Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những nghệ danh khác của các ngôi sao âm nhạc có thể bạn chưa từng nghe đến!

Vì nhiều lý do, một số ngôi sao âm nhạc đã quyết định đổi nghệ danh với cái tên mới trong vài dự án.

Coldplay/ Nghệ danh khác là Los Unidades

Coldplay là một ban nhạc rock người Anh thành lập năm 1996 bởi giọng ca chính Chris Martin và tay guitar chính Jonny Buckland. Mới đây, Coldplay đã nhận được đề cử Grammy năm 2021 cho album “Everyday Life” tại hạng mục đình đám là album của năm.

“Global Citizen - EP 1” là EP thứ 11 của ban nhạc rock người Anh Coldplay và là bản phát hành đầu tiên của họ dưới nghệ danh Los Unidades. Số tiền thu được của album được chuyển đến tổ chức Global Citizen. Nó được phát hành như một phần của buổi biểu diễn chính của nhóm tại "Mandela 100" Global Citizen Festival.

Album đã được phát hành trên toàn thế giới vào ngày 30 tháng 11 năm 2018 và có các nghệ sĩ âm nhạc như Pharrell Williams, David Guetta và Stargate tham gia.

David Guetta/ Nghệ danh khác là Jack Back

David Guetta, là một DJ, nhà viết nhạc, nhà sản xuất thu âm và remixer người Pháp. David Guetta đạt được thành công đỉnh cao của anh với album năm 2009 “One Love”, bao gồm các đĩa đơn hit như "When Love Takes Over", "Gettin' Over You", "Sexy Bitch", và "Memories".

Nam DJ đã sử dụng nghệ danh khác là Jack Back để phát hành một mixtape cùng tên gồm 12 ca khúc.

Taylor Swift/ Nghệ danh khác là Nils Sjöberg

Taylor Swift thực sự đã đồng sáng tác bài hát "This is What You Came For" của bạn trai cũ Calvin Harris dưới một bút danh khác là Nils Sjöberg. Nhạc phẩm này nhanh chóng trở nên nổi tiếng khi vừa mới ra mắt, cũng là nguồn cơn cho nhiều tranh cãi giữa cô và Calvin Harris trong quá khứ.

Prince

Prince được xem như một huyền thoại âm nhạc, nổi tiếng như nhà cách tân trong âm nhạc, với các tác phẩm chiết trung, hình tượng rực rỡ trên sân khấu và quãng giọng rộng.

Trong suốt những năm 1980, Prince đã viết hàng chục bài hát cho các nghệ sĩ khác (Kenny Rogers, Sheena Easton, the Bangles, Cyndi Lauper) dưới nhiều cái tên khác nhau, bao gồm Joey Coco, Alexander Nevermind và Jamie Starr.

Harry Styles/ Nghệ danh khác là Mick Greenberg

2020 là một năm tuyệt vời đối với Harry Styles khi album “Fine Line” đã nhận được lời tán dương mạnh mẽ của giới phê bình, lọt vào nhiều đề cử của Grammy năm 2021. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Harry Styles có nghệ danh khác là Mick Greenberg.

Mặc dù vẫn chưa tìm ra được bằng chứng xác thực rằng cựu ca sĩ điển trai của One Direction nhạc sĩ bí ẩn Mick Greenberg, nhưng MTV đã cố gắng tìm hiểu điều trên. Cụ thể, tờ âm nhạc cho rằng Harry Styles đã sáng tác một số ca khúc cho Alex & Sierra, và có thể đã làm việc với các bài hát cho Ariana Grande và Gavin DeGraw.

Elton John

Elton John hợp tác với nhạc sĩ Bernie Taupin trong hơn 30 album phòng thu, kể từ năm 1967 đến nay. Họ đã cùng nhau làm nên những bản hit đình đám. Trong sự nghiệp kéo dài 5 thập kỷ, Elton John đã bán hơn 300 triệu đĩa nhạc, giúp ông trở thành một trong những nghệ sĩ âm nhạc bán đĩa chạy nhất thế giới. Bên cạnh đó, Elton John cũng là một trong những người tiên phong trong cuộc chiến chống lại AIDS kể từ cuối thập niên 1980.

"Don't Go Breaking My Heart" là bản song ca năm 1976 của Elton John và Kiki Dee. Nó được viết bởi Elton John với Bernie Taupin dưới các bút danh "Ann Orson" và "Carte Blanche". Sản phẩm này nhanh chóng tạo được hit lớn trên các bảng xếp hạng âm nhạc thế giới.