Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những ngôi sao Hàn Quốc sở hữu những chứng chỉ độc đáo

Đôi khi bằng cấp đó giúp ích cho công việc của họ nhưng đôi khi lại chẳng liên quan gì đến nghề nghiệp.

11 ngôi sao hàn quốc sở hữu chứng chỉ độc đáo

Có vô vàn chứng chỉ và bằng cấp khác nhau trên thế giới. Và có một số người nỗ lực giành được chúng vì mục đích công việc trong khi một số khác có được những chứng chỉ này đơn giản là vì họ muốn theo đuổi sở thích cá nhân. Những ngôi sao Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Một số người nổi tiếng đã giành được nhiều chứng chỉ trước khi debut, còn một số khác tận dụng thời gian rảnh để học tập và rèn luyện nhằm có được bằng cấp mà họ mong muốn.

Solar (MAMAMOO)

ngôi sao kpop sở hữu bằng cấp độc đáo nhất

Thủ lĩnh MAMAMOO tự hào có được 3 tấm bằng khác nhau. Solar từng tiết lộ trên chương trình My Little Television rằng cô sở hữu chứng chỉ trưởng nhóm giải trí, nhà trị liệu tiếng cười và người tổ chức trò chơi. Solar giải thích, “Những khóa học đó không tốn quá nhiều thời gian, nên bạn có thể hoàn thành chúng chỉ trong vòng vài giờ”.

Lee Soon Jae và Kim Sang Joong

ngôi sao kpop sở hữu bằng cấp độc đáo nhất

Cả hai nam diễn viên đều có bằng cấp cho kỹ năng lập bảo hiểm. Thực chất, họ muốn lấy tấm bằng này để tham gia những quảng cáo cho một công ty bảo hiểm. Năm 2012, chính phủ Hàn Quốc thông qua luật yêu cầu những cá nhân nếu muốn góp mặt trong những mẫu quảng cáo về bảo hiểm thì phải đạt được chứng chỉ về ngành thành lập hợp đồng bảo hiểm.

Choo Sung Hoon

ngôi sao kpop sở hữu bằng cấp độc đáo nhất

Thể hiện những hình ảnh dữ dội với vai trò là một vận động viên võ thuật nên Choo Sung Hoon khiến nhiều người ngạc nhiên khi tiết lộ anh sở hữu chứng chỉ mát xa cho em bé. Ông bố tuyệt vời chia sẻ, “Khi Sarang được sinh ra, tôi đã nghĩ mình có thể làm gì cho con bé. Thế là tôi tìm đến lớp học này và giành được chứng chỉ”. Anh cũng tích cực khuyên mọi người hãy trải nghiệm lớp học này, “Nếu bạn học qua lớp mát xa cho em bé, bạn sẽ hiểu được rất nhiều điều về trẻ em”.

Lee Seo Jin

ngôi sao kpop sở hữu bằng cấp độc đáo nhất

Nam diễn viên kiêm ngôi sao truyền hình thực tế có một tấm bằng điều khiển các thiết bị giải trí dưới nước. Anh học nó vào năm ngoái để lái một con thuyền trên show “Three Meals a Day” của đài tvN. Chương trình đã ca ngợi Lee Seo Jin vì đã vượt qua kỳ thi lý thuyết và thực hành trong một khoảng thời gian ngắn.

Lee Byung Hun

ngôi sao kpop sở hữu bằng cấp độc đáo nhất

Sau khi bộ phim “I Saw the Devil” đóng máy vào năm 2012, nam diễn viên đã đi đến quán cafe cùng một người quen và tình cờ được chứng chỉ pha chế cafe. Lee Byung Hun giờ đây có thể chuẩn bị cho mình một cốc cafe ngon lành vào buổi sáng hoặc những khi anh ra ngoài.

Minah (Girl’s Day)

ngôi sao kpop sở hữu bằng cấp độc đáo nhất

Minah chính là thần tượng nữ đầu tiên có bằng cấp điều khiển máy móc hạng nặng. Sau khi gia một chương trình thực tế về việc xây nhà vào năm 2014, cô sở hữu tấm bằng điều khiển máy đào. Nhờ đó, Minah có thể sử dụng kỹ năng này để giúp đỡ mọi người xây nhà trong chương trình.

Min Jin Woong

ngôi sao kpop sở hữu bằng cấp độc đáo nhất

Nam diễn viên từng là một học sinh xuất sắc thuộc top đầu trong những năm trung học. Anh nỗ lực để đạt được được chứng chỉ y tá chỉ trong vòng 6 tuần. Min Jin Woong giải thích rằng anh tạm ngưng công việc chính trong một thời gian ngắn để tham gia khóa học y tá vì lời khuyên của mẹ.

Yuri (SNSD)

ngôi sao kpop sở hữu bằng cấp độc đáo nhất

Yuri nổi tiếng với kỹ năng bơi lội và điền kinh điêu luyện. Nữ ca sỹ - diễn viên còn sở hữu một chứng chỉ lặn. Trong chương trình Law of the Jungle của đài SBS, Yuri gây ấn tượng với người xem bằng khả năng bơi lội chuyên nghiệp của mình.

Oh Nami

ngôi sao kpop sở hữu bằng cấp độc đáo nhất

Nữ diễn viên hài có 3 tấm bằng: cứu hộ dưới nước, kỹ sư giám định hạt giống và nhà tạo mẫu tóc. Oh Nami bật mí rằng cứ mỗi 2 năm cô sẽ tham gia kỳ thi để duy trì hiệu lực cho chứng chỉ cứu hộ dưới nước. Trước khi ra mắt với vai trò diễn viên hài, cô đến học viện thiết kế tóc để được đào tạo chuyên ngành hairstylist. Tấm bằng còn lại cô học để nghiên cứu về hạt giống cây trồng.

Seo Ye Ji

ngôi sao kpop sở hữu bằng cấp độc đáo nhất

Nữ diễn viên chia sẻ cô có chứng chỉ giảng dạy giáo dục giới tính vì cô muốn có nhiều con và dạy chúng những kiến thức đúng đắn về tình dục. Thêm vào đó, Seo Ye Ji còn sở hữu 8 chứng chỉ khác, bao gồm chứng chỉ tạo hình bong bóng và thiết kế origami.

Park Ha Sun

ngôi sao kpop sở hữu bằng cấp độc đáo nhất

Luyện tập bộ môn flying yoga từ 3 đến 4 giờ khi tham gia các dự án phim ảnh, nữ diễn viên đạt được chứng chỉ sau khi tích lũy đủ kinh nghiệm. Park Ha Sun cho biết cô đã đến Ấn Độ để học và lấy chứng chỉ quốc tế cho bộ môn này.