Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
MIXNINE - Show thực tế sống còn của YG

Những mẩu chuyện đẫm nước mắt của thí sinh tham gia MIX NINE khiến người sắt đá nhất cũng phải cảm động

Trong hành trình rong ruổi đến 70 công ty giải trí khác nhau, Bố Yang đã chứng kiến không ít câu chuyện đẫm nước mắt của các thực tập sinh.

Chúng ta đều biết, theo format đã đề ra của chương trình. Chủ tịch Yang Hyun Suk sẽ đến từng công ty quản lý, xem thí sinh thử giọng và tuyển chọn họ. Tuy nhiên, điểm đặc bệt ở đây là những thí sinh được chọn sẽ được đưa lên hai xe khác nhau: chuyến xe debut và chuyến xe thực tập. Sau các vòng loại thi đấu, chương trình sẽ chọn ra 9 thí sinh nam và 9 thí sinh nữ xuất sắc nhất để họ tranh tài với nhau, nhóm dành chiến thắng sẽ có cơ hội ra mắt trước công chúng.

Sau một thời gian, hành trình rong ruổi qua 70 công ty khác nhau cũng khép lại. Bố Yang đã tuyển chọn được 170 thí sinh và họ đang bắt đầu bước vào những thử thách. Cũng trong hành trình này không ít câu chuyện đẫm nước mắt của các thực tập sinh đã được kể lại.

Những thực tập sinh có điều kiện sinh hoạt và tập luyện khó khăn

Đầu tiên là câu chuyện của ba thực tập sinh nhóm MONT thuộc FM Entertainment. Ba người họ có lẽ là ba thực tập sinh sống xa thành phố nhất bởi nơi hoạt động của công ty họ là đảo Ganghwa, khá vắng vẻ, gần gũi với thiên nhiên. Khi chuyến xe của Mix Nine ghé qua, các thí sinh khác ở thành phố đều cảm thấy nơi này vô cùng lạ lẫm. Để chào đón chủ tịch Yang cùng các giám khảo đặc biệt (ở tập này là CL), trước đó một ngày, ba thực tập sinh đã đi hái hạt dẻ và quả óc chó tại khu mình sống để chiêu đãi các vị khách. Giám đốc quản lý còn thức đêm làm 100 cuộn kimbap để tặng đoàn quay Mix Nine.

Vì không có điều kiện sống như ở thành phố, ba thực tập sinh của FM Entertainment có điều kiện tập luyện khá hạn chế. Cả ba đều thiếu kỹ năng về vũ đạo do thiếu kinh phí để theo học nâng cao. Nhưng bù lại, giọng hát của họ được đánh giá cao, hát live tốt và nhất là tinh thần của họ rất cởi mở, vui vẻ.

Tinh thần đồng đội cao của nhóm nhạc nữ tân binh khiến Bố Yang cảm động

Chủ tịch Yang Hyuk Suk đã cho 4 cô gái thuộc Real Girls Project lên xe Mix Nine vì ông thấy ở họ không chỉ có kỹ năng mà còn có tấm lòng rất đẹp. Khi một thành viên bất kỳ ra thử giọng, các thành viên khác đều đứng bên ngoài cổ vũ, kể cả ai được chọn thì tất thảy đều vui mừng cho dù bản thân có không được chọn đi nữa. Chủ tịch Yang Hyun Suk nói rằng ông cảm thấy 4 cô gái này không nên ở xa nhau mà nên ở cạnh nhau để động viên và khuyến khích nhau cùng phát triển.

Trong số 4 thành viên, có hai thành viên nổi bật nhất là Teramoto Yukika và Kim So Ri. Teramoto Yukika có gương mặt dễ thương, tính cách vui vẻ cùng tài lẻ thú vị là đút cả nắm tay vào miệng. Kim So Ri năm nay đã 28 tuổi, từng tham gia nhiều nhóm khác nhau nhưng vẫn chưa thành công. Dù vậy cô vẫn không ngừng nỗ lực và tranh đấu cho giấc mơ của mình với tinh thần lạc quan.

A.C.E và sàn phòng tập trắng xóa vì vết giày di chuyển quá nhiều.

Nhóm nhạc A.C.E thuộc Beat Interactive vừa debut năm nay, gồm 5 năm thành viên nhưng chỉ có 3 thành viên tham dự Mix Nine, 2 thành viên còn lại tham gia một chương trình sống còn khác là The Unit. Công ty của nhóm chỉ là một phòng dưới tầng hầm một tòa nhà, làm phòng tập và ngăn ra một phòng nhỏ khác là nơi làm việc của giám đốc. Khi chủ tịch Yang Hyun Suk nhận xét các thí sinh, giám đốc quản lý cũng phải theo dõi ở một căn phòng quan sát khác. Beat Interactive đã mượn một quán bán cá nướng bên ngoài để làm phòng quan sát.

Các thành viên của A.C.E đã tập luyện nhiều đến mức sàn phòng tập đầy những vết xước và nó đã bị phai màu đến mức trắng xóa. Kỹ năng của nhóm cũng được đánh giá cao, đặc biệt là kỹ năng vũ đạo của Kim Byung Kwan. Khi chủ tịch Yang Hyun Suk nhắc đến những chiếc quần ngắn từng gây ồn ào khi nhóm mới debut, A.C.E đã có lời đáp khiến Bố Yang phải câm nín đó là: “Em thấy các anh trong nhóm Winner cũng mặc như thế để quảng bá mà. Bên cạnh đó, nhóm cũng nói rằng chỉ cần được công chúng chú ý đến, nhóm sẽ chấp nhận làm những việc dù bản thân cảm thấy xấu hổ. Ngay cả việc tách nhóm làm đôi tham gia hai chương trình sống còn một lúc cũng cho thấy quyết tâm gầy dựng tên tuổi của A.C.E.

Tình đồng đội đáng ngưỡng mộ của 24K

Nhóm nhạc 24K của Choeun Entertaiment đã debut được 6 năm nhưng nhóm nói rằng mỗi lần biểu diễn ở các chương trình âm nhạc, dường như họ chẳng có khán giả của riêng mình. Không hề có một ekip chuyên nghiệp nào hỗ trợ cho nhóm, 24K phải tự sản xuất nhạc, tự dựng vũ đạo, chỉ đạo sân khấu. Họ rất mong mỏi sớm được công nhận. Tham gia Mix Nine, điều khiến 24K nhận được tình cảm của khán giả xem Mix Nine chính là sự đoàn kết, yêu thương lẫn nhau của các thành viên.

Nhóm tham gia Mix Nine 6 thành viên nhưng được lên xe của chương trình chỉ có 2, dù vậy các thành viên không đố kị mà đều cổ vũ cho người được chọn. Còn thành viên được chọn thì không kiềm được nước mắt vì cảm thấy có lỗi với những người ở lại. Trưởng nhóm Cory rất quan tâm và chăm sóc các em của mình. Khi thấy phần trình diễn của Kim Jin Hong chưa đủ ấn tượng, anh chàng đã nhắc khéo cậu em thể hiện thêm tài lẻ và khiến cho chủ tịch Yang Hyun Suk cùng Zion.T cảm thấy thú vị.

Ngay cả chủ tịch Yang Hyun Suk cũng phải dành lời khen ngợi và bảo rằng thực tập sinh YG cũng phải học hỏi tinh thần đoàn kết này của 24K.

Trưởng nhóm ONF đối diện với nỗi đau mất người thân

Nhóm ONF trực thuộc WM Entertainment, là đàn em của nhóm B1A4, mới debut được khoảng hơn 2 tháng. Tất cả các thành viên của ONF khi tham gia Mix Nine đều được chủ tịch Yang Hyuk Suk chọn lên xe, trong đó có hai thành viên được lên xe debut.

Một trong những khoảnh khắc cảm động là Lee Seung Jun - một trong hai thành viên lên xe debut - nhận được tin bà mất ngay trong ngày tuyển chọn. Nhưng Lee Seung Jun vẫn giữ vững tinh thần và thể hiện hết mình. Vì cậu biết rằng bà của mình cũng muốn cậu thi đấu tốt. Vì cậu nghĩ đến trách nhiệm của một trưởng nhóm, không thể vì mình mà phá hỏng không khí của cả đội, nên cố gắng kiềm chế cảm xúc của mình. Cho đến cuối cùng mới dám bật khóc.

Thật đáng ngưỡng mộ vì các thí sinh đều nổ lực hết mình vượt quá những khó khăn, trắc trở để hoàn thành giấc mơ ca hát của mình.