Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những nhóm nhạc đặc biệt nhất Vpop: hoặc là thay thành viên như thay áo, hoặc đòi tan rã suốt ngày

Phải nói rằng, nhờ những đại diện kì lạ này mà mô hình nhóm nhạc ở Việt Nam đa dạng hơn hẳn.

Nhóm nhạc vài tháng đòi tan rã 1 lần - Da LAB

Nếu như Kpop có SSAK3 - nhóm nhạc được nhận định là ngang ngược nhất lịch sử thì Vpop cũng có Da LAB, boygroup cuồng tan rã, cứ vài tháng lại đòi "tan đàn xẻ nghé" một lần. Trong nhóm nhạc gồm 4 thành viên: Võ Việt Phương (JGKiD), Nguyễn Trọng Đức (Rabbit Run), Trần Minh Phương (MPaKK) và Nguyễn Hoàng Long (Emcee L) này, chỉ cần bất đồng quan điểm, bận việc riêng, fan không chạy đủ KPI là y như rằng, họ sẽ đe dọa giải tán. Thế nhưng, chờ đợi cả 1 thập niên rồi, FC vẫn chưa thấy họ thực hiện lời hứa. 

Những nhóm nhạc đặc biệt nhất Vpop: hoặc là thay thành viên như thay áo, hoặc đòi tan rã suốt ngày 1

Fan đã quá mệt mỏi với việc Da LAB liên tục đòi tan rã

Nhóm nhạc không biết chính xác có bao nhiêu thành viên - Zero 9

Zero 9 chính thức debut vào ngày 30/3/2018 với đội hình ban đầu gồm 7 thành viên là: Kayz (1997) - đội trưởng, rap chính, nhảy chính, 6 thành viên còn lại là Leo (2000), Zane (1997), Jbin (1998), Minkook (1999), Alan (1994) và Han (1998). Tuy nhiên, tham vọng của Tăng Nhật Tuệ là kết nạp 2 thành viên nữa để hoàn thiện con số trong mơ, đúng với ý nghĩa tên gọi của nhóm: "from zero to hero", có nghĩa là không bao giờ dừng lại, như hành trình từ con số zero (0) đến 9. Vấn đề là, trong suốt 2 năm hoạt động không mấy hiệu quả, Zero 9 liên tục "thay máu" đội hình khiến netizen còn không biết chính xác, nhóm có bao nhiêu thành viên. 

Những nhóm nhạc đặc biệt nhất Vpop: hoặc là thay thành viên như thay áo, hoặc đòi tan rã suốt ngày 3

Zero 9 ngày mới debut

Lần đầu tiên Zero 9 có thành viên rời nhóm là vào giữa tháng 9/2018, tức là chỉ 6 tháng sau khi nhóm debut. Anh chàng rời đi lúc này là Minkook với lý do muốn tập trung cho việc học tập nhưng sau đó đã lên tiếng tố cáo bị ông bầu gạ tình, đánh đập, ép buộc rời nhóm.

Những nhóm nhạc đặc biệt nhất Vpop: hoặc là thay thành viên như thay áo, hoặc đòi tan rã suốt ngày2

Minkook rời Zero 9 sau 6 tháng hoạt động

Đến tháng 5/2019, Zero 9 bổ sung thêm Rainee để thế chỗ Minkook. Đáng nói, Rainee chỉ đồng hành cùng nhóm ở đúng 1 MV duy nhất là "Trốn học" rồi sau đó cũng biến mất không một dấu vết. 

MV "Trốn học" của Zero 9 có thêm thành viên mới là Rainee nhưng sau đó đã nhanh chóng biến mất

Đầu năm nay, đội hình mới của boygroup nhà Tăng Nhật Tuệ đã chính thức hoàn thiện với 9 người nhưng khán giả lại phát hiện Rainee mới gia nhập đã ra đi. 

Những nhóm nhạc đặc biệt nhất Vpop: hoặc là thay thành viên như thay áo, hoặc đòi tan rã suốt ngày 4

Phiên bản đầy đủ với 9 thành viên của "gà" Tăng Nhật Tuệ

Sang đến tháng 2/2020, Zane - lead vocal rục rịch rời nhóm. Một tháng sau, đội hình mới lại được ra mắt với 9 thành viên, trong đó khán giả chỉ nhận ra 5 thành viên cũ gồm: Kayz, Leo, Jbin, Han và Alan, tức là Zero 9 lại kịp thời lấp chỗ trống của Zane bằng 1 thành viên khác. Nhưng trong bức ảnh mới nhất (được đăng tải hôm 25/8) và một số sự kiện trước đó, Zero 9 lại chỉ hoạt động với 8 người. 

Những nhóm nhạc đặc biệt nhất Vpop: hoặc là thay thành viên như thay áo, hoặc đòi tan rã suốt ngày 5

Những nhóm nhạc đặc biệt nhất Vpop: hoặc là thay thành viên như thay áo, hoặc đòi tan rã suốt ngày 6

Đội hình thay đổi chóng mặt của Zero 9 trong thời gian ngắn

Đứng trước sự bất thường của Zero 9, netizen thực sự cần một lời giải đáp từ Tăng Nhật Tuệ cho số thành viên chính xác của "nhóm nhạc thảm họa".

Nhóm nhạc không có thành viên nào phải trải qua giai đoạn thực tập sinh - H.A.T

H.A.T chính thức ra mắt vào tháng 2/2004 với 3 thành viên: Phạm Quỳnh AnhThu Thủy và Lương Bích Hữu. Đây là món quà đặc biệt của Wepro tặng kèm cho những khán giả đã hâm mộ Ưng Hoàng Phúc. Vì lý do này mà ngoài album Vol.1 "We are H.A.T" thì dường như nhóm chủ yếu song ca với cựu thành viên 1088. 

Những nhóm nhạc đặc biệt nhất Vpop: hoặc là thay thành viên như thay áo, hoặc đòi tan rã suốt ngày 7

Điểm đặc biệt ở H.A.T so với Mây Trắng hay Mắt Ngọc là có đến 2/3 thành viên từng hoạt động trong các nhóm nhạc khác (Phạm Quỳnh Anh là cựu thành viên nhóm Sắc Màu, Thu Thủy là cựu thành viên nhóm Mây Trắng), ngay cả Lương Bích Hữu trước khi đầu quân về Wepro cũng đã có hơn 1 năm hoạt động dưới trướng công ty Nguyễn Production của nhạc sĩ Nguyễn Hà. Tính ra, H.A.T là một trong những girlgroup đầu tiên ở Vpop được ra mắt mà không phải trải qua giai đoạn làm thực tập sinh. Chỉ tiếc, dù đem về doanh thu bán đĩa lớn cho công ty của ông bầu Quang Huy nhưng H.A.T cũng chỉ tồn tại được 6 tháng ngắn ngủi. Sau tan rã, mỗi thành viên đều có con đường riêng và đến nay cả 3 thành viên đời đầu đều vẫn đang hoạt động nghệ thuật. 

Nhóm nhạc lâu đời nhất Vpop nhưng vẫn bị mang danh "thảm họa"

Trực thuộc công ty giải trí Hải Âu, đội hình của HKT giai đoạn đầu gồm 3 thành viên: Lý Tuấn Kiệt, Ti Ti và Hồ Gia Hùng. Ít ai biết được rằng, HKT đã được thành lập từ năm 2005, tính đến năm 2017 cũng đã có đến gần 12 năm trong nghề. Thậm chí, nếu xét về mối quan hệ tiền bối - hậu bối theo số năm hoạt động như ở showbiz Hàn thì so với Sơn Tùng M-TP mới hoạt động được 8 năm, Đông Nhi - 11 năm, Noo Phước Thịnh - 10 năm, Soobin Hoàng Sơn - gần 6 năm,... HKT đủ khả năng để được thừa nhận một tiếng "đàn anh". Cái khác, trong khi các đại diện trên đã và đang khẳng định được chỗ đứng riêng ở làng nhạc Việt thì HKT bao năm qua vẫn chỉ được nhớ đến với cái danh "thảm họa nhóm nhạc". 

Những nhóm nhạc đặc biệt nhất Vpop: hoặc là thay thành viên như thay áo, hoặc đòi tan rã suốt ngày 8

Phải đến năm 2018, HKT mới chính thức tan rã, khép lại 13 năm hoạt động tích cực nhưng vẫn bị gọi là "thảm họa".