Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những màn giả giọng kinh điển ở Vpop: bản chính, bản sao cùng hát, khán giả cũng khó lòng nhận ra

Có khán giả ví von thế này, nếu những trường hợp dưới đây cùng thi Ca sĩ giấu mặt với bản chính, có khi ca sĩ thật còn bị cho ra về.

Basker Ngọc Tân - Hồ Ngọc Hà

Basker Ngọc Tân là một trong những thí sinh được bình chọn là giả giọng Hồ Ngọc Hà giống nhất trong lịch sử Giọng ải giọng ai, nếu không muốn nói là nếu anh chàng thi Ca sĩ giấu mặt cùng chính chủ, khán giả cũng khó lòng nhận ra, ai mới là bản chính, ai là bản sao. 

Tuy không được song ca cùng khách mời do cả 2 đội chủ nhà Trấn Thành và Trường Giang đều khẳng định hát banh nóc, thế nhưng ngay khi Basker Ngọc Tân cất lên câu hát đầu tiên trong ca khúc "Gửi người yêu cũ", cả trường quay đều không tin vào mắt mình khi chàng trai trước mặt có thể giả giọng Hà Hồ không chệch 1 ly như vậy. Đáng nói, Ngọc Tân là nam nhưng lại hát tông nữ rất điêu luyện khiến Trấn Thành còn phải thốt lên: "Vì sao gương mặt "Hồ Kỳ Hòa" lại có giọng hát Hồ Ngọc Hà" hay Trung Quân Idol cũng đồng tình vì nếu là anh hát tông này cũng "mệt". 

Phần thể hiện khiến giám khảo, khán giả hết hồn của Basker Ngọc Tân tại Giọng ải giọng ai

Được biết, Basker Ngọc Tân là con lai mang 3 dòng máu, ba là người Ấn, còn mẹ là người Việt gốc Hoa. Anh chàng tiết lộ thêm do không có trái cổ nên giọng hát anh thể hiện trong chương trình cũng là giọng thật của mình ngoài đời, hoàn toàn không cố tình "nhái" hay chỉnh sửa cho giống nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Trùng hợp, Hà Hồ cũng là thần tượng lớn của Basker Ngọc Tân. 

Không lâu sau khi gây "bão" tại Giọng ải giọng ai, Ngọc Tân đã cho ra mắt lyric video trên Youtube mà trong đó anh chàng thể hiện lại 4 ca khúc đình đám của Hồ Ngọc Hà gồm: "Chợt nhớ về anh", "Gửi người yêu cũ", "Đừng đi", "Tội lỗi". Chính bởi quá giống bản gốc nên nếu thoạt nghe, nhiều người sẽ lầm tưởng đây là một phiên bản audio khác của chính "nữ hoàng giải trí".

Nếu chỉ nghe mà không xem hình thì đến fan còn nhầm lẫn đây là bản audio các hit do Hà Hồ thể hiện

Nhật Thủy - Hồ Ngọc Hà - H.A.T

Nhật Thủy tham gia Gương mặt thân quen mùa giải 2019. Ngay từ tập đầu, cô đã thể hiện sự vượt trội so với những thí sinh còn lại khi không chỉ giả giọng giống từng nhân vật mà từng cử chỉ của bản gốc cũng được nghiên cứu kĩ. 

Hồ Ngọc Hà là nhân vật mà Nhật Thủy hóa thân trong tập mở màn của Gương mặt thân quen. Thử thách này khiến cô cảm thấy áp lực bởi đây là lần đầu tiên phải vừa hát vừa nhảy. Đặc biệt, thần thái quyến rũ và giọng hát khàn đặc trưng của đàn chị là bài toán khó với Nhật Thủy. Thế nhưng, nữ ca sĩ cuối cùng đã có cách giải toán khá tốt khi lựa chọn ca khúc "Em muốn anh đưa em về".  

Nhật Thủy hóa thân thành Hà Hồ tại tập 1 Gương mặt thân quen

Dẫu vũ đạo chưa hoàn chỉnh nhưng khẩu hình miệng, kiểu nheo mắt, động tác và đặc biệt giọng hát khàn của Hà Hồ được Nhật Thủy bắt chước lại khá giống. Thậm chí, khi giao lưu với khán giả và trả lời câu hỏi của ban giám khảo, cô cũng dùng chất giọng khàn thay vì giọng thật. Với phần hóa thân thành công này, cô trở thành thí sinh chiến thắng trong tuần đầu tiên với 34 điểm.

Sang đến tập 7, Nhật Thủy hoá thân thành Lương Bích Hữu trong nhóm H.A.T cùng sự hỗ trợ của Ưng Hoàng Phúc qua ca khúc "Anh không muốn bất công với em". Vốn có sở trường giả giọng, chính vì vậy, lần này khi được biến hoá thành nghệ sĩ Việt Nam, Nhật Thủy như "cá gặp nước". Không chỉ giả giọng của Lương Bích Hữu, cô còn giả được giọng của Phạm Quỳnh Anh và Thu Thủy khiến khách mời, giám khảo lẫn khán giả đều ngạc nhiên.

Một mình Nhật Thủy cân luôn 3 thành viên trong H.A.T khi song ca cùng Ưng Hoàng Phúc

Với Quang Linh, anh cực kỳ thích tiết mục này. Nam giám khảo cho rằng khi Nhật Thuỷ giả nhân vật nào trong nhóm, sẽ khiến anh nhớ đến người đó ngay. Tuy hoá trang chưa thật sự giống nhưng cách hát, diễn xuất lại rất đúng tinh thần của nhóm H.A.T. Kết thúc, Quang Linh còn đùa rằng: "Cuộc thi này không nên mời em chơi". Và quả đúng là Nhật Thủy đã trở thành Quán quân của Gương mặt thân quen 2019. 

Hòa Minzy - Lương Bích Hữu

Giả giọng không phải sở trường của Hòa Minzy nhưng cô lại có khả năng bắt chước Lương Bích Hữu khá đỉnh. 

Tài năng này của Hòa được phát hiện trong một đêm nhạc hồi đầu năm 2018 khi cô được fan yêu cầu thực hiện 1 liên khúc toàn hit của đàn chị gồm: "Dằm trong tim", "Cô gái Trung Hoa", "Quên cách yêu"... Tuy cũng khá chật vật để bắt được tông nhưng giọng hát mà sau đó Hòa cất lên khiến khán giả ngồi dưới phải vỡ òa. Cô nhấn nhá, chuyển giọng, thậm chí là khuôn miệng cũng phải na ná thành viên H.A.T đến 90%. 

Hòa Minzy thực hiện 1 liên khúc các hit của Lương Bích Hữu

Thực tế, Hòa Minzy từng tham gia Gương mặt thân quen 2016 và liên tục gây bất ngờ bởi những màn hóa thân đa dạng. Có thể, cô không bắt chước được 100% giọng của bản gốc nhưng chắc chắn một điều, nữ ca sĩ nghiên cứu rất kĩ điệu bộ, cử chỉ, biểu cảm của từng nhân vật. Trong đó, một trong những màn hóa thân xuất sắc nhất của Hòa Minzy là thành Sơn Tùng M-TP. 

Hòa Minzy là một trong những thí sinh bắt chước Sơn Tùng M-TP giống nhất lịch sử Gương mặt thân quen.