Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những nhóm nhạc Kpop từng nhiều lần “thay máu”

Dù nhiều lần thay đổi thành viên nhưng họ vẫn nhận được nhiều tình cảm yêu mến từ công chúng.

Chuyện thành viên ra ra vào vào các nhóm nhạc Kpop dường như đã không còn quá xa lạ với fan. Mới đây, danh sách 13 girlgroup từng không ít lần thay đổi đội hình đã được tổng hợp và công bố.

9Muses

Khi mới chen chân lên sàn đấu Kpop vào năm 2010, 9Muses bao gồm 9 thành viên: Bini, Erin, Eunji, Hyemi, Jaekyung, Minha, Rana, Sem và Sera. Sau nhiều lần thay đổi, đội hình chính thức của nhóm bây giờ gồm 8 mẩu: Hyuna, Hyemi, Sojin, Euearin, Keumjo, Minha, Kyungri, Sungah. Jaekyung, Bini, Rana, Sem, Eunji, Sera là những cái tên đã hoàn toàn ra khỏi 9Muses.

RaNia

Từ khi ra mắt với đội hình 7 thành viên vào năm 2010 đến năm nay, RaNia có 6 mẩu từng dứt áo ra đi là Yijo, Joy, Sarah, Riko, Jooyi, Saem. Di, T-ae, Xia, Seulji, Hyeme, Alex là 6 thành viên hiện tại của nhóm. Đặc biệt, gương mặt mới nhất Alex đã gây không ít chú ý khi biến RaNia trở thành nhóm nhạc thần tượng đầu tiên có thành viên người Mỹ Phi.

Dal Shabet

Từ một girlgroup 6 mẩu lộ diện trước công chúng vào năm 2011, sau 5 năm hoạt động, Dal Shabet hiện giảm xuống còn 4 thành viên: Serri, Ahyoung, Woohee, Subin. Viki, Gaeun và Jiyul là 3 gương mặt từng tham gia nhưng đã rút khỏi nhóm.

T-ara

Được đánh giá là nổi hơn so với các girlgroup từng nhiều lần thay đổi thành viên khác, nhưng T-ara cũng trải qua không ít lần “thay máu”. Trong đó, đội hình 6 mẩu Qri, Eunjung, Jiyeon, Soyeon, Boram, Hyomin dường như trụ vững nhất và được yêu mến nhất. Đây cũng đồng thời là đội hình hiện tại của T-ara. Ngoài ra, Jiae, Jiwon, Hwayoung, Ahreum đều từng có thời gian hoạt động dưới cái tên T-ara.

Girl’s Day

Năm 2010, Girl’s Day bước chân vào làng nhạc Kpop với 5 thành viên Sojin, Minah, Jisun, Jiin, Jihae. Tuy nhiên chỉ 2 tháng sau khi ra mắt, Jisun và Jiin quyết định rời nhóm, Yura và Hyeri được thêm vào để thế chỗ 2 thành viên trên. Năm 2012, đến lượt Jihae ra đi. Từ đó đến nay, fan đã dần quen thuộc với Girl’s Day 4 mẩu Sojin, Minah, Yura, Hyeri.

Kara

Năm 2007, Kara chính thức ra mắt fan Kpop với 4 gương mặt Gyuri, Seungyeon, Sunghee và Nicole. Sau khi Seungyeon tách khỏi nhóm vào năm 2008, Jiyoung và Hara được thêm vào, Kara trở thành girlgroup 5 mẩu. Đây cũng là đội hình Kara mà fan quen mặt nhất. Năm 2014, đến lượt Nicole và Jiyoung ra đi vì hết hạn hợp đồng, Youngji là gương mặt thay thế tiếp theo. Dù đã nỗ lực thay đổi nhưng nhóm dường như vẫn không thể duy trì tiếng tăm như trước, dẫn đến kết cục Gyuri, Seungyeon và Hara quyết định không kí tiếp hợp đồng, Kara chính thức tan rã.

Wonder Girls

Đội hình nguyên thủy của Wonder Girls gồm 5 thành viên: Sunye, Yeeun, HyunA, Sunmi và Sohee. Năm 2007, Yubin được đưa vào Wonder Girls để thế chỗ HyunA. Năm 2010, Sunmi tách nhóm, Hyelim là gương mặt mới thay cho Sunmi. Năm 2015 có lẽ là một năm đầy biến động với Wonder Girls khi 2 thành viên kì cựu Sunye và Sohee chính thức rút khỏi nhóm, Sunmi quay lại cùng 3 thành viên Yeeun, Yubin và Hyelim tiếp tục phát huy sự nghiệp của Wonder Girls.

After School

Từ 5 thành viên ban đầu, sau nhiều lần thay đổi nhân sự vì áp dụng mô hình “theo học – tốt nghiệp”, After School hiện có 7 mẩu: Nana, Jungah, Raina, E-young, Lizzy, Kaeun, UEE. Các thành viên đã tốt nghiệp của nhóm bao gồm Soyoung, Bekah, Kahi và Jooyeon.

LPG

Sau 11 năm lăn lộn trên sàn đấu Kpop, LPG hoàn toàn xứng đứng với danh hiệu girlgroup sở hữu nhiều cựu thành viên nhất khi có tới... 15 gương mặt từng vào và ra khỏi nhóm (Hanyoung, Sooah, Yeonoh, Yoonah, Daeun, Gayeon, Eunbyul, Suyun, Semi, Yumi, Rahi, Rika, Lani, Yuju, Ahyul). Nhóm hiện gồm có 4 thành viên là Jiwon, Riwon, Songha và Jieun.

Hello Venus

Vào thời điểm hiện tại, dù giữ nguyên con số 6 thành viên từ khi mới lên sàn, nhưng những gương mặt từng tham gia Hello Venus không còn y nguyên. Yooyoung, Alice, Nara, Lime, Yeoreum, Seoyoung là những thành viên đang hoạt động, Ara, Yoonjo là những thành viên cũ đã rời nhóm.

EXID

Sau 4 năm hoạt động, con số thành viên của EXID rút xuống từ 6 còn 5. Tuy nhiên, không cần phải bàn cãi nhiều về chuyện đội hình hiện tại (Solji, LE, Hani, Hyerin, Junghwa) mới là đội hình đình đám nhất trong lịch sự quảng bá của EXID. Một điều khá thú vị là cả 3 gương mặt cũ của EXID gồm Uji, Hyeyeon và Haeryung đều đang là thành viên của girlgroup BESTie.

Tahiti

Tahiti lần đầu xuất hiện trước fan vào năm 2012 với 6 mẩu. Nhóm hiện còn 5 thành viên là Minjae, Jisoo, Miso, Ari và Jerry. Bên cạnh đó, Yeeun, E.J, Dasom, Jungbin và Jin là những gương mặt từng hoạt động cùng Tahiti.

Blady

Sau đội hình 4 mẩu ban đầu, Blady hiện có 5 thành viên: Tina, Dayoung, Giru, Gabi và Yeeun. Danh sách cựu thành viên của Blady gồm, Darae, Pink, Sunyoung, Kangyoon, Yeji, Coco, Soojin.