Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những nhóm nhạc với số phận đặc biệt tại Kpop: Hoạt động mãi không nổi, vừa có thành viên rời nhóm liền bất ngờ vụt sáng

Thực tế này khiến không ít khán giả tự hỏi liệu các thành viên đã rời đi sẽ cảm thấy thế nào khi chứng kiến thành công của nhóm nhạc mà mình đã từng là một phần trong đó.

Trong hàng chục năm qua, Kpop đã chứng kiến rất nhiều thần tượng rời nhóm vì những nguyên nhân khác nhau. Lý do có thể xuất phát từ vấn đề sức khỏe, sự bất hòa với công ty hay sự khác biệt trong phương hướng hoạt động,.... Bất kỳ sự ra đi nào cũng để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ, thế nhưng không phải tất cả các trường hợp rời nhóm đều để lại tác động tiêu cực cho sự nghiệp của nhóm mà có khi, đó còn là một cột mốc quan trọng để thay đổi cả số phận của họ.

Cư dân mạng Hàn Quốc mới đây đã thảo luận về những nhóm nhạc có số phận vô cùng đặc biệt tại Kpop. Sau một thời gian hoạt động không mấy tiếng tăm, những nhóm nhạc này đã bật lên thành công sau khi có thành viên rời nhóm. Điều này dẫn đến một thực tế rằng phần lớn khán giả thường chỉ nhớ đến đội hình nổi tiếng nhất của họ mà quên mất rằng trước đó họ đã từng hoạt động với một đội hình khác.

Sau khi Hong Yookyung rời đi, A Pink nhanh chóng có ngay hit lớn "No No No".

Trường hợp tương tự cũng xảy ra với Oh My Girl! Sau khi JinE rời nhóm, Oh My Girl ngày càng thành công hơn, mở đầu với chiến thắng đầu tay cùng "Secret Garden", bước ngoặt quan trọng khi tham gia "Queendom" và giành hàng loạt giải thưởng với "Nonstop" và "Dolphin" trong năm qua.

Không nhiều người nhớ rằng đội hình gốc của KARA chỉ bao gồm 4 thành viên. Sau khi Kim Sunghee rời nhóm, KARA lập tức nổi đình nổi đám vào thời điểm Kang Jiyoung và Goo Hara được bổ sung vào. Vì lý do này, đội hình 5 thành viên (Gyuri, Seungyeon, Nicole, Hara, Jiyoung) cũng là đội hình nổi tiếng nhất và được khán giả nhớ đến nhiều nhất khi nhắc đến KARA dù nhóm đã trải qua khá nhiều lần thay đổi line-up. 

Sau khi Yoo Soyoung rời After School, UEE, Nana, Lizzy lần lượt gia nhập nhóm. Và đây cũng là thời kỳ đỉnh cao của After School với những thành công đến liên tục từ các hit đình đám của cả nhóm lẫn hoạt động cá nhân của các thành viên.

Trường hợp của EXID có một số điểm tương đồng với KARA, chỉ có điều thành công đến với họ khá muộn so với nhóm nhạc đàn chị. Sau khi 3 thành viên trong đội hình gốc là Yuji, Dami, và Haeryeong rời đi, Solji cùng Hyelin được bổ sung vào EXID. Một thời gian sau đó, EXID với 5 thành viên bật lên thành một hiện tượng gây sốt sau khi fancam của Hani viral khắp nơi.

Không chỉ có các nhóm nữ kể trên, một số boygroup như WINNER, DAY6 hay gần đây nhất là The Boyz cũng gặp phải trường hợp tương tự. Số phận đặc biệt của loạt idolgroup kể trên khiến nhiều người tự hỏi liệu các thành viên đã rời đi sẽ cảm thấy thế nào khi chứng kiến những nhóm nhạc mà họ đã từng là một phần trong đó giờ đây lại thành công vang dội khi không có họ.

- "JinE thật sự là ngón tay đau của Oh My Girls. Tất nhiên là Oh My Girl cũng chưa thành công thật sự ngay khi JinE vừa rời đi đâu. Nhưng sau khi JinE rời nhóm, bài hát tiếp theo mà họ phát hành là "Coloring Book" và khi đó nhóm đang trên đà thất bại. Vậy nên công ty thậm chí còn tính đến chuyện để Oh My Girl tan rã nếu bài hát tiếp theo không thành công. Nhưng bài hát tiếp theo của họ lại là... "Secret Garden"... Nhóm đã giành được no.1 lần đầu tiên trong sự nghiệp (Họ chính là girlgroup mất nhiều thời gian nhất để giành được no.1 trên show âm nhạc). Từ đó Oh My Girl bắt đầu ngày càng thành công hơn và sau "Queedom" thì nhóm đã thật sự nổi tiếng"

- "WINNER cũng rất thành công với "Really Really" sau khi Nam-ssi rời đi đấy"

- "Nhưng từ trước đó thì A Pink đã nổi tiếng rồi mà. Sau 2 album đầu tiên, ngay khi phát hành full album thì tất cả các thành viên đều nhận được sự chú ý khi xuất hiện trong các chương trình giải trí. Và bây giờ Yookyung cũng đang học về thời trang và còn được đề cử cả daesang thời trang nữa đấy. Cô ấy từng nói trong một cuộc phỏng vấn rằng các thành viên vẫn liên lạc với cô ấy và họ vẫn gặp nhau. Cô ấy không hối hận. Họ cũng thể hiện sự thân thiết gắn bó với nhau trên Instagram nữa mà"

- "Nếu đó là lý do thì việc họ rời đi như vậy sẽ tốt hơn. Tôi thật sự rất ghét những người quyết định rời nhóm vì thấy nhóm không thành công, sau đó dù đã trở thành diễn viên nhưng vẫn tiếp tục đề cập đến nhóm cũ hết lần này đến lần khác. Thật tốt khi nhìn thất A Pink vẫn thân thiết với nhau như vậy"

- "Có một thành viên đã rời The Boyz vì chấn thương mắt cá chân trong thời gian quảng bá, nhưng chỉ sau đó khoảng 3-4 tháng, nhóm đã trở lại với full album cùng một concept đen tối hoàn toàn khác với trước đó. Họ cũng đã tham gia "Road To Kingdom" và số lượng người theo dõi kênh Youtube của nhóm đã tăng gấp đôi. Khi nhóm phát hành "The Stealer", họ đã cán mốc doanh số album tuần đầu cao nhất nhất. Xét theo khía cạnh đó, tôi nghĩ họ đã thành công phần nào. Trước đây họ chỉ có 50.000 lượt xem trên V LIVE nhưng bây giờ con số đó đã nhảy lên tận 600.000. Họ cũng có 1 triệu follow trên Twitter... Đã 1 năm 3 tháng kể từ khi thành viên đó rời đi, và cậu ấy cũng từng là một trong những thành viên nổi tiếng nhất. Fan service của cậu ấy cũng rất tốt. Nếu cậu ấy vẫn còn trong nhóm, cậu ấy chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều fan Nhật. Cậu ấy có thể sẽ trở nên nổi tiếng hơn rất nhiều nên chắc hẳn cũng có chút tiếc nuối khi phải ngừng quảng bá. Tôi thực sự hy vọng cậu ấy sẽ tiếp tục điều trị chấn thương mắt cá chân"

- "Ai chứ riêng Nam Taehyun và Im Junhyuk thì chẳng thấy tiếc chút nào đâu"

những nhóm nhạc nổi tiếng sau khi có thành viên rời nhóm 

(Cùng làm việc với nhau thì bẩn thỉu lắm nên đừng gặp lại nữa nhé)