Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những lần đứng cùng nhau đầy cảm xúc của nghệ sĩ Việt

Showbiz Việt có thể là một thị trường cạnh tranh gay gắt giữa các ca sĩ hay dòng nhạc, nhưng sau những thị phi đó, các nghệ sĩ cũng đã có nhiều lần đứng cùng nhau trong những dự án âm nhạc vì cộng đồng. Điểm lại những màn kết hợp ý nghĩ của sao Việt:

Phận làm con

Nhân đại lễ Vu lan năm 2013, một dự án âm nhạc vì cộng đồng đã quy tụ gần 400 nghệ sĩ. Đây cũng là dịp các nghệ sĩ thay mặt cho tất cả người con thể hiện tình cảm và lòng biết ơn đến với đấng sinh thành. Từ các nghệ sĩ như Bảo Quốc, Thành Lộc đến các ca sĩ như Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương cũng như các tên tuổi khác đều có mặt trong dự án này.

MV "Phận làm con"

Theo thông tin, toàn bộ số tiền thu được từ sản phẩm của dự án này đã đồng hành cùng người già neo đơn và học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong suốt thời gian qua. Không hề quá khi nói “Phận làm con” chính là sân khấu lớn nhất về mặt tinh thần của nghệ sĩ Việt.

Sống như những đóa hoa

Đây là một dự án âm nhạc được phát động vào năm 2014, nhằm chung tay cùng cộng đồng giải quyết các vấn đề xã hội. Dự án được thực hiện bởi 10 ca sĩ trẻ, đó đều nhiều tên tuổi nổi tiếng hiện nay như Sơn Tùng MT-P, Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Ngô Kiến Huy,Vy Oanh,...

Những ca sĩ góp mặt trong "Sống như những đóa hoa"

MV được xen kẽ giữa những hình ảnh bất hạnh đời thường với tiếng hát và lời chia sẻ từ các nghệ sĩ. Dự án này đã thể hiện được tiếng nói tích cực của âm nhạc Việt Nam trong việc định hướng những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

Đôi bàn tay thắp lửa – Trần lập

Đầu năm 2016, khán giả và showbiz cùng tiếc nuối cho sự ra đi của nghệ sĩ Trần Lập. “Đôi bàn tay thắp lửa” chính là đêm nhạc cuối cùng mà các nghệ sĩ Việt thể hiện nghĩa cử cao đẹp giữa những người cùng làm nghệ thuật. Đây là sân khấu cuối cùng mà thủ lĩnh “Bức Tường” còn đầy nghị lực để tham gia. Dù “Đôi bàn tay thắp lửa” không thể nào giữ mãi “chiến binh” Trần Lập nhưng nó cũng đủ để truyền lửa cho nhiều con tim và có được hiệu ứng cảm xúc lan tỏa.

Trần Lập cháy hết mình cùng những người bạn trong "Đôi bàn tay thắp lửa"

Sau khi Trần Lập mất, ca sĩ Minh Quân cũng đã khởi xướng MV “Đường đến ngày vinh quang” như một món quà cuối cùng mà những đồng nghiệp gửi đến rocker. MV có sự góp mặt của vợ con Trần Lập càng giúp hoạt động này trở nên ý nghĩa.

MV "Đường đến ngày vinh quang"

Việt Nam quê hương tôi

Trong tâm bão về phán quyết của PCA về đường lưỡi bò của Trung Quốc ở Biển Đông, khi các nghệ sĩ Trung Quốc lên tiếng phản đối thì các nghệ sĩ Việt Nam cũng đã chung tay trong một dự án âm nhạc nhằm ủng hộ phán quyết này.

Một số nghệ sĩ tham gia vào dự án lần này

“Việt Nam quê hương tôi là dự án nhằm thể hiện tiếng nói của tất cả người con Việt Nam. Được biết, MV sẽ lên sóng vào ngày 3/8 sắp tới trong chương trình “Biển Việt Nam, Sóng Việt Nam” được truyền hình trực tiếp trên VTV3. Hiện nay đã có khá nhiều tên tuổi nổi tiếng của showbiz Việt tham gia vào dự án này.

Ra mắt vào thời điểm này, dự án “Việt Nam quê hương tôi” thực sự là một tiếng nói thiết thực và kịp thời, góp phần bảo vệ chủ quyền quốc gia.