Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những thông điệp ấn tượng nhất còn đọng lại sau lễ trao giải Grammy 2018

Tại Lễ Trao giải Âm nhạc Thường niên – Grammy lần thứ 60, rất nhiều nghệ sĩ đã đưa ra những lời tuyên bố quan trọng trên sân khấu, bất kể đó là việc mang theo hoa hồng trắng lên thảm đỏ, những bài phát biểu xúc động về các vấn đề cấp bách, hay những màn trình diễn xuất sắc gửi đến cho chúng ta nhiều thông điệp ý nghĩa.

Hoa hồng trắng

Rất nhiều người nổi tiếng đã đeo hoa hồng trắng trên thảm đỏ để hưởng ứng trong phong trào “TimesUp” gây quỹ ủng hộ các nạn nhân bị tấn công tình dục. 

Lady Gaga

Lady Gaga bắt đầu màn trình diễn liên khúc của mình bằng tiếng piano tuyệt đẹp, cô hát “Joanne” và “Million Reasons”. Đến giữa tiết mục, cô thốt lên thật to cụm từ “time's up”, để nhắc đến một cách rõ ràng về chiến dịch được khởi xướng bởi những người phụ nữ tại Hollywood nhằm đòi hỏi sự đối xử tốt đẹp hơn đối với nữ giới trong tất cả các ngành nghề và sự bình đẳng giới trong xã hội.

Pink

Khi thể hiện ca khúc “Wild Hearts Can’t Be Broken", Pink đã đưa một phiên dịch viên ngôn ngữ kí hiệu người Mỹ lên sân khấu. Nhiều người khen ngợi nữ ca sĩ vì quyết định của cô đã nhấn mạnh lại vấn đề về ý nghĩa tượng trưng trong nghệ thuật mà Beyoncé đã đề cập vào năm ngoái.

Janelle Monae

Janelle Monae đưa ra một bài phát biểu không thể nào quên tại Grammy, nhằm nhấn mạnh đến phong trào “TimesUp”. Cô khẳng định, “Hãy trả giá vì sự bất bình đẳng, phân biệt đối xử hoặc quấy rối dưới bất kỳ hình thức nào, và đã đến lúc kết thúc hành vi lạm dụng quyền lực”.

Kesha

Kesha cống hiến một màn trình diễn gây choáng ngợp với ca khúc “Praying”, single đầu tiên trong album đầu tiên của cô kể từ trận chiến pháp lý chống lại Dr. Luke, kẻ bị cô cáo buộc hành vi xâm hại tình dục. Cùng bước lên sân khấu với cô là Cyndi Lauper, Camila Cabello, Andra Day, Julia Michaels và Bebe Rexha, màn trình diễn ấn tượng đó khiến Kesha và tất cả những ai đứng xung quanh cô đều rơi nước mắt.

Camila Cabello

Camila Cabello mang đến một phần mở màn đầy mạnh mẽ cho màn trình diễn của U2 tại Grammy năm nay. Cô sử dụng sân khấu của mình để chia sẻ một thông điệp ủng hộ Dreamers, những người đứng lên chống lại kế hoạch đàn áp người nhập cư của Tổng thống Donald Trump.

Nữ ca sĩ chia sẻ, “Tôi đứng đây trên sân khấu này đêm nay bởi vì giống như những Dreamer, bố mẹ tôi đã đưa tôi đến đất nước này mà không có gì trong túi ngoài hy vọng”. Cô nói thêm, “giống như các giấc mơ, những đứa trẻ này không thể nào bị lãng quên và điều này xứng đáng để đấu tranh”.

Logic, Khalid và Alessia

Logic, Khalid và Alessia cùng mang đến màn trình diễn ấn tượng cho ca khúc “1-800-273-8255” của họ. Single này đã tạo nên một ảnh hưởng đặc biệt mạnh mẽ trên sân khấu Grammy nhờ sự tham gia của những người bị ảnh hưởng bởi hành động tự tử, sự hiện hữu của áo len và áo sơ mi nhằm khẳng định “Bạn không cô đơn”.

Xem thêm sự kiện: Lễ trao giải Grammy 2018