Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những lần trùng ý tưởng của các MV đình đám với loạt ảnh nghệ thuật từng gây xôn xao một thời

Rất nhiều MV ca nhạc được xem là có sự học hỏi quá mức từ các tác phẩm khác. Đây là những sự cố nổi tiếng một thời.

“God Is A Woman” – Ariana Grande

“God Is A Woman” của Ariana Grande được xem là màn trở lại đầy ấn tượng của cô. Sự giao hòa giữa tình dục, tôn giáo, thị phi tạo nên cơn hấp lực của những mê đắm xác thịt và danh tiếng. Ngay lập tức, ca khúc cũng như MV đã tạo được tiếng vang lớn.

God Is A Woman

Tuy nhiên, “God Is A Woman” cũng dính phải những nghi án mượn ý tưởng quá mức. Cụ thể, họa sĩ Vladimir Kush đã kiện Ariana vì sử dụng tác phẩm của anh trong MV mà không xin phép. Hình ảnh Ariana Grande nhảy múa trong ngọn nến được xem là sao chép y nguyên của nam họa sĩ.

“God Is A Woman”

Bên cạnh đó, Diet Prada - tài khoản Instagram được gắn stick xanh - đã chỉ ra cảnh Ariana mặc bodysuit để lộ nhũ hoa cho 3 người đàn ông giống với phân cảnh mà người mẫu Ève Salvail thực hiện năm 1993 trong chiến dịch quảng cáo của nhà thiết kế người Pháp Jean Paul Gaultier.

“S&M” – Rihanna

"S&M" là một bài hát của ca sĩ Rihanna từ album phòng thu thứ năm của cô, Loud (2010). Ngay khi ra mắt, ca khúc được một số nhà phê bình ca ngợi về âm thanh và quá trình sản xuất của nó trong khi những người khác chỉ trích lời bài hát quá thiêng về tình dục.  MVdo Melina Matsoukas chỉ đạo thực hiện.

"S&M"

Philip Paulus, một nhiếp ảnh gia tại New York vừa đâm đơn kiện Rihanna "nhái" ý tưởng khi hình ảnh nữ ca sĩ bị nhốt sau tấm nilon giống hệt một bức ảnh trong serie Paperworld của anh.

S&M

Trước đó, nữ ca sĩ này đã phải bồi thường 1 triệu USD cho tay máy nổi tiếng David LaChapelle trước tòa án Mỹ vào năm 2011. Theo David LaChapelle, MV của Rihanna đã "copy" 8 ý tưởng từ hình chụp thời trang của anh.

"All The Stars" - Kendrick Lamar, SZA

Nằm trong bộ phim đình đám "Black Panther", ngay từ khi ra mắt, MV “All The Stars” nhanh chóng tạo được tiếng vang lớn với giới hâm mộ. Tuy nhiên, một nghệ sĩ người Anh có tên Lina Iris Viktor khẳng định loạt tranh "Constellations" (Chòm sao) của cô đã được đưa vào sử dụng trong MV soundtrack "Black Panther" - "All The Stars" mà chưa hề có sự cho phép.

Trong đơn kiện, Lina cho biết đại diện đoàn làm phim "Black Panther" đã liên hệ với cô hai lần, lần đầu tiên vào năm 2016 và sau đó là tháng 1 năm nay để hỏi ý kiến xin phép nữ nghệ sĩ được sử dụng các tác phẩm của cô cho bộ phim nhưng Lina đều từ chối.

Tuy nhiên, phía đoàn làm phim vẫn nghiễm nhiên sử dụng các tác phẩm của Lina

“Nightmare” – Halsey

“Nightmare” – Halsey

"Nightmare" là một bài hát của ca sĩ người Mỹ Halsey. Nó được phát hành dưới dạng đĩa đơn vào ngày 17 tháng 5 năm 2019, bởi Capitol Records. Sau vài tiếng khi “đứa con tinh thần” mới nhất của “nữ hoàng lập dị” Halsey ra đời, nữ rapper Brooke Candy đã đăng tải lên mạng xã hội một tấm ảnh mang chi tiết vô cùng tương đồng với một phân cảnh trong “Nightmare”.

Ngay lập tức, cộng đồng mạng đã đứng lên và cho rằng việc trói mình trong những sợi dây đã khá quen thuộc, chứ không phải bây giờ mới được áp dụng.

“You Da One” – Rihanna

"You da One" là một bài hát của ca sĩ Rihanna thu âm cho album phòng thu thứ sáu của cô, Talk That Talk (2011). Đây là ca khúc kết hợp giữa electropop, dancehall và dubstep.

“You Da One” – Rihanna

Để quảng bá bài hát này, một video âm nhạc đi kèm đã được quay ở phía đông London do Melina Matsoukas đạo diễn. Vài giờ sau khi phát hành video, nhiếp ảnh gia người Na Uy Sølve Sundsbø đã cáo buộc Rihanna và Matsoukas đạo ý tưởng  từ loạt ảnh mà nhiếp ảnh gia thực hiện cho tạp chí thời trang Numéro năm 2008.