Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những thành viên đảm nhận vai trò 'chốt chặn' cuối cùng, khóa chặt cánh cửa rời fandom trong các nhóm nhạc nam

Theo netizen Hàn, sự tồn tại của những thần tượng nam này khiến người hâm mộ dù có ý định rời fandom cũng sẽ sớm 'quay đầu' thay đổi suy nghĩ.

Đối với nhiều người. trở thành fan Kpop có thể là một "sự nghiệp" dài hơi, nhưng với một số người khác đó chỉ là một lựa chọn nhất thời. Trong cả quá trình đó, sẽ có những lúc người hâm mộ cảm thấy "mất lửa" vì nhiều lý do khác nhau: thần tượng vướng scandal, không còn nhiệt huyết với sân khấu; hay bản thân fan đã "phải lòng" một nhóm nhạc khác và không thể dành trọn vẹn tình cảm cho "người xưa"; hoặc có khi chỉ đơn giản là một ngày nọ họ bỗng nhận ra mình đã không còn phù hợp với cuộc đời của một fangirl nữa!

Những idol nam ngăn không cho fan rời fandom

Dù với bất kỳ lý do gì đi chăng nữa, có thể thấy rằng ý định rời fandom đã từng ít nhất một lần xuất hiện trong suy nghĩ của rất nhiều fan Kpop. Có những người đã biến suy nghĩ đó thành sự thật, nhưng cũng có những người vượt qua được giai đoạn khủng hoảng đó và tiếp tục gắn bó với nhóm nhạc yêu thích của mình. Cũng giống như quá trình rời đi, có không ít nguyên nhân "níu chân" người hâm mộ ở lại với fandom mà trong đó, nhiều người cho rằng mỗi nhóm nhạc đều có một thành viên đảm nhận vai trò quan trọng này.

Trong một bài viết vừa được đăng tải trên một diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc, một cư dân mạng đã liệt kê những thành viên được cho là "chốt chặn" cuối cùng trong các nhóm nhạc nam, đóng chặt cánh cửa rời fandom mỗi khi fan bắt đầu lung lay hay thực sự có ý định rời đi. Người đăng bài cho biết mình đã tổng hợp danh sách này từ kinh nghiệm thực tế của bản thân cũng như lắng nghe ý kiến từ những người bạn fangirl xung quanh.

6 thần tượng nam đảm nhận vai trò khóa chặt cánh cửa rời fandom trong các boygroup Kpop:

EXO - Suho

Những idol nam ngăn không cho fan rời fandom

SEVENTEEN - S.Coups

Những idol nam ngăn không cho fan rời fandom

SHINee - Taemin

Những idol nam ngăn không cho fan rời fandom

NU'EST - Ren

Những idol nam ngăn không cho fan rời fandom

Highlight - Yoon Doo Joon

Những idol nam ngăn không cho fan rời fandom

NCT - Jaehyun

(Người viết bài cho rằng vai trò của Jaehyun mang một ý nghĩa hơi khác một chút vì chỉ cần nhìn vào khuôn mặt anh sẽ cảm thấy giải tỏa được tất cả mọi vướng mắc)

Những idol nam ngăn không cho fan rời fandom

Tác giả bài viết chia sẻ từ kinh nghiệm của chính mình rằng: "Thực ra thì nhóm nhạc yêu thích của tôi là SEVENTEEN, vốn dĩ từ trước tôi đã cảm nhận được điều này rồi, nhưng vào năm ngoái tôi lại càng cảm nhận được rõ ràng hơn... Cuối năm ngoái, tôi đã rất mệt mỏi và suýt nữa đã rời fandom, nhưng hơn cả bias của tôi, tôi đã tự nhủ lòng rằng chỉ cần nhìn Seungcheol thôi và phải nhìn vào Seungcheol. Cứ như thế ý định rời fandom của tôi cũng biến mất luôn".

Bên dưới bài viết này, đã có khá nhiều bình luận đồng tình với nhận định của tác giả về danh sách nói trên. Theo netizen Hàn, không ít tình huống có thật đã hứng minh những thần tượng nam này thường xuyên khiến người hâm mộ "quay đầu" sau một khoảng thời gian trăn trở nghĩ đến việc rời fandom.

- "Công nhận Choi Seungcheol, thật sự đấy. Năm ngoái thì phải, SEVENTEEN không có những nội dung riêng, nhóm hầu như chỉ ở Nhật và khoảng nửa năm còn lại cũng chẳng có hoạt động gì, nhưng chỉ cần nhìn thấy cậu ấy thôi là tôi đã có thể chịu đựng được. Lúc đó tôi đã nghĩ đến chuyện rời fandom, nhưng Choi Seungcheol cứ liên tục đăng bài lên fancafe nên là... Thậm chí từng lời cậu ấy nói đều khiến fan phải rung động, vì thế dù cho tôi đã tự nhủ lòng rằng phải rời đi thôi thì cuối cùng tôi cũng đã quyết định từ bỏ không rời fandom nữa... Cậu ấy thật sự đã ngăn cản hết những người có ý định rời đi đấy... Choi Seungcheol quá tuyệt vời nên biết làm thế nào đây... Không thể đâu, chỉ cần một lần lọt hố là sẽ không có đường ra đâu"

- "Đồng ý với Choi Seungcheol. Bias của tôi trong nhóm là một thành viên khác nhưng tôi phải công nhận rằng Choi Seungcheol rất đáng tin cậy. Vì vậy trong khoảng thời gian cậu ấy bị ốm và không thể hoạt động được, tôi lại càng lo lắng hơn, cảm thấy có lỗi và rất trống trải. Thật sự thì cậu ấy đã làm rất tốt vai trò trưởng nhóm"

- "Tôi là fan NU'EST và tôi thấy thật sự đồng cảm. Trong thời gian qua tôi cũng có những vấn đề trong cuộc sống hiện tại, vả lại đây cũng là lần đầu tiên tôi dấn thân vào con đường fangirl nên vẫn chưa thể quen được. Vì quá mệt mỏi nên tôi đã phân vân chuyện rời fandom rồi đấy, cuối cùng là nhờ Minki mà tôi đã vượt qua được khủng hoảng"  

- "Kim Junmyeon chuẩn luôn"

- "Thật sự thì phải công nhận Choi Seungcheol đấy. Tôi cũng là fan SEVENTEEN nên tôi cũng có cùng cảm nhận như chủ thớt. Cái lúc mà Pledis nói rằng sẽ hợp nhất tài khoản Youtube, cả fandom đã tức điên và kêu gọi biểu tình. Nhưng từ sáng sớm Choi Seungcheol đã lên fancafe và nói rằng các bạn hãy cố lên, cậu ấy cũng khóc trong bài phát biểu cuối concert và bảo rằng cậu ấy muốn bảo vệ người hâm mộ của mình. Hôm kỷ niệm 1.400 ngày cái tên Carat ra đời, lúc đó có một chút vấn đề về chuyện tương tác, dù sao thì không khí lúc đó cũng không được tốt cho lắm, nhưng Choi Seungcheol đã một mình lên fancafe và chúc mừng fan, cảm giác như cậu ấy chính là trụ cột tinh thần cho người hâm mộ ấy nhỉ? Khi bị ốm và ngừng hoạt động cậu ấy cũng thường xuyên lên fancafe nữa"

Đâu là những "chốt chặn" cuối cùng trong fandom của bạn?