Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những rapper có tốc độ nhả chữ "nhanh như chớp" trong lịch sử!

Ngoài Eminem, Twista hay Busta Rhymes cũng được biết đến với khả năng đọc rap "thần sầu".

Rap nhanh không chỉ đơn thuần là việc ghép những từ ngữ ngắn gọn với một phần beat thật nhanh rồi đọc vội vã theo. Một số rapper, với kĩ năng rap thuần thục và ghép vần đỉnh cao đã vượt qua khỏi lằn ranh của âm nhạc, ghi tên mình vào sách kỉ lục thế giới với tốc độ đọc rap vừa nhanh vừa chuẩn. Sau đây là danh sách các rapper được nhìn nhận công khai là những nghệ sĩ có tốc độ rap nhanh nhất thế giới trong những năm qua.
 
1. Twista
 
 
Đến thời điểm hiện tại, Twista vẫn được nhiều fan USUK lâu năm xem là rapper có tốc độ nhả chữ nhanh nhất mọi thời đại. Vào năm 1992, Twista đã được sách kỉ lục thế giới ghi nhận là rapper có tốc độ rap nhanh nhất khi có thể đọc đến 11,2 âm tiết trong 1 giây. Đúng vậy, bạn không hề đọc nhầm, hơn 11 âm tiết chỉ trong một tíc tắc! Twista là đồng nghiệp và bạn bè với các rapper nổi tiếng cùng thời như Tech N9ne, Busta Rhymes...
 
2. Twisted Insane
 
 
Bắt đầu tập tành viết rap từ năm 12 tuổi, ngôi sao nhạc rap đến từ San Diego kiêm nhà sáng lập Brainsick Muzik cũng là một trong những rapper có khả năng rap cực nhanh. Twisted Insane đến với âm nhạc để thoát khỏi cảnh đói nghèo và nhận được sự chú ý từ các đàn anh vì kĩ năng xuất sắc của mình. Năm 2011, Twisted Insane được Tech N9ne mời tham dự Worldwide Choppers. Tại đây, nam rapper 9x đã được gặp gỡ Twista, Busta Rhymes và nhiều rapper kì cựu khác.
 
3. Eminem
 
 
Sẽ thật thiếu sót khi "thánh rap" Eminem lại vắng mặt trong danh sách này. Eminem nổi tiếng với kĩ thuật nhả chữ "chặt chém" với tốc độ nhanh như chớp. Rap God - tên đĩa đơn ra mắt vào năm 2013 của Eminem đã được sách kỉ lục thế giới ghi nhận là đĩa đơn có nhiều từ được phát âm ra nhất lịch sử với 1560 từ riêng biệt trong hơn 6 phút. Điều này tương đương với việc, Eminem có thể rap 4,28 từ chỉ trong 1 giây.
 
4. Busta Rhymes
 
 
Nếu đã từng nghe Look At Me Now, bạn chắc chắn sẽ có ấn tượng cực kì mạnh mẽ về cái tên Busta Rhymes. Nam rapper kì cựu đến từ Brooklyn vô cùng siêng năng trong việc bổ sung thành tích trong sự nghiệp âm nhạc của mình, đơn cử như việc nhận đến 11 đề cử Grammy trong sự nghiệp. Ngoài Look At Me Now, Break Ya Neck, Touch It hay I’ll Hurt Ya của Busta cũng là những ca khúc rất được công chúng yêu mến. Rất nhiều rapper trẻ thừa nhận, họ thật sự cảm thấy choáng váng trước tốc độ rap và lấy hơi của Busta Rhymes.
 
5. Tech N9ne
 
 
Rapper kiêm người đồng sáng lập hãng thu âm Strange Music - Tech N9ne cũng là một trong những gương mặt vàng của làng rap theo kỹ thuật Chopper, tức việc thực hiện phát âm khi rap một cách hoàn hảo, rõ ràng cho đến từng chữ cái chứ không chỉ đơn thuần là lẩm bẩm để đuổi kịp beat. Trong Takin’ Online Orders, ca khúc do Tech N9ne hợp tác cùng Brotha Lynch Hung, anh đã tạo nên kỉ lục khi phát âm 12 từ trong một nhịp beat, mà một phút sẽ có đến 76 nhịp. Nói cách khác, Tech N9ne dễ dàng đọc được 15,2 từ chỉ trong một giây.
Từ Khóa:

Eminem

Busta Rhymes