Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những nghệ sĩ sở hữu nhiều quảng cáo nhất tại Seoul Metro: BTS dẫn đầu áp đảo, bất ngờ với kết quả của các nhóm nữ

Đây là kết quả trong năm 2019 vừa được Seoul Metro phân tích và công bố.

Vào ngày 7 tháng 4 vừa qua, Seoul Metro đã công bố kết quả phân tích của họ về xu hướng quảng cáo tàu điện ngầm tại Seoul trong năm 2019. Quảng cáo tàu điện ngầm đã trở thành xu hướng trong những năm gần đây khi người hâm mộ liên tục thể hiện sự ủng hộ dành cho nghệ sĩ yêu thích của mình bằng cách đặt bảng quảng cáo ở các ga tàu điện ngầm hay bên trong tàu, những nơi luôn có rất đông người tụ tập. Ước tính trung bình mỗi ngày có 7,5 triệu người sử dụng tàu điện ngầm để di chuyển. Chính vì vậy quảng cáo tàu điện ngầm là cách thức hiệu quả để tăng độ phổ biến cho các nghệ sĩ.

BXH những nghệ sĩ có nhiều quảng cáo tàu điện ngầm nhất 2019

Ban đầu, quảng cáo tàu điện ngầm chủ yếu chỉ dành cho người nổi tiếng trong nước, chẳng hạn như ca sĩ, diễn viên điện ảnh, thần tượng,... Thế nhưng gần đây, xu hướng này đang được mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác như ca sĩ nước ngoài, thực tập sinh của các công ty giải trí, game thủ, nhân vật hoạt hình hay thậm chí là các nhân vật không có thật trong tiểu thuyết. Đôi khi, quảng cáo tàu điện ngầm cũng được những người bình thường sử dụng để chúc mừng sinh nhật gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của họ, mừng tốt nghiệp hay nhiều dịp khác.

Quảng cáo tàu điện ngầm thường được người hâm mộ đặt để ủng hộ người nổi tiếng trong rất nhiều dịp khác nhau, bao gồm cả sinh nhật, ngày kỷ niệm ra mắt, ăn mừng những thành tựu quan trọng và hàng loạt dịp đặc biệt khác. Theo ghi nhận của Seoul Metro, tổng số quảng cáo tàu điện ngầm tại Seoul vào năm ngoái là 10.468, với 2.166 trong số đó là quảng cáo dành cho các thần tượng Kpop (chiếm khoảng 21%). Con số này một lần nữa cho thấy mức tăng đáng ngạc nhiên trong số lượng quảng cáo tàu điện ngầm của giới idol. Vào năm 2014, chỉ có 76 bảng quảng cáo của idol được thực hiện. Nhưng với số lượng tăng mạnh theo cấp số nhân mỗi năm, cuối cùng con số này đã chạm mốc hơn 2.000 quảng cáo vào năm 2018.

Xu hướng phát triển mạnh mẽ của các chương trình thực tế sống còn - nơi mà việc đi tiếp hay bị loại của các thí sinh được quyết định thông qua kết quả bỏ phiếu, chính là nguyên nhân giúp quảng cáo tàu điện ngầm trở nên phổ biến hơn trong những năm qua. Đặc biệt, số lượng các bảng quảng cáo tàu điện ngầm bắt đầu tăng mạnh kể từ năm 2016, thời điểm series "Produce 101" của Mnet chính thức lên sóng, bởi người hâm mộ đã sử dụng cách này để quảng bá cho những thực tập sinh yêu thích của mình và khuyến khích người dân tham gia bỏ phiếu. 

 BXH những nghệ sĩ có nhiều quảng cáo tàu điện ngầm nhất 2019

Chỉ tính riêng trong năm 2019, nhóm nhạc nam ghi nhận số lượng quảng cáo tàu điện ngầm nhiều nhất là BTS, với tổng cộng 227 quảng cáo (chiếm 10,5% tổng số quảng cáo của giới thần tượng). Theo sau BTS là EXO với 165 quảng cáo, Wanna One với 159 quảng cáo, NCT với 127 quảng cáo, NU'EST với 44 quảng cáo và SEVENTEEN với 41 quảng cáo.

Về phía các nhóm nhạc nữ, IZ*ONE một lần nữa chứng minh độ phủ sóng mạnh mẽ của mình trong thời gian gần đây khi dẫn đầu với 40 quảng cáo. Thành tích này giúp IZ*ONE vượt qua 2 nhóm nữ hàng đầu Kpop hiện nay là TWICE Black Pink, mỗi nhóm có 22 quảng cáo tàu điện ngầm trong năm 2019.

Trên bảng xếp hạng quảng cáo cá nhân, Jungkook (BTS) dẫn đầu với 46 quảng cáo riêng vào năm ngoái, tiếp theo là Baekhyun (EXO)V (BTS), lần lượt sở hữu 35 và 31 quảng cáo. Ngoài ra, xu hướng này không chỉ phổ biến với các thần tượng thế hệ mới mà nhiều nhóm nhạc kỳ cựu gen 2, thậm chí là gen 1, cũng có không ít quảng cáo tàu điện ngầm tại Seoul trong năm 2019. Tiêu biểu có thể kể đến như Super Junior (40 quảng cáo), H.O.T (22 quảng cáo), Shinhwa (7 quảng cáo), T-ara (6 quảng cáo), Sechs Kies (4 quảng cáo), và Baby V.O.X (1 quảng cáo).

 BXH những nghệ sĩ có nhiều quảng cáo tàu điện ngầm nhất 2019

Quảng cáo tàu điện ngầm dành cho thần tượng thường được đặt tại các ga tàu điện ngầm nổi tiếng dọc theo tuyến số 2, bao gồm Gangnam, Samsung, Hongdae và Hapjeong. Ga Apgujeong dọc theo tuyến số 3 và ga Myeongdong dọc theo tuyến số 4 cũng là những địa điểm nổi tiếng khác trong hoạt động này. Các hình thức quảng cáo tàu điện ngầm cũng rất đa dạng. Nó có thể được chia thành quảng cáo trong khu vực ga (poster, PSD, quảng cáo chiếu sáng, video, tận dụng không gian, bảng CM, bản đồ hướng dẫn tổng hợp kỹ thuật số,...) và quảng cáo bên trong tàu điện (bảng hướng dẫn đường, khung ảnh, quảng cáo nội bộ,...).

Về chi phí, số tiền để thực hiện những quảng cáo này phụ thuộc vào vị trí, kích cỡ, loại hình và nhiều hơn nữa. Trung bình, với loại hình đắt đỏ nhất là quảng cáo chiếu sáng, một bảng quảng cáo lớn được đặt tại những khu vực nổi tiếng nhất (ở đây lấy ví dụ là tuyến số 2 của ga Samsung) có giá khoảng 4,5 triệu KRW (khoảng 86 triệu VND) một tháng.