Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những thách thức SNSD sẽ phải đối mặt khi 3 thành viên tạm vắng mặt khỏi các hoạt động nhóm

Chấp nhận sự thật đang xảy ra có nghĩa là SONE cũng phải chấp nhận cùng SNSD vượt qua những thách thức đang xuất hiện trước mắt.

Cùng với quyết định không gia hạn hợp đồng với SM Entertainment, 3 nữ thần tượng Sooyoung, Seohyun Tiffany chắc chắn đã chuẩn bị cho một tương lai không còn gắn bó chặt chẽ bên SNSD như trước.

Mặc dù công ty quản lý SM Entertainment khẳng định chắc nịch SNSD sẽ không tan rã song tất cả mọi người hâm mộ đều hiểu rằng, sẽ còn rất lâu nữa cả 8 thành viên mới đứng bên nhau trong một sự kiện hay cùng nhau quảng bá cho một ca khúc mới, album mới... Vậy thách thức nào đang đến với SNSD trong giai đoạn chỉ còn 5 thành viên thường trực như hiện tại?

SNSD

Mất đi 2 giọng ca chính, sự tồn tại của TaeTiSeo bị đe dọa

Từ những ngày đầu thành lập, SNSD vẫn luôn được biết đến như một girlgroup hoàn hảo, có sự cân bằng giữa vocal line (Taeyeon, Jessica, Tiffany, Seohyun, Sunny) và dance line (Hyoyeon, Yuri, Yoona, Sooyoung).

Sự ra đi của main vocal Jessica hồi cuối năm 2014 tuy không khiến SNSD rơi vào cảnh bế tắc song nhóm cũng mất một thời gian để điều chỉnh lại phần hát cho phù hợp.

SNSD

Nay, với sự vắng mặt của Tiffany và Seohyun - hai giọng ca được đánh giá là top 3 vocal của SNSD, tình trạng vocal line của nhóm càng thê thảm khi chỉ còn hai thành viên “gánh team” là Taeyeon và Sunny.

Đồng ý là các thành viên của dance line là Hyoyeon và Yoona cũng có kinh nghiệm phát hành ca khúc solo nhưng giọng hát của họ chưa bao giờ được đánh giá cao cũng như đủ sức thay thế vai trò của Tiffany, Seohyun.

SNSD

Bên cạnh đó, sự ra đi của Tiffany và Seohyun còn đe dọa đến sự tồn tại của TaeTiSeo – Unit độc nhất, chuyên về mảng vocal của SNSD. Rất nhiều fan đã hy vọng rằng dù SNSD có ngưng hoạt động thì TaeTiSeo vẫn sẽ đại diện cả nhóm để tiếp tục quảng bá, chỉ tiếc rằng điều đó đã không thể trở thành sự thật.

Mất đi thành viên chuyên “trị” show giải trí

Nhắc đến kỹ năng giải trí, cả 9 thành viên SNSD đều là những bậc thầy trong khoản đi show tạp kỹ. Tại mỗi chương trình mà họ xuất hiện, SNSD luôn là chủ đề nóng với những câu chuyện ý nghĩa, những khoảnh khắc vui nhộn và những phát ngôn vô cùng “bá đạo”.

SNSD

Giữa các thành viên, cô nàng Sooyoung nổi tiếng với khoản “chịu chơi, lầy bất chấp hình tượng”. Chân dài SNSD sở hữu một nét duyên ngầm, rất biết cách thu hút khán giả bằng mỗi câu nói, mỗi hành động, dù là nhỏ nhất, nhờ đó cô luôn được xem là một trong những gương mặt giải trí tiêu biểu cho cả nhóm.

SNSD

Thiếu vắng Sooyoung, có vẻ như các show giải trí mà SNSD tham gia sẽ thiếu bớt một sắc màu hài hước, nổi loạn và có phần nghịch ngợm đáng nhớ.

Đội hình, vũ đạo, line hát phải thay đổi

Đây là một điều đương nhiên sẽ xảy ra. Với bất kỳ nhóm nhạc nào, dù chỉ có một thành viên thay đổi, những người còn lại cũng buộc phải tái cấu trúc cho phù hợp với tình hình thực tế.

SNSD

Cho dù SNSD không có kế hoạch tổ chức concert hay ra bài hát mới ở thời điểm này, nhóm cũng cần điểu chỉnh lại đội hình, vũ đạo, line hát bởi họ vẫn còn các hợp đồng quảng cáo, các chương trình lên kế hoạch từ trước bắt buộc phải tham gia. Và trên hết, dù muốn hay không, để duy trì cái tên SNSD, các thành viên cũng cần phải một lần nữa điều chỉnh lại hoạt động của cả nhóm.

Sự thiếu hụt những thành viên giỏi ngoại ngữ nhất

Hoạt động của SNSD ở nước ngoài chắc chắn cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi bộ 3 chuyên ngoại ngữ của nhóm: Tiffany – Tiếng Anh, Sooyoung – Tiếng Nhật và Seohyun – Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung đều tạm ngừng đồng hành bên các thành viên.

SNSD

Trong 5 cô gái còn lại, Taeyeon, Hyoyeon, Yoona, Yuri và Sunny, chỉ còn hai thành viên là Hyoyeon cùng Yoona có đôi chút khả năng giao tiếp căn bản ở tiếng Trung. Có lẽ rằng, SNSD sẽ cần nhiều sự trợ giúp hơn từ các phiên dịch viên khi làm việc ở thị trường quốc tế.

Bị khán giả xếp vào nhóm đối tượng đã tan rã, trong khi thực tế thì trái ngược

Như đã nhiều lần đề cập, SM đã khẳng định rằng SNSD không tan rã, dù các thành viên có rời công ty thì họ vẫn muốn gìn giữ cái tên đã đồng hành hơn 10 năm qua. Hiện tại, cả nhóm vẫn đang tích cực thảo luận về các hoạt động trong tương lai.

SNSD

Đáng tiếc rằng trong mắt nhiều khán giả, việc 3 thành viên rời nhóm lại có nghĩa là SNSD sẽ sớm disband, giống như rất nhiều girlgroup thế hệ 2 khác.

Trên thực tế, cho dù các thành viên SNSD có hoạt động dưới các công ty quản lý khác nhau, họ vẫn có thể thực hiện các sản phẩm âm nhạc và quảng bá chung như trường hợp của Shinhwa, H.O.T… Thậm chí, cho dù có đẩy mạnh các hoạt động cá nhân ở thời điểm hiện tại, một tương lai tái hợp như đàn chị S.E.S cũng không phải là điều không thể xảy ra.