Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những nghệ sĩ nổi tiếng toàn cầu, thậm chí có chất giọng oanh vàng lại khởi đầu bằng… hát bè hát phụ!

Đây là những nghệ sĩ mà có thể bạn không ngờ đã từng đi hát phụ trong các ca khúc hoặc MV đình đám một thời .

Mariah Carey

Được Sách Kỷ lục Guinness tôn vinh là "chim sơn ca tuyệt đỉnh", Carey nổi tiếng bởi âm vực trải dài 5 quãng tám, kỹ thuật hát luyến (melisma) và khả năng sử dụng quãng sáo (whistle register) trứ danh. Tuy nhiên, ở thời buổi đầu lập nghiệp, Mariah Carey chỉ đứng ở vị trí hát phụ.

Mariah Carey

Mariah Carey là người hát phụ cho Brenda K. Starr những năm 1980. Ở thời điểm hiện tại, cô đã trở thành một trong những nữ diva đình đám thế giới dù đã bước sang dốc bên kia của sự nghiệp.

Elton John

Elton John đã quá nổi tiếng trong làng nhạc đương đại. Năm 2013, Billboard gọi ông là nam nghệ sĩ đơn ca thành công nhất trong danh sách "The Billboard Hot 100 Top All-Time Artists", chỉ đứng sau the Beatles và Madonna. Hiện tại, ông đã nghỉ hưu, dừng lại việc thực hiện tour diễn để hưởng thụ những năm tháng cuối cùng.

Elton John

Tuy nhiên, ở thời điểm lập nghiệp, ông nằm trong một ban nhạc chuyên cung cấp các vũ công và nghệ sĩ hát bè. Và giờ đây, Elton John đã trở thành huyền thoại.

Cher

Được mô tả là hiện thân của nữ quyền trong ngành công nghiệp thống trị bởi nam giới, Cher đã trở thành người truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ nghệ sĩ sau này. Tuy nhiên, con đường đến với danh vọng của bà cũng không hề dễ dàng chút nào.

Cher

Cher là người hát bè cho một số ca khúc như “Be My Baby" của Ronettes. Rõ ràng, để đạt được vị thế như ngày hôm nay, bà đã cố gắng rất nhiều.

John Legend

Với chất giọng ấm áp và nam tính, một gia đình hạnh phúc với những đứa con kháu khỉnh, công chúng vẫn nghĩ sự nghiệp và cuộc đời của John Legend luôn phủ đầy hoa hồng với loạt bản hit.

John Legend

Nhưng trước khi thành danh với sư nghiệp solo, John Legend cũng nổi tiếng với việc hợp tác với nhiều nghệ sĩ khác trong Hollywood. Anh từng hát những điệu hook cho Kanye West những năm 2000.

Whitney Houston

Whitney Houston đứng thứ 3 trong danh sách 22 giọng ca vĩ đại nhất của MTV, và thứ 6 trong danh sách 100 giọng ca đại chúng xuất sắc nhất của Online Magazine COVE với số điểm 48,5/50. Jon Caramanica của The New York Times bình luận rằng, "Giọng hát của cô ấy thanh khiết và mạnh mẽ, hầu như không dính sạn, rất thích hợp với những bản tình ca và những khúc ca hi vọng”. Và trước khi được tôn vinh như thế, Whitney Houston cũng có thời gian khẳng định tên tuổi của mình bằng công việc hát bè.

Whitney Houston

Whitney Houston lần đầu tiên bước lên sân khấu với tư cách là ca sĩ hát phụ cho Chaka Khan và Lou Rawls. Và giờ đây, chất giọng và những ca khúc của Whitney đã trở thành huyền thoại.

Amanda Brown

Amanda Brown

Amanda Brown - thí sinh được Adam Levine “đánh cắp” về từ đội CeeLo Green trong vòng Đối đầu tại The Voive năm 2012, đã từng hát bè cho Adele. Phong cách đầy mạnh mẽ và chất giọng quyến rũ của Amanda khiến cả bốn huấn luyện viên lẫn khán giả đều phải ngạc nhiên. Những nốt cao cuối cùng biến nữ thí sinh này trở thành một ngôi sao nhạc Rock thực thụ.

Katy Perry

Katy Perry không phải là nghệ sĩ có giọng hát xuất sắc, những chẳng thể phủ nhận sức ảnh hưởng của cô trong ngành công nghiệp âm nhạc bời sự da dạng trong phong cách âm nhạc cũng như có nhiều ca khúc xuất hiện trên bảng xếp hạng Billboard.

Katy Perry

Trước khi cô là ngôi sao nhạc pop Katy Perry, Katy Hudson là giọng ca hát bè cho P.O.D. Cô thậm chí còn xuất hiện trong video năm 2006 của họ mang tên "Goodbye for Now”.