Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những mối tình trăm năm của làng nhạc: David Bowie (Phần 1)

Làng nhạc thế giới luôn là nơi phồn hoa đủ để cướp đi bất kì sự ngây thơ của một mối tình nghệ sĩ. Nhưng cũng trong ánh hào quang đó, cũng tồn tại những trái tim cùng nhịp đập cho đến lúc tàn hơi. Một trong số đó là David Bowie.

Ông hoàng quái dị của làng nhạc

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/16/image-11a0.jpg

Người ta thường nhớ đến David Bowie là ông hoàng của sự quái dị trong cả phong cách âm nhạc lẫn thời trang. Với gần năm thập kỉ không ngừng tự làm mới hình ảnh và sáng tác trong lĩnh vực âm nhạc đại chúng, David Bowie và các sáng tác của ông, đặc biệt trong thập niên 70 của thế kỉ XX, được coi là có tầm ảnh hưởng rộng lớn. Người ta đã từng hốt hoảng với một chàng trai mặc chiếc quần khổng lồ cùng kiểu dáng quái dị trong bộ sưu tập mới của ngôi sao nhạc Rock. Nhưng đồng thời, David Bowie trở thành một trong những người tạo nên sức ảnh hưởng mạnh mẻ đến ngôi sao ca nhạc khác như Adam Lambert, Lady Gaga, Madonna,...

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/16/box615x0-11df.jpg

David Bowie không bao giờ từ chối sự mạo hiểm. Dường như ông muốn khai phá tận cùng bản chất của nghệ thuật với các loại nhạc cụ và giai điệu khác nhau. Chơi nhạc từ năm 1962, nhưng chỉ đến năm 1969, David Bowie mới thật sự thành công. Trong suốt quá trình hoạt động của mình, ông đã làm chấn động với những ca khúc bất hủ như “Life on Mars?”, “Blackstar”, “China Girl”,… Đã có thời, người ta kinh hãi khi xem MV “Life on Mars” với giai điệu và tiết tấu quái dị, những điệu nhảy của người ngoài hành tinh cùng hình ảnh chàng trai bị mù,… Ngay lập tức, cả thế giới đã sửng sốt trước ông.

Khi David Bowie trở lại thành David Jones

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/16/eudep5-e683.jpg
 
David Bowie và Iman Abdulmajid

Sự thăng hoa của người nghệ sĩ luôn cần những chất xúc tác nhất định, và David Bowie cũng thế. Với ông, tình dục và ma túy chính là liều thuốc ngọt ngào và trọn vẹn. Đã có một thời gian ông rơi vào nghiện ngập, người chỉ còn là làn da trắng bệch cùng khuôn mặt hốc hác góc cạnh. David thừa nhận, lúc đó ông chỉ sống với ma túy, ớt và uống sữa. Thậm chí, sự quái dị đó khiến ông nhập vai thành công trong bộ phim Người rơi xuống Trái Đất năm 1976. Người ta thậm chí thấy David như trở thành con người khác, và vô tình, ông thấy nét dị biệt đó. Ông yêu ma túy, và xem chất gây nghiện như người bạn của mình.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/16/eudep6-8a88.jpg

David Bowie là người lưỡng tính. David Bowie cưới người vợ đầu tiên là Angie vào tháng 3/1970. Cả hai vợ chồng Bowie và Angie duy trì quan hệ tình dục với một số đối tác khác nhau thuộc cả hai giới. Angie sau đó kể lại cô đã từng bắt gặp chồng mình lên giường với Mick Jagger. Hai người ly dị năm 1980 nhưng thời gian chung sống là quãng thời gian đầy sáng tạo. Và rồi, sau tất cả mọi hỉ nộ ái ố, của đời sống tình dục thăng hoa, David Bowie đã gặp được định mệnh của mình:  Iman Abdulmajid.

David Bowie và Iman Abdulmajid yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên. Trong mắt David, đó là người đàn bà thông mình và sắc sảo, và ông cảm thấy đó chính là định mệnh của mình. Iman nhớ lại: “Tôi yêu David Jones. Tôi không yêu David Bowie. Bowie chỉ là một nhân cách”.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/16/eudep9-d69e.jpg

David cầu hôn sau 20 tháng chung sống với Iman. Năm 2000, cô bé Alexandria ra đời càng tạo thêm động lực để David và Iman gắn bó với nhau. Đến thời điểm này, không một ai còn đặt nghi vấn cho cuộc hôn nhân của cặp đôi nổi tiếng nữa. Khi được hỏi về cảm nhận sau gần một thập kỷ làm chồng nàng siêu mẫu, David đã hài hước nói: “Người ta cho rằng việc một ngôi sao nhạc Rock cưới một siêu mẫu là điều vĩ đại nhất thế giới. Tôi xác nhận là điều này rất chuẩn!”.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/16/eudep3-aa62.jpg

Họ đã yêu như những người bạn tri âm và tâm giao, tin tưởng nhau tuyệt đối. Họ chia sẻ cùng nhau những giấc mộng, biết nuôi dưỡng mối quan hệ đó trở nên sống động và hấp dẫn. Có vẻ như, lập dị trong tính cách của David đã tạo nên một điểm nhấn mà Iman không thể quên. Họ chăm sóc gia đình, chia sẻ những ước mơ trong cuộc sống hàng ngày. Và rồi, năm 2016, David Bowie ra đi, khiến người đời xót xa.

Trong suốt những ngày cuối cùng còn tồn tại, người ta còn lưu giữ lại bức ảnh của David Bowie. Ông mặc suit đen như một quý ngài vừa đi xem một buổi kịch trào phúng, trên một con hẻm nhỏ sáng sủa. Nhưng điều đó cũng không thể làm mất đi nụ cười trên gương mặt David Bowie. Sau khi ông ra đi, khác với sự đau đớn thường thấy, Iman chỉ nhẹ nhàng đáp: “Chỉ có David Bowie ra đi. Còn David Jones vẫn sống mãi trong trái tim của tôi”.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/16/eudep2-0a21.jpg

Chuyện tình của ông hoàng quái dị David Bowie và Iman khiến người ta nhận ra giới hạn cuối cùng của tình yêu không phải là cái chết, mà là sự lãng quên. Đôi khi một tình yêu nồng cháy không thể hiện qua ái ân, nước mắt hay hối tiếc, mà là mỉm cười khi đối phương ra đi, bởi ta biết họ vẫn sống mãi trong kí ức của mình.