Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những nghệ danh hụt cười ra nước mắt mà Lee Sooman đặt cho các idol SM: Có người suýt debut với cái tên... dưa muối

Thật may mắn khi ngày đó các nghệ sĩ SM đã đủ dũng cảm từ chối những nghệ danh này!

Khi các nhóm nhạc thần tượng ra mắt, vì nhiều lý do khác nhau, một số thành viên đã quyết định sử dụng nghệ danh thay vì tên thật của họ. Đôi khi, những cái tên này lại mang đến những ấn tượng đặc biệt, giúp cư dân mạng có thể dễ dàng nhớ đến họ trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, không phải nghệ danh nào cũng là sự lựa chọn phù hợp cho các idol Kpop. Lee Sooman, người sáng lập SM Entertainment, từng khiến rất nhiều người hâm mộ lẫn chính các nghệ sĩ của mình phải "đau đầu" vì những ý tưởng đặt nghệ danh có một không hai. Nhiều thần tượng nổi tiếng của SM từng được Lee Sooman "tặng" cho những nghệ danh vô cùng độc đáo, trước khi họ quyết định... từ chối và sử dụng tên thật hoặc một nghệ danh khác.

những nghệ danh hụt mà Lee Sooman từng đặt cho các nghệ sĩ SM 

1. Tony Ahn (H.O.T)

Là thành viên của boygroup huyền thoại đời đầu H.O.T, Tony Ahn nổi tiếng với hình ảnh dễ thương, ngọt ngào, giúp anh được rất nhiều fan nữ "săn đón" ngay khi mới ra mắt. Ít ai biết rằng suýt chút nữa chúng ta đã không có cái tên Tony Ahn xuất hiện tại Kpop, bởi Lee Sooman ban đầu đã chọn nghệ danh "Pickle" (có nghĩa là dưa muối/dưa muối chua) cho thành viên H.O.T vì hình ảnh dễ thương và tươi trẻ của anh.

2. Shindong (Super Junior)

Một thần tượng SM khác cũng suýt nữa phải hoạt động với nghệ danh liên quan đến đồ ăn chính là Shindong. Khi lựa chọn nghệ danh trước thềm ra mắt, Lee Sooman đã đề xuất cái tên "Woodong" (có nghĩa là mì udon) với từ "Dong" lấy từ tên thật Shin Donghee của anh cũng như nó rất phù hợp với ngoại hình mũm mĩm của nam thần tượng. Vì Shindong không đồng ý với cái tên này, Lee Sooman đã nghĩ ra cái tên "Dongchoon", tên của một nhóm xiếc nổi tiếng của Hàn Quốc. Shindong đã gợi ý cái tên "Shindong", nhưng Lee Sooman lại cho rằng "Shindon" sẽ tốt hơn. Tuy nhiên vào thời điểm đó, một bộ phim có tên là "Shindon" đã được phát sóng trên MBC. Thật may mắn khi nhờ vậy mà Shindong đã có thể quảng bá với nghệ danh mà mình lựa chọn.

3. Leeteuk (Super Junior)

Nghệ danh ban đầu mà Lee Sooman đặt cho Leeteuk là "Kangsoo" (trong tiếng Hàn có nghĩa là giáng thủy, tên gọi chung của các hiện tượng nước thoát ra khỏi những đám mây dưới dạng lỏng (mưa) và dạng rắn (mưa tuyết, mưa đá, tuyết)). Người sáng lập SM Entertainment nghĩ rằng cái tên này mang ý nghĩa nghệ sĩ của ông có thể mang mưa đến cho ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc. Leeteuk không thích cái tên "Kangsoo" nên đã yêu cầu một nghệ danh khác, và Lee Sooman khi đó đã nghĩ đến "ShinI", có nghĩa là đứa trẻ được Chúa ban tặng. Nhưng cuối cùng, trưởng nhóm Super Junior đã quyết định lựa chọn nghệ danh "Leeteuk", có nghĩa là đứa trẻ đặc biệt này.

4. Kyuhyun (Super Junior)

Kyuhyun hiện đang quảng bá với tên thật của anh, nhưng ban đầu em út của Super Junior cũng được người đứng đầu SM đề xuất sử dụng nghệ danh. Lee Sooman cho rằng cái tên Kyuhyun rất khó phát âm, thế nên ông đã gợi ý cho anh nghệ danh "Gwihyun". "Gwi" trong "Gwihyun" có nghĩa là quý giá trong tiếng Hàn, và Lee Sooman đã gợi ý cái tên "Gwihyun" vì cho rằng Kyuhyun là một đứa trẻ quý giá. Tuy nhiên, quản lý của Super Junior ở bên cạnh nghe thấy và liền nói với Lee Sooman rằng: "Xin lỗi nhưng tôi nghĩ là cái tên đó không được đâu". Cuối cùng, Kyuhyun đã sử dụng tên thật của mình để ra mắt.

5. Baekhyun (EXO)

Baekhyun từng được Lee Sooman chọn cho nghệ danh "Gwanwoo" (Quan Vũ), cũng chính là tên một vị tướng nổi tiếng thời Tam Quốc ở Trung Quốc). 

6. Sehun (EXO)

Sehun suýt chút nữa đã ra mắt với nghệ danh "Sewool", cách phát âm tên thủ đô Seoul của Hàn Quốc trong tiếng Tây Ban Nha.

Điểm qua những nghệ danh hụt mà Lee Sooman đặt cho các nghệ sĩ SM, cư dân mạng Hàn Quốc không thể nhịn được cười khi nghĩ đến ý nghĩa độc đáo của chúng. Nhiều người nửa đùa nửa thật cho rằng thật may mắn khi các thần tượng nói trên đã đủ dũng cảm từ chối những cái tên đó.

- "Pickle, Woodong với Gwanwoo là cái quái gì vậy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Nghệ danh của Baekhyun và Kyuhyun thật kinh thiên động địa... Thật là may mắn khi họ không sử dụng"

- "Woa nghệ danh của Shindong với Tony quá đáng thật sự ㅋㅋㅋ"

- "Bản thân tên thật của Baekhyun với Kyuhyun đã rất đẹp rồi, sao còn đặt nghệ danh cho họ chi vậy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Nhìn thế này thật sự không hiểu nổi sao Lee Sooman có thể tạo ra SM được ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Ngàn lần đội ơn anh quản lý nào ngày đó đã ngăn cản ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Cười xỉu với Pickle ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Điên mất, Gwanwoo ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ May quá, không là bây giờ chúng ta đã có Gwanwoo hát "UN Village" và Gwihyun hát "At Gwanghwamun" rồi..."

- "Pickle với Woodong hài thật sự ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "May ghê không là Tony đã thành oppa dưa muối rồi ㅜㅜㅜ"