Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những ngôi sao thế giới là ‘fan bự’ của nghệ sĩ nào?

Trước khi trở thành ngôi sao thế giới và được công chúng yêu mến, những nghệ sĩ cũng bị ảnh hưởng, đồng thời cũng là ‘fan bự’ của những thiên tài âm nhạc khác. Đó là những ai?

Taylor Swift

Taylor Swift là ca sĩ theo đuổi dòng nhạc pop, pop rock và country. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, người đầu tiên cô bị ảnh hưởng là bà ngoại và những câu chuyện kể của mẹ. Chính điều đó đã đốt lên niềm đam mê dành cho nhạc đồng quê. Nghệ sĩ Taylor Swift bị ảnh hưởng mạnh mẽ là Shania Twain. Shania Twain là nữ nghệ sĩ duy nhất có ba album được chứng nhận đĩa Kim cương bởi Hiệp hội Công nghiệp Thu âm Hoa Kỳ (RIAA) và chỉ đứng sau Celine Dion về kỷ lục ca sĩ Canada bán được nhiều đĩa hát nhất mọi thời đại. Twain thu được thành công cả về mặt thương mại lẫn phê bình với 5 giải Grammy và bán được hơn 65 triệu đĩa hát trên thế giới.

Shania Twain

Bên cạnh đó, Faith Hill là mẫu hình tượng của Taylor Swift: “Mọi điều Hill làm, phát ngôn, hành động đều được tôi sao chép”. Chính vì thế, trong phong cách của Taylor Swift có một chút quyến rũ và nữ quyền của Shania, cũng có một chút sâu lắng và chất giọng ngọt ngào của Faith Hill.

Lady Gaga

Là một trong những nghệ sĩ có những suy nghĩ và MV quái đản, Lady Gaga cũng lấy nguồn cảm hứng từ những nghệ sĩ được mệnh danh là “quái tính” trong làng nhạc thế giới. Người có sức ảnh hưởng đến Lady Gaga nhất chính là David Bowie và Madonna.

Madonna

Đây không phải là điều khó hiểu, bởi lẽ, Madonna được xem là nhân vật vượt qua những lằn ranh nghệ thuật đương đại để xác lập một đế chế mới. Sự nghiệp phát triển của Madonna gây ra nhiều tranh cãi, nhưng chính vì thế, Madonna trở thành biểu tượng gợi cảm của làng nhạc.

Còn với David Bowie, ông được xem là nghệ sĩ quái tính của làng nhạc. Với gần 5 thập kỉ không ngừng tự làm mới hình ảnh và sáng tác trong lĩnh vực âm nhạc đại chúng, David Bowie và các sáng tác của ông, đặc biệt trong thập niên 70 của thế kỉ XX, được coi là có tầm ảnh hưởng rộng lớn. Ông cũng được nhớ đến bởi chất giọng đặc biệt và chiều sâu tư duy trong sáng tác.

Britney Spears

Với Britney Spears, ba nghệ sĩ có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trong sự nghiệp của công chúa nhạc pop chính là Madonna, Janet Jackson, Whitney Houston. Nếu như Whitney là một tượng đài trong lòng Britney Spears với những ca khúc khiến Britney nhớ mãi, thì Jenet và Madonna chính là người tạo nên sự ảnh hưởng về phong cách, cách để nổi bật trước đám đông.

Whitney Houston

Britney Spears cũng dành những lời có cánh đó cho thần tượng của mình và được đáp lại một cách nồng nhiệt. Janet Jackson đã tiết lộ: “Khi nghe Britney Spears nói rằng tôi là cảm hứng của cô ấy, tôi thấy mình như được tâng bốc. Điều đó thật là tuyệt vời”.  Madonna cũng thừa nhận cô nhìn thấy bóng hình của bản thân trong phong cách và con đường phát triển của Madonna.

Justin Bieber

Là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng từ Youtube, sau nhiều năm hoạt động trong showbiz, Justin Bieber đã thành lập nột đế chế nhạc pop riêng. Sư thay đổi đa dạng trong phong cách cùng với những chuyện riêng tư đã khiến Justin nổi tiếng.

Theo đuổi dòng nhạc pop, Justin hâm mộ Usher, Michael Jackson và Justin Timberlake. Có thể nói, những thần tượng ảnh hưởng đến Justin không phải quá lạ. Nếu như Michael Jackson trở thành một hình ảnh bất diệt đồng thời tạo cảm hứng mãnh liệt cho mọi thế hệ nghệ sĩ, thì Usher thu hút bởi dòng nhạc R&B đầy cuốn hút.

Justin Timberlake

Ngược lại, Justin Timberlake luôn giữ cho mình vẻ lịch lãm đầy say đắm. Justin Timberlake đã giành 9 giải Grammy và 4 giải Emmy. Hai album phòng thu đầu tiên đều bán được hơn 7 triệu bản. Justin cũng tham gia đóng phim, đóng vai chính trong bộ phim như The Social Network, Bad Teacher và Friends with Benefits. Với những đóng góp và ảnh hưởng của anh tới ngành công nghiệp thu âm, Justin Timberlake được giới phê bình và người hâm mô mệnh danh là "Hoàng tử nhạc pop” thế hệ ca sĩ trước.