Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Running Man Việt Nam

Những lý do cho thấy Chạy đi chờ chi là show thực tế remake thành công nhất Vbiz hiện nay

Nói chẳng ngoa khi Chạy đi chờ chi đang là hiện tượng của làng giải trí Việt, đồng thời cũng được coi là show remake từ Hàn Quốc thành công nhất ở dải đất hình chữ S.

Đã từng bị nghi ngờ thất bại toàn tập

Dù không còn giữ nguyên được số 7 huyền thoại, dù đã có nhiều tranh chấp xảy ra kể từ khi Gary rời chương trình, rồi Yang Se-chan và Jeon So-min được bổ sung nhưng Running Man vẫn là một trong những show thực tế ăn khách nhất Hàn Quốc, rộng hơn là cả khu vực châu Á. Vì vai trò quan trọng này mà khi có thông tin Việt Nam mua bản quyền của Running Man, đa phần fan Kpop trong nước đều phản đối nhiệt tình do lịch sử làng giải trí Việt đã ghi nhận một sự thật phũ phàng: cứ remake phim ảnh, gameshow nào là thất bại phim lẫn show đó. 

Running Man Hàn Quốc

Trong khi Running Man đã nổi tiếng khắp châu Á thì ở Việt Nam, show nào mua bản quyền cũng dính "sạn". Bởi thế các fan ruột lo lắng Running Man sẽ flop tại dải đất hình chữ S cũng là điều dễ hiểu

Không dừng lại ở đó, khi dàn cast chính thức gồm 7 thành viên: Trấn Thành, Ninh Dương Lan Ngọc, BB Trần, Ngô Kiến Huy, Jun Pham, Liên Bỉnh Phát và Trương Thế Vinh được công bố, netizen lại tiếp tục đặt lên bàn cân so sánh với dàn cast của Running Man để rồi nhận định sẽ khó ai có thể thay thế được vai trò của Yoo Jae Suk, Kim Joong Kook hay Song Ji Hyo,... Ngay cả cái tên khi được Việt hóa cũng không được số đông ủng hộ do có người cho rằng, nó "quê mùa", sến sẩm. Chạy đi chờ chi cứ thế mà bị chính khán giả trong nước hắt hủi. Và phải đến tập 2, những ác cảm về Running Man bản Việt mới dần được xóa bỏ. 

Chạy đi chờ chi

Chạy đi chờ chi chưa ra mắt đã bị dự đoán là thất bại thảm hại

Remake mà không phải remake

Để xóa bỏ được mối hiềm nghi của khán giả Việt, tổ sản xuất của Chạy đi chờ chi chọn cách hành động thay vì đáp trả những nghi vấn sẽ "flop sấp mặt". Và không cần nói nhiều, việc các tập của chương trình liên tục lọt top trending Youtube đã là bằng chứng thuyết phục nhất cho thấy sức hấp dẫn của một show đã quá quen thuộc với các fan Kpop. Đáng nói, đây không phải là tất cả ưu điểm của Chạy đi chờ chi bởi...

Trước khi Chạy đi chờ chi chính thức lên sóng, phía Hàn Quốc đã khẳng định, show thực tế này sẽ được thay đổi để phù hợp với thị hiếu của khán giả Việt, đồng thời tập trung làm nổi bật nét văn hóa của người Việt. Nói là làm, dẫu là một show remake nhưng ngoài format quen thuộc, Chạy đi chờ chi vẫn thực sự là chương trình của người Việt, dành cho người Việt do sự thay đổi tinh tế ở những chi tiết dù nhỏ nhất. 

Nếu phải so sánh, cơ sở vật chất lẫn các thiết bị dùng cho Chạy đi chờ chi chắc chắn là thua kém khá nhiều so với bản gốc. Thế nhưng, hạn chế này không phải là điểm yếu của Running Man Vietnam khi đội ngũ sản xuất gồm cả biên tập Hàn lẫn Việt đã tận dụng những đồ dùng, vật dụng đặc trưng ở dải đất hình chữ S làm đạo cụ như: cà kheo, nón lá, áo dài,... Bên cạnh đó, nhiều địa danh nổi tiếng ở Sài Gòn và Nha Trang cũng được cài cắm vào các thử thách cùng với những câu hỏi liên quan đến văn hóa, giải trí, phim ảnh của Việt Nam chứ không phải của nước ngoài. 

màu sắc Việt Nam trong chương trình Chạy đi chờ chi

màu sắc Việt Nam trong chương trình Chạy đi chờ chi 1

Không nói đến việc Chạy đi chờ chi đã làm thay đổi định kiến của nhiều khán giả, riêng khoản luôn cố gắng đưa nét văn hóa Việt vào chương trình đã là điểm cộng lớn cho tổ sản xuất

Dàn cast bản Việt không phải là bản sao của bản Hàn

Ở thời điểm Chạy đi chờ chi bước vào những tập cuối cùng của mùa 1, khán giả đã bắt đầu cảm thấy tiếc nuối bởi chính họ cũng không ngờ rằng, chương trình lại hấp dẫn và đáng để trông đợi đến vậy. Vì lẽ đó mà sau tập 15, hàng loạt cư dân mạng đã tìm đến fanpage chương trình để bày tỏ nguyện vọng mùa 2 sẽ sớm khởi quay, đặc biệt là dàn cast chính vẫn được giữ nguyên. 

Thực tế, không ít lần 7 thành viên của bản Việt đã bị đối chiếu về vai trò và vị trí với dàn cast của bản gốc, trong đó Trấn Thành được nhận xét là có tố chất để làm Yoo Jae Suk Việt Nam, Ninh Dương Lan Ngọc là Song Ji Hyo, BB Trần là Lee Kwang Soo, Ngô Kiến Huy là Ji Suk Jin, Trương Thế Vinh là Kim Joong Kook,... Tuy nhiên, phần thể hiện của các thành viên trong Chạy đi chờ chi lại giúp họ xóa bỏ được cái bóng từ Running Man Hàn Quốc bởi Trấn Thành đúng là hoạt ngôn và có khả năng dẫn dắt như Châu chấu nhưng A Xìn không hề nhát gan, thậm chí còn được gọi là "Khủng long" khi mang sức mạnh như Kim Joong Kook. Ngược lại, Trương Thế Vinh và Liên Bỉnh Phát khỏe đấy, mạnh đấy nhưng số rất "nhọ" hay Ninh Dương Lan Ngọc đúng là "át chủ bài" của Chạy đi chờ chi nhưng không phải lúc nào cũng gan dạ và mạnh mẽ, cô vẫn bộc lộ nét nữ tính và bánh bèo lúc cần. Ngoài ra, cũng chỉ có ở Chạy đi chờ chi mới có bộ đôi đẹp trai - ăn hại Jun Phạm và Ngô Kiến Huy. Riêng BB Trần, bản tính "chơi dơ" đã ăn vào máu nhưng vẫn là đối thủ đáng gờm với các đồng đội và khách mời do cực thông minh và nhạy bén....

dàn cast của Running Man 2 phiên bản Việt - Hàn

Khán giả đã từng cố gắng gán ghép các vị trí của dàn cast trong Running Man cho Chạy đi chạy chi nhưng hiện tại thì không...

Nhìn chung, các thành viên của Chạy đi chờ chi không cố thể hiện họ là bản sao của Running Man Hàn Quốc. Thế nên, khán giả xem với tâm thế là một gameshow độc lập, dù có quen thuộc về format cũng khó đoán được tình tiết bởi mỗi thành viên lại mang một cá tính riêng. Nói chẳng ngoa khi Chạy đi chờ chi đang trở thành hiện tượng của làng giải trí Việt và lẽ đương nhiên, dàn cast cũng có thêm vô vàn fan kể từ khi tham gia chương trình. 

Hạn chế lớn nhất là...

Ở tập đầu tiên, có khán giả tỏ ra không hài lòng khi dàn cast quá lố trong khoản gây cười lại thêm phần hậu kì sử dụng quá nhiều nhạc Hàn. Điều này có thể cảm thông bởi đây là lần đầu tiên Việt Nam mua bản quyền một show thực tế có sự kết hợp giữa yếu tố trí tuệ lẫn vận động. Thế nhưng, chỉ sang đến tập thứ 2, tổ sản xuất đã rút được kinh nghiệm. Không chỉ giảm bớt được phần nhạc Hàn mà những đoạn gây cười của 7 thành viên cũng tự nhiên và tiết chế hơn. 

Duy chỉ có một điểm mà Chạy đi chờ chi nên học tập triệt để Running Man là hạn chế sự xuất hiện của yếu tố quảng cáo, đặc biệt là logo của các nhà tài trợ. Điều này không khó để nhận thấy ở hầu hết các tập do 100% phần mở đầu đều dùng để PR cho một thương hiệu nước giải khát, cùng với đó, giữa các thử thách luôn cố lồng ghép để giới thiệu các tính năng của một nhãn hàng điện thoại. 

show thực tế Chạy đi chờ chi mùa 1

Ở mùa 2, nếu giữ nguyên dàn cast này, đồng thời tiết chế được khoản quảng cáo quá lố, Chạy đi chờ chi có khi còn được yêu thích hơn nữa.