Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những nhạc sĩ thế hệ mới của Việt Nam: Phạm Thanh Hà (Phần 4)

Trong thời đại xoay chuyển nhanh chóng của làng nhạc thế giới, thế hệ nghệ sĩ trẻ cũng phải thay đổi để phù hợp với dòng chảy nghệ thuật đương đại thế giới. Điều làm nên thành công của làng nhạc Việt không thể bỏ qua những nhạc sĩ tài hoa. Và nhân vật tiếp theo là Phạm Thanh Hà.

Nếu so với những nhạc sĩ trẻ làng nhạc Việt như Khắc Hưng, Châu Đăng Khoa, Phạm Toàn Thắng, thì cái tên Phạm Thanh Hà vẫn còn xa lạ với khán giả Việt. Không phải bởi anh không nổi tiếng, mà Phạm Thanh Hà khá kín tiếng trong showbiz. Một phần bởi, Phạm Thanh Hà không chạy theo dòng âm nhạc thị trường mà thiêng về xu hướng âm hưởng dân tộc. Mặt khác, ngoại hình của Phạm Thanh Hà không điển trai. Bất chấp những điều đó, những ca khúc của Phạm Thanh Hà vẫn được đông đảo khán giả hâm mộ.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/03/21/trang39d2fb-332d.jpg

Một trong những sáng tác của Phạm Thanh Hà là “Khi Em Đi” của Hồng Dương M4U. Bản ballad với giai điệu lãng đãng đầy mê say khiến khán giả nhận ra tư duy âm nhạc trong sáng và dễ chịu của Thanh Hà. Ca khúc nhanh chóng giành được thiện cảm với khán giả và đưa cái tên Phạm Thanh Hà đến gần với các nghệ sĩ và người hâm mộ hơn.

Ca khúc "Tình Yêu Màu Nắng"

Tuy nhiên, ca khúc làm nên thành công của Phạm Thanh Hà chính là “Tình Yêu Màu Nắng”. Với giai điệu đầy vui tươi và gợi lại phong cách retro đầy độc đáo bằng việc sử dụng bộ gõ và tiếng sáo đã khiến bài hát trở thành hiện tượng trong khán giả trẻ lúc đó. Đây cũng được xem ca khúc làm nên thành công Đoàn Thúy Trang. Khung cảnh ở miền núi cao được xem là sự phối hợp hài hòa với ca từ bài hát đều dễ thương, đáng yêu, nhưng cũng đậm chất thơ.

Phong cách sáng tác của Phạm Thanh Hà được xem là người bắn phát súng đầu tiên cho những ca khúc mang đậm chất đáng yêu nhưng vẫn mang âm hưởng Á Đông như “Em Là Bà Nội Của Anh”, “Đưa Nhau Đi Trốn”. Kết hợp với trào lưu đi khám phá mọi miền đất nước của phượt thủ trẻ tuổi, Phạm Thanh Hà đã nhanh chóng tạo được tiếng vang lớn.

Ca khúc "Rằng Em Mãi Ở Bên"

Tất nhiên, nếu nói đến thành công của Phạm Thanh Hà, không thể không nói đến ca khúc “Rằng Em Mãi Ở Bên” của Bích Phương. Vẫn giai điệu đầy chất thơ, nàng cừu Bích Phương đã hóa thân thành cô gái để bén duyên với chàng trai ngây thơ chốn thảo nguyên. Với khung ảnh đẹp lãng mạn cùng nội dung MV sáng tạo đã giúp ca khúc “Rằng Em Mãi Ở Bên” của Phạm Thanh Hà nhanh chóng lan tỏa trong giới trẻ yêu nhạc.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/03/21/trang11627d-3f81.jpg

Cũng chính nghệ thuật và âm nhạc đã se duyên cho Phạm Thanh Hà và người vợ của anh là Đoàn Thúy Trang. Gần hai năm yêu và hỗ trợ nhau trong công việc, Đoàn Thúy Trang và Phạm Thanh Hà quyết định về chung một nhà. “Có lẽ tình yêu cũng đến lúc chín muồi, chúng tôi đã đủ hiểu và thông cảm cho nhau. Mọi người cũng nói sao không tập trung cho sự nghiệp mà đã vội cưới. Nhưng chúng tôi nghĩ việc cưới sẽ làm mối liên hệ âm nhạc giữa chúng tôi thêm chặt chẽ hơn và sẽ có thêm nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng hơn mang đến cho khán giả” - Thúy Trang trải lòng.

Cùng là nghệ sĩ với cái tôi cá tính, Thúy Trang - Thanh Hà không tránh khỏi những mâu thuẫn trong công việc. Tuy nhiên theo hai người, sự mâu thuẫn khiến họ học được cách chia sẻ, lắng nghe ý kiến của nhau. Thúy Trang thường cự nự người yêu ở những chi tiết nhỏ nhưng về tổng thể, cô phó thác hoàn toàn cho Thanh Hà vì cô tin với vai trò một nhà sản xuất, Thanh Hà sẽ quyết định phong cách cũng như định hướng cho cô một cách tốt nhất.

Phạm Thanh Hà chính là minh chứng tiêu biểu cho nghệ sĩ thành danh nhờ chính dòng nhạc mang âm hưởng dân tộc nhưng vẫn đậm chất riêng và được nhiều khán giả trẻ hâm mộ. Đây hứa hẹn cũng là con đường sau này của anh trong tương lai, cùng Đoàn Thúy Trang theo dòng nhạc trẻ đầy ấn tượng này.