Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những thần tượng Kpop có nhóm máu RH-

Cùng đoán xem Idol nào sở hữu nhóm máu hiếm này nhé!

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao nhóm máu của mình lại được viết là A+, B+ hay AB-, O- chưa?

Như chúng ta đã biết, dựa vào sự hiện diện của hai kháng nguyên A và B, các nhà khoa học đã phân loại máu người ra làm 4 nhóm: A, B, AB và O, hay còn gọi chung là nhóm máu ABO. Nhưng trong máu người không chỉ có mỗi hai loại kháng nguyên này, mà còn xuất hiện kháng nguyên Rhesus, viết tắt là RH. Nếu trong máu có kháng nguyên RH, thì xin chúc mừng, bạn là một trong số 86% dân số thế giới mang trong mình máu RH+, còn không thì bạn sẽ nằm trong nhóm thiểu số đặc biệt, sở hữu nhóm máu RH-.

Nhóm máu

Bởi mối liên hệ cho nhận khá phức tạp giữa các nhóm máu ABO và hai nhóm máu RH, nên người ta đã lấy chữ cái đầu của nhóm ABO và dấu của nhóm máu RH để viết thành tên nhóm máu hoàn chỉnh, đó là lí do những A+, B- lần lượt ra đời.

Tỷ lệ người sở hữu nhóm máu RH- không cao, vì thế nên nếu không may xảy ra tình huống bất trắc, rất có thể sẽ xảy ra tình huống thiếu máu cấp cứu.

Và dưới đây là những thần tượng chảy trong mình dòng máu hiếm RH-:

DK (Seventeen)

DK (Seventeen) sở hữu nhóm máu RH -

Giọng ca chính của nhóm nhạc nhà Pledis này có nhóm máu RH-O (O-). Tương truyền rằng những người có nhóm máu O là những người phóng khoáng, thoáng trong tư tưởng. Họ hòa đồng và cực giỏi trong giao tiếp, kết nối quan hệ. Có lẽ bởi vì là nhóm máu chuyên cho, nên tính cách của những O-er cũng rất hào hiệp, trượng nghĩa, cởi mở, vì thế nên khi tiếp xúc với họ, đối phương luôn thấy đáng tin cậy. Thêm một điều đáng yêu nữa ở người sở hữu nhóm máu O là dù họ có dễ cáu giận đi chăng nữa thì chỉ trong vòng 1 nốt nhạc, cơn bực tức đã tiêu tan và họ lại vui vẻ như bình thường.

Điều này hoàn toàn chính xác với DK, bởi anh chàng vốn nổi tiếng là người hay cười và thích đùa với các thành viên khác nhất trong Seventeen. Đồng thời, DK cũng là người cầm trịch, tạo bầu không khí cho nhóm, kể cả trong cuộc sống hàng ngày lẫn trong chương trình truyền hình, phỏng vấn.

Đừng buồn khi fan cười vì sự bất ngờ (hay sợ hãi) của mình nhé DK!

Đừng buồn khi fan cười vì sự bất ngờ (hay sợ hãi) của mình nhé DK!

Vui thôi, đừng vui quá!

Vui thôi, đừng vui quá!

Biểu cảm khi trông thấy người còn giải trí hơn mình

Biểu cảm khi trông thấy người còn giải trí hơn mình

Chaeyoung (TWICE) và Wheein (Mamamoo)

Chaeyoung (TWICE)

Chaeyoung (TWICE)

Wheein (Mamamoo)

Wheein (Mamamoo)

Cả hai cô gái xinh đẹp tới từ hai nhóm nhạc nổi tiếng này đều có duyên khi cùng mang máu RH-B (B-). "Truyền thuyết" kể lại rằng nhóm máu B sở hữu những con người có sức hấp dẫn không thể chối từ. Họ lịch sự, lôi cuốn, lãng mạn và hơn hết, đều rất sáng tạo, rất thích bất ngờ. Bởi vậy, khi cùng trò chuyện với những người có máu B, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Họ thích ứng tốt với hoàn cảnh, luôn biết cách làm mới mình.

Không chỉ riêng Tzuyu, TWICE còn sở hữu thêm một cây hút fan khác là Chaeyouung. Vẻ ngoài xinh đẹp nhưng không hề "bánh bèo", Chaeyoung thu hút mọi ánh nhìn bởi nét cá tính, mạnh mẽ độc đáo. Đồng thời, thần thái tự tin, trưởng thành của cô cũng không thể nào khiến người khác ghét bỏ, mà họ chỉ càng muốn ngắm nhìn cô thêm.

Hất tóc kiêu sa

Hất tóc kiêu sa

Liệu ai rời mắt khỏi những bước nhảy này được đây?

Liệu ai rời mắt khỏi những bước nhảy này được đây?

Uống nhầm một ánh mắt, nguyện say trọn một đời

Uống nhầm một ánh mắt, nguyện say trọn một đời

Ai đuổi thì đi chứ Chaeyoung đuổi thì không!

Ai đuổi thì đi chứ Chaeyoung đuổi thì không!

Nếu các thành viên khác trong nhóm chọn cho mình phong cách chụp hình cute "lạc lối" hay quyến rũ bỏng mắt thì Wheein lại "cho em một lối đi riêng". Không ít lần các fan đã phải... "đội quần" trước style chụp hình lầy bựa, diễn sâu quên lối về của cô nàng này. Wheein chính là minh chứng rõ ràng nhất của câu hỏi vạn năm không lời đáp: "Hình tượng là gì? Có ăn được không?".

Môi ai dài hơn?

Môi ai dài hơn?

Biểu cảm khó ở điển hình!

Biểu cảm khó ở điển hình!

Vận hết nội công thâm hậu bắn triệu nụ hôn

Vận hết nội công thâm hậu bắn triệu nụ hôn

Trời nóng thế này, tội gì không làm que kem cho mát!

Trời nóng thế này, tội gì không làm que kem cho mát!