa táng.