Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những thần tượng Kpop có tài sáng tác nhạc (P2)

Bên cạnh sở hữu ngoại hình long lanh, nhiều thần tượng Kpop còn chinh phục khán giả bằng những tài năng âm nhạc vượt trội của mình.

Dangerous - Jonghyun (SHINee)

Với việc phát hành một album hoàn chỉnh với 7 bài hát, Jonghyun đã có bước ngoặt lớn nhất trên con đường âm nhạc của chính mình. Bên cạnh vai trò là ca sĩ thể hiện trong album, Jonghyun còn góp sức vào việc viết nhạc và lời cho những ca khúc trong CD này. Không thể phủ nhận đây là một chàng trai tài năng, ngoài chất giọng lạ cao khỏe, phong cách mà anh thổi vào trong từng bài hát rất độc đáo.

Chính nhờ những ưu điểm mà thành viên của SHINee đã giành hàng loạt cúp trên các sân khấu Music Core, Music bank... và đứng đầu BXH World Album của Billboard. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên anh giới thiệu các ca khúc của mình tới khán giả, trước đó Jonghyun cũng đã viết lời cho các ca khúc của SHINee như “Juliette”“Selene 6.23”. Những ca từ mĩ miều được khán giả không ngớt lời khen ngợi đó được trích trong album thứ 3 của SHINee – “The Minsconceptions of Us”.

Shake It - G-Dragon (Bigbang)

Ngay từ khi ra mắt trong đội hình Bigbang, G-Dragon đã được biết đến như một chàng thủ lĩnh tài hoa và cá tính trong âm nhạc. Cùng với khả năng rap siêu đỉnh, G-Dragon còn có khả năng sáng tác nhạc thiên phú. Điều này được chứng minh rất rõ ràng qua những ca khúc của Bigbang và những ca khúc hợp tác cùng các nghệ sĩ khác. Chỉ ngay sau khi ra mắt, tất cả các ca khúc có sự 'nhúng tay' của G-Dragon đều được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Phải kể đến các ca khúc như “Going to Try”, “I Cheated”“Infinity Challenge”.

Cùng với Teddy - nhà sản xuất của YG, G-Dragon là đồng tác giả của các ca khúc nổi tiếng “Crayon”, “Missing You”. Không chỉ có vậy, G-Dragon cũng góp công sức không nhỏ cho sự ra đời của “Monster”“In the End”. Trong năm 2012, G-Dragon có tới 17 ca khúc sáng tác và đồng sáng tác. Và “Shake It” - ca khúc bất hủ của Bigbang cũng là một trong những sáng tác của G-Dragon.

No Limit - Zico (Block B)

Không chỉ được đánh giá là một trong những rapper tốt nhất trong ngành giải trí âm nhạc, Zico còn được xem như một tài năng hiếm có của Hàn Quốc ở lĩnh vực sáng tác nhạc. Những sáng tác mà Zico đều thể hiện những cá tính âm nhạc riêng biệt không lẫn với bất cứ ca sĩ nào. 

“Her”“Jackpot” là hai ca khúc nhận được phản hồi tích cực nhất từ phía khán giả. Ngoài ra anh còn liên tục làm mới bản thân qua những sáng tác dành cho thể loại underground hiphop. Ca từ của “No Limit” như một cuốn truyện tự sự của Zico. Làm cách nào mà Zico có thể từ một anh chàng rapper không tên trở thành một thành viên nổi bật của Block B? Đó chính là điều kì diệu mà chỉ có Zico mới làm được.

Different - Kang Seung Yoon và Mino (WINNER)

Nếu từng xem chương trình Who is next: WIN chắc hẳn bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên với những tài năng của các nghệ sĩ nhà YG. Kang Seung Yoon và Mino chỉ là hai trong số những nghệ sĩ đó. Phần lớn các thành viên của WINNER đều đã sáng tác ca khúc cho album đầu tiên của họ. Còn có những ca khúc sáng tác độc quyền của Kang Seung Yoon và Mino, “Different” là sự kết hợp tinh tế của hai chàng trai trẻ.

It's all Good - Yong Junhyung (BEAST)

Viết lời, sáng tác nhạc cho ca khúc đã là một khó khăn và sản xuất ca khúc lại là một công việc khó khăn hơn gấp bội. Có rất nhiều thần tượng tự sáng tác ca khúc của mình nhưng với Yong Junhyug, anh còn đảm nhiệm một vai trò khác, đó chính là nhà sản xuất. Anh tự sáng tác, tự phối nhạc và tự sản xuất cho những ca khúc của chính mình. 

Trong album mới nhất của BEAST, Junhyung đã góp mặt tới 6 ca khúc mà không cần đến sự hỗ trợ của bất kì nhạc sĩ hay nhà sản xuất chuyên nghiệp nào. Nếu bạn chỉ nghe “12:30” thì hãy thử tìm đến “It's all good” để có thể thưởng thức tài năng tuyệt vời này của Junhyung.

Xem thêm sự kiện: Khả năng sáng tác của sao Hàn