Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những nỗ lực của ARMY nhằm ngăn chặn người dùng Twitter trend hashtag chế nhạo ngoại hình của Jimin (BTS)

Người tạo ra hashtag này thậm chí còn tỏ ra hào hứng và phấn khích khi chứng kiến nó lọt top trending trên Twitter.

Vào hôm 30 tháng 11 vừa qua, người hâm mộ đã vỡ òa khi BTS ẵm trọn cả 4 giải Daesang tại lễ trao giải "Melon Music Awards 2019". Tuy nhiên, giữa vô vàn những lời khen ngợi và chúc mừng gửi đến các chàng trai nhà Big Hit vì kỷ lục mới của họ, một tình huống không hay lại xảy ra khiến đông đảo ARMY cực kỳ tức giận và buồn bã vì đây là thời điểm mà đáng lẽ ra người hâm mộ và BTS phải được tận hưởng những niềm vui trọn vẹn nhất sau 1 năm nỗ lực làm việc không biết mệt mỏi.

Tình huống khiến các ARMY nổi giận này xảy ra khi một người dùng Twitter tạo ra một hashtag với nội dung chế nhạo, mỉa mai ngoại hình của thành viên Jimin. Trong khoảng thời gian người hâm mộ bắt đầu cùng nhau trend hashtag ca ngợi màn trình diễn xuất sắc của Jimin tại "Melon Music Awards 2019", một hashtag khác có nội dung #릴라릴라 (Rilla Rilla) bất ngờ xuất hiện, và không lâu sau đó nó đã lọt top trend Twitter ở Hàn Quốc.

người dùng Twitter tạo hashtag chế nhạo ngoại hình Jimin

Đáng nói hơn, người tạo ra hashtag này còn đăng bài trên tài khoản Twitter cá nhân, nói rằng Jimin trông giống như một con khỉ đột và khẳng định anh ta/cô ta không đáng bị người hâm mộ của BTS chỉ trích chỉ vì "nói lên sự thật": "Trời đất ơi! Tại sao tất cả các người lại chỉ trích tôi chỉ vì tôi nói lên sự thật chứ? Tôi chỉ nói rằng cậu ta trông giống một con khỉ đột vì cậu ta thật sự giống như vậy mà! Tôi không hề chửi rủa hay nói bất cứ điều gì xấu xa về cậu ta nhé. Các người định sẽ kiện tôi vì điều này ư? Rilla Rilla Jimin".

Chưa dừng lại ở đó, người này còn phô diễn thái độ tự hào khi nhắc lại một chuyện tương tự xảy ra cách đây không lâu, lúc cụm từ "gorilla" lọt top tìm kiếm trên Naver và hashtag #HappyBirthdayGorilla lọt top trending trên Twitter trong dịp sinh nhật Jimin: "Rilla Rilla Jimin. Cậu thật sự rất nổi tiếng đấy, chuyện cậu trông giống khỉ đột còn lên hẳn trending trên Twitter cơ mà".

người dùng Twitter tạo hashtag chế nhạo ngoại hình Jimin

Chứng kiến tình huống này xảy ra ngay vào thời điểm BTS càn quét tất cả các giải Daesang tại MMA 2019, hơn cả sự tức giận, người hâm mộ bắt đầu cảm thấy lo lắng. Lý do là bởi sau sự ra đi của Sulli và Goo Hara, những bình luận ghét bỏ, ác ý đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng hơn bao giờ hết tại Hàn Quốc. Các ARMY lo lắng rằng Jimin sẽ nhìn thấy những bài đăng với thông điệp ác ý đó và cảm thấy bị tổn thương. Vì lý do đó, rất nhiều người hâm mộ đã và đang liên tục để lại bình luận dưới những bài đăng của người dùng Twitter nói trên, yêu cầu người này ngừng nói những lời có thể gây tổn thương cho Jimin.

"Tôi thật sự cảm thấy ghê tởm. Đã có người mãi mãi ra đi vì những bình luận ác ý, thế nhưng vẫn có người tạo ra hashtag như thế này và đăng bài miệt thị người khác chỉ vì họ cảm thấy vui... Thật sự không biết những kẻ như vậy có phải là con người không nữa..".

người dùng Twitter tạo hashtag chế nhạo ngoại hình Jimin

"Đã có không ít người nổi tiếng phải trải qua một khoảng thời gian khổ sở đến mức chọn cách tự tử chỉ vì những bình luận ghét bỏ. Dù biết như vậy nhưng vẫn có người làm ra cái hashtag Rilla Rilla, chẳng phải những kẻ như vậy cũng chẳng khác nào một tên sát nhân sao? Chẳng lẽ miệt thị con gái là chuyện đáng lên án, nhưng chế giễu con trai thì lại là chuyện bình thường à? Tôi thật sự rất sốc khi biết được vẫn còn quá nhiều người mang cái tư tưởng như vậy trên đời đấy...".

người dùng Twitter tạo hashtag chế nhạo ngoại hình Jimin

"Chẳng lẽ đằng ấy đang dùng cái hashtag Rilla Rilla để nói về Gorilla à? Thế có bao giờ nhìn thấy Gorilla nào xinh đẹp đến thế chưa? Đã thấy Gorilla nào chăm chỉ và tuyệt vời như vậy chưa? Đã thấy Gorilla nào có thể hát và nhảy đỉnh đến mức này chưa? Nếu thấy rồi thì hãy nói cho tôi biết nhé. Còn nếu chưa từng thấy thì hãy ngậm miệng lại đi. Jimin tuyệt vời hơn cả tôi lẫn đằng ấy, và cậu ấy không đáng bị mang ra so sánh như thế này".

người dùng Twitter tạo hashtag chế nhạo ngoại hình Jimin

Đây không phải là lần đầu tiên Jimin phải đối mặt với những rắc rối thế này. Vào tháng 10 năm nay, một người dùng Twitter khác đã đăng một hashtag tương tự về Jimin vào ngày sinh nhật của anh, sau đó người này đã lên tiếng xin lỗi về hành động của mình. Người hâm mộ hy vọng rằng cư dân mạng sẽ ngừng tạo ra các hashtag nhạo báng, mỉa mai ác ý nhắm đến các nghệ sĩ, vì lợi ích sức khỏe tinh thần của họ. Nhiều kết cục đau lòng đã xảy ra liên quan đến các bình luận ác ý, và cho đến nay các fan Kpop vẫn hy vọng chính phủ Hàn Quốc sẽ có những biện pháp trừng trị mạnh tay hơn để ngăn chặn những tình huống như thế này xảy ra trong tương lai.