Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những nghệ sĩ dành cả thanh xuân để tiếc vì...từ chối hát 9 bản hit này!

Có lẽ rất nhiều ngôi sao phải tiếc hùi hụi khi đã từ chối 9 bài hát đã nhanh chóng làm mưa làm gió khi được thể hiện bởi… nghệ sĩ khác.

“Lean On” - Major Lazer & DJ Snake

"Lean On" là bài hát được thu âm bởi nhóm nhạc điện tử người Mỹ Major Lazer và nhà sản xuất Pháp DJ Snake. “Lean On” là một thành công thương mại, đứng ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Hoa Kỳ và đứng ở vị trí thứ hai trên bảng Singles Chart của Anh.

Tiếc rằng, hai nghệ sĩ đã từ chối ca khúc này chính là : Beyonce và Nicki Minaj.

“Whataya Want from Me” - Adam Lambert

"Whataya Want from Me" là single thứ 2 từ album "For your entertainment" của á quân American Idol Adam Lambert. "Whataya Want From Me" thành công trên hầu hết các bảng xếp hạng ở Canada, đứng trong top 5 trên Canadian Hot 100. Vào tháng 2 năm 2010, bài hát trở thành single đầu tiên của Adam Lambert đứng thứ 21 trên Billboard Hot 100.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, ca khúc này từng được P!nk thu âm dở và chưa được hoàn tất.

“How Will I Know” – Whitney Houston

"How Will I Know" là bài hát của ca sĩ người Mỹ Whitney Houston nằm trong album đầu tay mang chính tên cô. "How Will I Know" nhận được những đánh giá chủ yếu là tích cực từ giới phê bình. Bài hát đã trở thành đĩa đơn quán quân thứ nhì của Whitney trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Mỹ. Nó trải qua hai tuần liên tiếp đứng đầu trên đỉnh bảng xếp hạng và cũng là đĩa đơn quán quân đầu tiên của cô trên bảng xếp hạng RPM Singles Chart của Canada.

Và người từ chối ca khúc này là Janet Jackson.

“Rock Your Body” – Justin Timberlake

"Rock Your Body" là đĩa đơn thứ ba của Justin Timberlake nằm trong album solo đầu tay, Justified. Bài hát còn có sự góp giọng của Vanessa Marquez, lúc đó đã ký hợp đồng với công ty Star Trak Entertainment. Bài hát đã đạt đến vị trí #5 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100. "Rock Your Body" ra mắt trên bảng xếp hạng đĩa đơn tại Úc ở vị trí #1 và ở lại vị trí này trong 1 tuần.

Và người từ chối ca khúc này trước đó là Michael Jackson.

“Umbrella” – Rihanna

"Umbrella" là một bài hát được thu âm bởi nữ ca sĩ người Barbados Rihanna, hợp tác cùng nam rapper người Mỹ Jay-Z. Umbrella nhận được sự tán dương rộng rãi từ các nhà phê bình âm nhạc, khi phần đông đề cao đoạn hook "ella, ella" cùng giọng ca thuyết phục của Rihanna trong đoạn điệp khúc. Bài hát cũng được xuất hiện trong danh sách các đĩa đơn xuất sắc nhất năm 2007 của nhiều tạp chí uy tín như Entertainment Weekly, Rolling Stone và Time.

Ít ai biết rằng, ca khúc ban đầu được lựa chọn cho Britney Spears.

“Happy” – Pharrell Williams

"Happy" là một bài hát được sáng tác, sản xuất, và thể hiện bởi ca sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc người Mỹ Pharrell Williams nằm trong album nhạc phim Kẻ trộm mặt trăng 2. "Happy" là một bản midtempo soul và neo soul bài hát mà giọng giả thanh của Williams đã được so sánh với Curtis Mayfield bởi các nhà phê bình. Bài hát đã tạo nên một cơn sốt toàn cầu, khi được rất nhiều nghệ sĩ, người hâm mộ, cũng như các thí sinh chương trình âm nhạc hát lại. Nó đạt vị trí số 1 tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada, Ireland, New Zealand, và 19 quốc gia khác.

Ca khúc bị từ chối bởi Cee – Lo Green.

“Since U Been Gone” – Kelly Clarkson

"Since U Been Gone" là một bài hát của ca sĩ người Mỹ Kelly Clarkson nằm trong album phòng thu thứ hai của cô, Breakaway (2004). Bài hát nhận được những đánh giá tích cực từ giới phê bình, trong đó họ cho rằng đây là một trong những bản nhạc pop hay nhất của thập kỷ. Tại Mỹ, bài hát đạt vị trí thứ hai trên Billboard Hot 100, cũng như đứng đầu bảng xếp hạng Pop 100 trong 6 tuần liên tiếp và Pop Songs trong 7 tuần liên tiếp. Nó đã được chứng nhận đĩa bạch kim bởi Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ (RIAA). Trên thị trường quốc tế, "Since U Been Gone" lọt vào top năm bảng xếp hạng ở Áo, Úc, Ireland, Hà Lan, Vương quốc Anh.

Ca khúc bị từ chối bởi P!nk.

“Telephone” – Lady Gaga

“Telephone” của Lady Gaga và Beyonce ấn định thành công của nữ nghệ sĩ lập dị trong việc làm sống lại văn hóa popart. Đây cũng là một trong những ca khúc nhanh chóng lấy lòng được khán giả bởi giai điều bắt tai và MV sáng tạo.

Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng, ca khúc bị từ chối bởi Britney Spears.

“Baby One More Time” – Briney Spears

“Baby One More Time” là ca khúc giúp đưa Britney Spears vụt lên trở thành công chúa nhạc pop, đồng thời khẳng định vị trí của cô trong làng nhạc. Tuy nhiên, ít ai biết rằng ban đầu nó được dành cho TLC. Dẫu vậy, ban nhạc này đã từ chối nó.