Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những nhóm nhạc Kpop đấu tranh vì nữ quyền

Nhiều ca sĩ và nhóm nhạc nữ Kpop đã tích cực thể hiện tư tưởng nữ quyền cùng những thông điệp sâu sắc về sự mạnh mẽ, độc lập của phụ nữ.

SNSD

Những nhóm nhạc đấu tranh vì nữ quyền tại Kpop

Nhìn lại các ca khúc của SNSD, có thể thấy những cô gái xinh đẹp nhà SM đã rất tích cực thể hiện tư tưởng nữ quyền của phụ nữ thông qua hình tượng mạnh mẽ và vô cùng cuốn hút. Ca khúc ra mắt "Into the new world" của nhóm đã khắc họa hình ảnh của những cô gái trẻ trung sẵn sàng đối mặt với tương lai đầy thử thách.

MV Mr.Mr.

Nhìn lại những ca khúc chủ đề trong hàng loạt mini album gần đây nhất của SNSD, khán giả luôn thấy hình ảnh của những cô gái xinh đẹp và chủ động trước phái mạnh. Cả "The Boy", "I got a boy" và gần đây nhất là "Mr.Mr", SNSD đều mang đến hình ảnh của những cô gái độc lập, biết cách chủ động thể hiện bản thân.

Miss A

Cũng theo đuổi phong cách quyến rũ như nhiều nhóm nhạc nữ khác của Kpop, song ngay từ bài hát ra mắt là "Bad Girl Good Girl", miss A đã cho thấy một cá tính hoàn toàn khác. Với tuyên ngôn không cần dựa dẫm vào phái mạnh, các cô gái đã thể hiện sự quyến rũ của mình một cách mạnh mẽ, độc lập.

Những nhóm nhạc đấu tranh vì nữ quyền tại Kpop

Tư tưởng nữ quyền được Miss A thể hiện ở rất nhiều góc độ khác nhau trong các ca khúc của mình. Với "Bad Girl Good Girl", họ là những cô gái dám sống thật với cá tính của mình, trả thù những người đàn ông khiến mình tổn thương trong "Good Bye Baby" , hoàn toàn chẳng cần đến phái mạnh trong "I don’t need a man".

MV I don’t need a man

Mặc dù hai ca khúc gần đây là "Touch""Hush" nghiêng về hình tượng gợi cảm, song không thể phủ nhận sự thật rằng miss A là một trong những girlgroup thể hiện tư tưởng nữ quyền mạnh mẽ nhất Kpop.

2NE1

Luôn gắn liền với hình ảnh cá tính, khác biệt, 2NE1 khá tích cực thể hiện sự tự chủ của phái đẹp trong các sản phẩm âm nhạc của cả nhóm cũng như những bài hát solo của mỗi thành viên. Từ "I don’t care", "I am the best" đến "Ugly""Crush", 2NE1 đã thành công trong việc thể hiện hình ảnh những cô gái luôn mạnh mẽ và chủ động trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Những nhóm nhạc đấu tranh vì nữ quyền tại Kpop

Mặc dù ra mắt nhiều ca khúc về tình yêu nổi tiếng với giai điệu da diết như ""Lonely",  Missing you",  nhưng từ lâu 2NE1 luôn gắn liền với hình ảnh một nhóm nhạc nữ cá tính, mạnh mẽ, cá tính và tích cực thể hiện tư tưởng nữ quyền trong các sản phẩm âm nhạc của mình.

MV I am the best

Bài hát "Kiss" của Dara cũng như "The baddest female" "MTBD" của CL đều là tiếng nói mạnh mẽ về sự thông minh, cá tính và sức mạnh tiềm tàng của nữ giới.

Lee Hyori

Những nhóm nhạc đấu tranh vì nữ quyền tại Kpop

Nữ hoàng gợi cảm của Kpop là một trong những ca sĩ đi đầu trong việc dùng các tác phẩm của mình để thể hiện tư tưởng nữ quyền. Từ "U-oh-Girl" đến "Miss Korea", "Chitty Chitty Bang Bang""Bad Girl", Lee Hyori luôn truyền bá sự cá tính, mạnh mẽ của mình đến phái đẹp. Hầu hết các ca khúc của cô đều thể hiện hình ảnh người của một người phụ nữ độc lập, biết cách làm nổi bật bản thân và không quan tâm đến phán xét của người khác.

MV Miss Korea 

Cả hai ca khúc chủ đề trong album "Monochrome" mới nhất của Lee Hyori là "Bad Girl"  "Miss Korea" đều khuyến khích phái đẹp tự do thể hiện đúng cá tính của mình, gạt bỏ những định kiến và tiêu chuẩn bất công đối với phụ nữ.

Ailee

Những nhóm nhạc đấu tranh vì nữ quyền tại Kpop

Ailee không chỉ là một trong số những giọng hát solo hàng đầu Kpop mà còn là nữ nghệ sĩ có nhiều sản phẩm thể hiệ sức mạnh của phụ nữ một cách mạnh mẽ nhất. Vốn sở hữu một giọng ca khỏe khoắn, bởi vậy hình ảnh nữ giới trong các ca khúc của Ailee cũng được thể hiện một cách đầy mạnh mẽ và quyến rũ.

MV U&I

Ra mắt với "I will show you", Ailee đã chinh phục đông đảo người hâm mộ bằng giọng hát nội lực và hình ảnh mạnh mẽ của một cô gái sẵn sàng thay đổi bản thân để trở nên đẹp và tự tin hơn. Hình ảnh này tiếp tục được thể hiện trong "U&I" "Singing Got Better". Bài hát mới nhất là "Don’t touch me" cũng cho thấy hình ảnh mạnh mẽ đầy cá tính của nữ giới.