Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những lần idol Hàn công khai thể hiện sự bất mãn với công ty quản lý (P2)

Không chỉ đơn thuần là bức xúc với cách làm việc và quảng bá, nhiều idol còn lên tiếng sau khi phải chịu cảnh đối xử bất công từ phía công ty quản lý.

Ryu (MR.MR.) - Winning Insight Music

Tháng 3 năm 2015, Winning Insight Music thông báo maknae Ryu sẽ rời MR.MR. Tuy nhiên, Ryu đã lên Twitter tiết lộ sự thật về mọi chuyện, chia sẻ rằng anh phải rời nhóm do bị bạo hành về thể chất, cũng như các vấn đề liên quan đến công ty và hợp đồng.

Ryu Mr.Mr.
Cựu thành viên MR.MR. khẳng định Winning Insight Music nói dối, đồng thời mong các fan đừng lo lắng quá nhiều

Anh viết: "Tôi đã đọc hết thông báo đấy CEO à. Tôi không biết lý do tại sao ông lại phải nói dối, và ông định sẽ xử lý hậu quả bằng cách nào. Tôi không biết về những người khác, nhưng người hâm mộ của chúng tôi đều biết rằng tôi không phải là loại người có thể nói dối, nhưng tất cả mọi thứ sẽ được tiết lộ sớm, vì vậy mọi người xin đừng lo lắng quá nhiều và hãy chờ đợi thêm một chút nhé".

Moon Junyoung (ZE:A) - Star Empire

Năm 2014, thủ lĩnh của ZE:A - Lee Hoo (trước đây là Junyoung), đã có một số tiết lộ khiến cả làng giải trí “bùng nổ”. Anh đã bày tỏ những phản ứng gay gắt về công ty quản lý và ông chủ của mình - Shin Joo Hak, Tổng giám đốc điều hành Star Empire.

Sự việc thu hút quan tâm đặc biệt của dư luận bởi Moon Junyoung đã tố cáo rằng anh bị công ty quản lý và đặc biệt là CEO Shin Joo Hak  áp bức, bóc lột, thậm chí là biến mình thành một "kẻ giết người". Theo những gì Junyoung chia sẻ, chính bản hợp đồng thiếu công bằng giữa anh với công ty đã khiến anh phải viết những dòng này để vạch trần bộ mặt thật của CEO.

Mun Junyoung ZE:A

Một số đoạn chia sẻ gây sốc của Junyoung trên Twitter thời điểm đó:

“Từ giờ trở đi, tôi sẽ công khai với truyền thông về mọi thứ, về thế giới qua cách nhìn của tôi và cuộc sống mà tôi phải cảm nhận bằng nước mắt. Tôi mong các bạn hãy tin tôi. Tôi đặc biệt đề nghị các nhà báo…”

“Từ giờ trở đi, tôi sẽ sống như một con người, như một thằng đàn ông. Tôi sẽ không bỏ qua bất kỳ sự bất công nào nữa”.

“Tôi đã tự hành xác chẳng vì cái gì cả. Bởi vì khi ấy tôi đã nhốt mình trong những thứ đáng nguyền rủa và sự dày vò. Không cần phải đi tiếp cùng nhau nữa, nếu ai đó là lãnh đạo đáng kính, là ông chủ, là một vị vua, nếu là một người chân thành, tôi nghĩ ông ta nên lắng nghe tới những suy nghĩ của cư dân trong vương quốc của mình”.

“Tôi không thể xảo quyệt như một con cáo và tôi sẽ sống như một con sư tử. Đó là phong cách của tôi và tôi không định che giấu nó. Tôi sẽ cho mọi người thấy ông là cái loại lãnh đạo kiểu gì, những hi sinh và sự thật mà chúng tôi phải chịu đựng. Tôi không đùa đâu.”

“Những điều tốt đẹp sẽ đến trong tương lai. Nếu tài khoản twitter của tôi bị xóa hay tôi bỗng dưng biến mất, điều đó có nghĩa tôi đã bị ép buộc bởi một thế lực nào đó đủ mạnh để làm thế. Nhưng tôi sẽ phá vỡ mọi thứ”.

“Tôi muốn hỏi một câu. CEO của Star Empire – Shin Joo Hak, người mà tôi từng rất tin tưởng và yêu quý… ông có đủ tự tin để đối mặt với những hành động của mình không”

“Tôi đã khóc, đã nói đừng làm vậy… Tôi đã nói với ông, Shin Joo Hak… Ông đã bước qua ranh giới mà ông không nên làm, và giờ đây ông phải giải quyết điều đó. Tôi đã vượt ngưỡng chịu đựng rồi. Từ sự mù quáng đến sự tuyệt vọng, tôi đã phải chịu đựng quá nhiều.”

“Ông từng nói hãy là một thằng đàn ông. Tôi sẽ chỉ cho ông thế nào là một người đàn ông đích thực. Tôi không phải chúa trời nhưng tôi là con của chúa và sẽ bắt đầu một cuộc chiến.”

“Tôi từng định tự tử… ngay trước mặt gia đình mà tôi yêu quý. Tôi đã nhìn thấy bố mẹ mình khóc như mưa và giờ ông sẽ phải khóc như thế, CEO Shin.”

“Người hâm mộ, cha mẹ và 9 người chúng tôi (các thành viên ZE:A). Còn tất cả những người khác trên thế giới. Tại sao CEO Shin Joo Hak của công ty Star Empire lại đào tạo tôi thành một kẻ giống như tên giết người.”

“Ông từng gọi chúng tôi là những đứa con? Con ông ư? Thế thì giờ đây tôi hỏi ông một câu.”

“Số tiền làm ra bằng mồ hôi nước mắt của 9 đứa con ông… nó đang ở đâu? Hãy trả lời với sự chân thành nhất đi.”

“Hôm nay, tôi sẽ chấm dứt tất cả. Vì ông vẫn là ông chủ và đại diện của công ty nên ông muốn được chúng tôi tôn trọng. Tôi sẽ cho ông thấy sự tôn trọng đó…”

“Tôi quên mất một điều, nếu ông định tống tiền hay đe dọa một trong 8 thành viên còn lại của ZE:A, tôi sẽ làm điều tương tự với ông. Vì thế, ông nên dừng lại đi. Tôi sẽ không nhân nhượng nữa đâu”

Sau khi truyền thông bắt đầu vào cuộc, Junyoung đã xóa đi phần lớn những dòng tweet.Tuy nhiên sau đó, anh lại bổ sung thêm một loạt các tweet khác, trong đó có một đoạn khá ấn tượng, phần nào vạch trần sự khốc liệt và dã man bên trong làng giải trí.

“Các tiền bối, đồng nghiệp, hậu bối, và cả những người có giấc mơ muốn được ca hát nhảy múa xin hãy cứ tiếp tục. Tôi muốn cho mọi người thấy rằng bên ngoài nó rất hào nhoáng, nhưng bên trong thì hoàn toàn mục rỗng… Không phải là không ai muốn lên tiếng, mà là họ không được lên tiếng. Tiền là gì mà có thể bịt miệng người ta như thế…”.

“Nhưng tôi muốn làm sáng tỏ hết những cáo buộc kia. Người nổi tiếng như chúng tôi phải làm bất kì điều gì người ta sai khiến. Chúng tôi không được nói về chuyện nội bộ, và phải cam chịu tất cả…. Tôi không muốn đánh mất nhóm ZE:A. Nên tôi sẽ cứng lòng hơn…”.

“Nếu vụ này được chôn vùi, tôi không thể nói thêm rằng cái thế giới mà các bạn đang nghĩ về đó, hoàn toàn sai rồi. Siwan từng nói “Hôm nay chúng ta cũng hèn nhát câm miệng lại…” trước khi hợp đồng chính thức được đưa ra. Hợp đồng của chúng tôi có hiệu lực 12 năm – 10 năm cộng với 2 năm trong quân ngũ”.

“Sau đó, thông báo hợp đồng mà chúng tôi nhận được là công ty sẽ lấy 7 phần, chúng tôi 3 phần. Chính xác hơn, chúng tôi làm việc nhiều năm trời với tỉ lệ 7:3 này. Nếu kiếm được 1 triệu won, CEO Shin Joo Hak sẽ nhận 700.000 won và chúng tôi nhận 300.000 won. 9 người chúng tôi cứ chia nhau 300.000 won như thế hết lần này đến lần khác, chia ra, lại chia ra, chia ra”.

“Thời hạn hợp đồng là 7 năm, bao gồm cả thời gian nhập ngũ nữa là 9 năm.Tôi đã cho Star Empire cả tuổi trẻ của mình, từ những năm niên thiếu đến những năm 20 tuổi. Kí túc xá tồi tàn nên chúng tôi ngã dập mặt trong nhà vệ sinh vì quá buồn ngủ…”.

“Đài truyền hình cũng là nơi làm chính trị phải không? PD “Dream Team” bảo tôi đi ra, tôi đi ra và bị gãy chân, phải bắt vít vào chân. Vậy mà khi phát sóng, tôi phải nói là tự tôi bị thương khi luyện tập đúng không?... Sau khi tôi phẫu thuật, mấy người đó chỉ đến với một giỏ trái cây… Nhưng đó là sự thật phải chấp nhận nếu chúng tôi muốn xuất hiện trên các chương trình ca nhạc…”.

Sau sự việc ồn ào này, Junyoung thậm chí còn phải tạm ngưng hoạt động một thời gian. Nhưng may mắn là sau đó, anh vẫn có thể trở lại cùng với nhóm nhạc của mình.

The Legend - SS Entertainment

Hồi tháng 7 này, nhóm nhạc thần tượng The Legend đã nộp đơn kiện chống lại công ty quản lý SS Entertainment, yêu cầu vô hiệu hóa hợp đồng của họ.

The Legend
Một đại diện của The Legend cho biết: "Theo hợp đồng, SS Entertainment đáng lẽ đã nên làm mọi thứ trong khả năng để giúp The Legend phát triển và hoàn thiện tài năng, nhưng họ hoàn toàn không làm như vậy. The Legend không hề nhận được những bài học cần thiết – vốn được xem là chìa khóa cho sự nghiệp của một thần tượng. Ngoài ra, các nhân viên khác của công ty, những người phụ trách giúp đỡ các hoạt động của The Legend cũng không được trả lương và buộc phải từ chức. Những nhân viên này cũng đã tự mình nộp đơn kiện chống lại SS Entertainment".

Đại diện của nhóm tiếp tục: "Sau khi ký hợp đồng, SS Entertainment hoàn toàn không hề cung cấp quản lý, phương tiện di chuyển cho The Legend. Và bởi vì công ty thường xuyên không trả hóa đơn điện nước tại ký túc xá đúng hạn, các thành viên phải thường xuyên sống trong cảnh thiếu điện và nước. Theo hợp đồng, The Legend cũng phải nhận được một bảng quyết toán mỗi 3 tháng, nhưng SS Entertainment cho đến nay chỉ cung cấp được hai bảng, nhưng lại có quá nhiều sai sót. Khi cả nhóm lên tiếng, nội dung của các bảng quyết toán đã bị thay đổi. Sau đó, The Legend vẫn chưa nhận được những bảng tiếp theo".

AOA và Juniel - FNC Entertainment

Trong một tập “Sleeping with the Boss” của đài JTBC phát sóng năm 2014, các nghệ sĩ của FNC như AOA, Juniel (hiện đã rời công ty) hay F.T.Island đã xuất hiện cùng với CEO Han Sung Ho.

AOA Juniel
Choa của AOA: "Vì chúng tôi đang ở trong một chương trình tập trung vào CEO của mình, tôi rất muốn nói những điều tốt đẹp, nhưng nếu phải nói sự thật thì, chúng tôi hoàn toàn không biết chút gì về ông ấy. Nếu mọi thứ có gì không ổn, chúng tôi cũng không thể trao đổi bằng lời nói".

Chanmi tiết lộ thêm: "Ông ấy chỉ biết tên chúng tôi sau khi cả nhóm quảng bá xong “Miniskirt”". Choa tiếp tục: "CEO thường xuyên dùng bữa với CNBlue và F.T.Island, nhưng ông ấy chỉ ăn đúng một lần với chúng tôi". Juniel còn cho biết cô thậm chí còn chưa được dùng bữa với CEO lần nào".

CEO Han Sung Ho giải thích rằng ông cảm thấy không thoải mái khi phải thu âm hoặc dùng bữa chung với những nghệ sĩ nữ. Tuy nhiên, Choa lại tiếp tục phản đối: "Ông ấy thật sự không mua cho chúng tôi một bữa ăn nào. Vào một ngày mưa, chúng tôi đã để lại một tin nhắn trên xe của ông ấy: “CEO à, chúng em muốn ăn bạch tuộc. Hãy mua bạch tuộc cho chúng em đi mà", và đó là cách chúng tôi dùng bữa cùng nhau lần đầu tiên".

Diễn viên của FNC - Hong Sung Hyuk cũng đồng ý với các cô gái, tiết lộ rằng CEO chưa hề nói chuyện với anh cho đến khi anh được biết đến nhiều hơn qua bộ phim truyền hình “Jang Bo Ri is Here!”.

Munnie lược dịch