Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những Quán quân truyền hình thực tế không được công nhận

Một số thí sinh đăng quang ngôi vị cao nhất các cuộc thi âm nhạc nhưng lại không nhận được đồng tình từ khán giả hay chính ban giám khảo. Vì vậy dù chiến thắng nhưng niềm vui lại không được trọn vẹn.

Trong một năm, những chương trình truyền hình thực tế sản sinh ra nhiều nhân tố mới cho làng giải trí. Tuy nhiên, không phải lúc nào số lượng cũng đi cùng với chất lượng. Nhiều quán quân như Yasuy, Minh Như, Đức Phúc tuy chiến thắng nhưng không được ủng hộ hoàn toàn.

Minh Như - X-Factor 2016

tùng dương thanh lam phản đối Minh như đăng quang

Giọng ca 17 tuổi Minh Như vừa trở thành quán quân chương trình Nhân tố bí ẩn mùa thứ hai. Đa phần khán giả đều khâm phục tài năng của cô gái này nhưng chiến thắng đó lại không được hai giám khảo Tùng Dương và Thanh Lam công nhận.

Trong quá trình tham gia X-Factor, Minh Như từng bị Tùng Dương chỉ trích vì màn trình diễn “Không quan tâm”. Nam giám khảo cho rằng thí sinh này truyền thông điệp tiêu cực đến giới trẻ qua bài hát.

Trong đêm chung kết, niềm vui của quán quân cũng không trọn vẹn khi hai vị giám khảo này không đến chúc mừng và có thái độ bất mãn. Sau đó, Diva Thanh Lam còn lên tiếng cho rằng chiến thắng của Minh Như là không xứng đáng. Nữ ca sĩ giải thích “Quán quân Nhân tố bí ẩn cần mang hồn Việt, đại diện cho âm nhạc Việt” và cô cũng khẳng định học trò Kiều Diễm mới thật sự xứng đáng.

Đức Phúc - Giọng hát Việt The Voice

đức phúc quán quân thất bại

Giọng hát Việt mùa đầu tiên từng gây sốt với những tài năng âm cá tính và sự đăng quang thuyết phục của Hương Tràm. Nhưng chương trình không giữ được độ “hot” ở những mùa sau. Thảo My chiến thắng ở mùa 2 cũng khiến nhiều người bàn tán và đến khi Đức Phúc lên ngôi vương mùa 3 thì dư luận mới phản đối gay gắt.

Thậm chí huấn luyện viên của cuộc thi cũng lên tiếng về kết quả này. “Không chỉ riêng tôi mà nhiều người chuyên môn, báo giới đều nhận xét Đức Phúc có giọng hát khá so với mặt bằng chung của dàn thí sinh năm nay, nhưng không xuất sắc, phần rung không ổn”, Mr. Đàm chia sẻ.

Hiện tại, quán quân Đức Phúc gần như biến mất hẳn trên các phương tiện truyền thông. Dù được Mỹ Tâm giúp đỡ phát hành sản phẩm âm nhạc nhưng tên tuổi của quán quân này vẫn không bật dậy được. Nữ ca sĩ lên tiếng bênh vực học trò rằng cậu đang tập trung vào việc học và phát triển đường dài chứ không ồ ạt đi hát. Nếu đúng như lời của "Họa mi tóc nâu" thì khán giả có thể hy vọng Đức Phúc sẽ tỏa sáng trong thời gian sắp tới".

Yasuy - Thần tượng âm nhạc Việt Nam

yasuy quán quân chăn lợn

Vietnam Idol từng “cung ứng” ra thị trường nhạc Việt nhiều ca sĩ tài năng như Phương Vy, Uyên Linh, Văn Mai Hương. Nhưng cũng không ít quán quân sau khi rời khỏi cuộc thi thì “biệt vô âm tín”. Ya Suy là một trong những đại diện tiêu biểu nhất cho điều này.

Yasuy là một chàng trai hiền lành, chân thành như ở cậu lại thiếu tố chất để trở thành ngôi sao. Chính vì vậy, ngay sau khi đăng quang Vietnam Idol, anh chàng dân tộc Chu Ru không nhận được sự tán thành từ công chúng. Hầu như tất cả đều cho rằng Hoàng Quyên mới là thí sinh xứng đáng với ngôi vị đó. Bời vì cô nổi bật hơn hẳn Yasuy về giọng hát đẹp, kỹ thuật thanh nhạc và chưa kể đến là ngoại hình sáng sân khấu.

Một số người yêu mến Yasuy thì bênh vực anh chàng và cho rằng cần thêm thời gian để anh rèn luyện. Nhưng đã 4 năm trôi qua, Yasuy chẳng những không phát triển được sự nghiệp mà thậm chí còn “mất tích” khỏi Vpop. Cách đây không lâu, tên tuổi của “quán quân chăn lợn” được nhắc đến nhiều trong scandal “phụ tình bỏ con” với một cô gái trẻ. Tuy nhiên, sau khi sự việc lắng xuống thì Yasuy tiếp tục bị chìm vào quên lãng.