Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những tai nạn sân khấu sao Việt thường gặp phải

Sân khấu ca nhạc chính là nơi tỏa sáng của các ca sĩ, nhưng đôi khi nó lại ẩn chứa nhiều hiểm họa khó có thể lường trước.

"L hàng"

Đây là chính là tai nạn phổ biến nhất mà các ca sĩ thường gặp phải trên sân khấu. Thực tế cũng có trường hợp các nghệ sĩ có hành vi cố tình “show hàng” nhằm đánh bóng tên tuổi. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều các vụ “lộ hàng” phát sinh từ sơ suất khi lựa chọn trang phục của sao. Rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng “sạch” của Vpop cũng không tránh khỏi sự cố đó để rồi sau đó bị ảnh hưởng rất nhiều.

Lưu Hương Giang và sự cố tuột áo không mong muốn

Mỹ Tâm có lẽ không lường trước được “tai nạn” khi biểu diễn hết mình

Hiền Thục chắc hẳn không bao giờ muốn khán giả nhớ lại hình ảnh “khó đỡ” này

Ngã b nhào

Tai nạn này thường đến vào lúc các sao đang tập trung hết cảm xúc để thể hiện ca khúc của mình mà không để ý đến xung quanh. Thông thường họ bị vấp phải dây điện, loa đài, ghế hay bậc thang sân khấu… Hoặc cũng có thể là việc thực hiện vũ đạo không chuẩn xác đã khiến họ không tránh được những cú tiếp đất “trời giáng”.

Các khán giả thường không tránh khỏi bật cười trước tình huống dở khóc dở cười này của sao. Tuy nhiên, những người nghệ sĩ bản lĩnh vẫn tiếp tục đứng lên biểu diễn tự tin như chưa có gì xảy ra.

Anh Thúy ngã văng cả míc khi vấp bậc thang sân khấu

 

Thanh Lam vấp phải chiếc loa to đùng và bị ngã ngửa trên sân khấu (2:46)

Hát nhép

Hát nhép là cách hát mấy máy môi hoặc hát đè trên phần nhạc thu sẵn. Những ca sĩ có giọng hát live yếu thường sử dụng cách làm này khi lên sân khấu. Trong trường hợp bị phát hiện, họ chắc chắn sẽ bị nhận được sự phản ứng dữ dội từ công chúng. Chỉ khi các chương trình lớn cần đảm bảo tính an toàn cho mạch sự kiện diễn ra thì hành vi hát nhép do được yêu cầu của sao có thể thông cảm được.

Có thể coi hát nhép là “tai nạn” khi ca sĩ cài nhầm lẫn giữa đĩa nhạc thu và nhạc beat. Khi gặp phải sự cố như vậy trên sân khấu, các ca sĩ thường có hai sự lựa chọn: một là dừng lại, xin lỗi khán giả, và hai là tiếp tục “diễn”. Tuy nhiên, dù có xử lý theo phương án nào thì họ vẫn bị “mất điểm” vì phong cách làm việc còn thiếu chuyên nghiệp.

Bùi Anh Tuấn rơi vào tình huống xấu vì cài nhầm đĩa nhạc thu. Anh nhanh chóng xin lỗi khán giả.

Cao Thái Sơn cũng gặp sự cố tương tự. Tuy nhiên anh lại bị chỉ trích mạnh vì vẫn có thể khóc lóc, “diễn tuồng” rất ngon lành khi đang hát nhép.

Quên li bài hát

Đây là sự cố mà ngay cả nhiều ca sĩ hàng đầu Việt Nam vẫn gặp phải. Đôi khi không hẳn họ không thuộc lời ca khúc mà bởi có nhiều yếu tố trên sân khấu có thể tác động đến tinh thần biểu diễn khiến họ bất chợt quên một vài ca từ. Để xử lý tình huống này, một số ca sĩ với tư duy nhanh nhay có thể “chém lời”. Nếu không thì, các nghệ sĩ sẽ bỏ qua luôn ca từ, câu nhạc.

Tuy nhiên, khán giả sẽ không bao giờ chấp nhận sự cố quên lời khi người ca sĩ thể hiện những sáng tác kinh điển, nhạc cách mạng hoặc nhạc Trịnh Công Sơn… Bởi chỉ hát sai một từ cũng đã phá hỏng tình cảm bên trong của ca khúc.

Mỹ Linh, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng đều từng hát sai lời

 

Gp ha vì fan cung

Fan cuồng là đối tượng khán giả “đặc biệt” khiến bất cứ ca sĩ nào cũng phải sợ hãi. Vì quá phấn khích nên họ có thể làm bất kỳ điều gì như ngang nhiên ôm hôn, sờ soạng… ca sĩ ngay trên sân khấu.

Đàm Vĩnh Hưng từng bị một khán giả tên Lý Tống xịt thuốc cay thẳng vào mặt

Noo Phước Thịnh bị fan cuồng chạy lên sân khấu sờ vào… “chỗ hiểm”

Đông Nhi bị fan cưỡng hôn trên sân khấu

Nguồn: Tin tức online