Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những lần đổi tên gây ‘chấn động’ của nghệ sĩ Việt, sau khi quyết định chuyển giới

Có khá nhiều chia sẻ, câu chuyện cảm động đằng sau những lần đổi tên của 2 nghệ sĩ chuyển giới.

Sau khi chuyển giới, nghệ sĩ hoàn toàn lột xác để trở thành một người mới. Chuyển đổi giới tính, họ cũng muốn được làm phụ nữ trọn vẹn khi xin phép gia đình được chọn một cái tên mới phù hợp hơn.

Lynk Lee

Từ vài tháng trở lại đây, thông tin Lynk Lee chuyển giới đã trở thành câu chuyện chấn động showbiz Việt. Bởi vốn dĩ là một anh chàng vô cùng nam tính và hiền lành, ít ai biết Lynk Lee vốn dĩ là mang tâm hồn bay bổng của một người phụ nữ. Càng khó tin hơn khi người nhút nhát như Lynk Lee lại quyết định lột xác toàn diện để sống đúng với bản thân. Mặc dù chỉ mới bước đầu thay đổi ngoại hình nhưng Lynk Lee lại mong muốn được hoàn thiện bản thân.

"Tôi muốn phẫu thuật chuyển giới nhưng chưa dám nghĩ đến chuyện đó vì để đi đến quyết định này cần rất nhiều yếu tố. Bên cạnh tài chính, người chuyển giới phải trải qua hành trình chuẩn bị sức khỏe, tiêm hormones, ổn định tâm lý...", ca sĩ trẻ tâm sự.

Mới đây, sau khi thông tin chuyển giới được công khai, Lynk Lee cũng khiến người hâm mộ bất ngờ khi khẳng định đã đổi tên thật. Lynk Lee cho biết, cô giữ nguyên họ và tên thật, chỉ thay chữ lót từ 'Mạnh' thành 'Ngọc Bảo' để thể hiện sự duyên dáng, nữ tính. Tên mới của Lynk Lee mang ý nghĩa "trong sáng và quý giá”.

Lynk Lee còn mong muốn từ nay khán giả gọi mình là Tô Ngọc Bảo Linh thay vì Tô Mạnh Linh như trước đó. Lynk Lee cũng thật thà chia sẻ, tên này được mẹ Lynk Lee đồng ý, bởi vậy cô rất thích cái tên mới và háo hức chờ ngày Facebook công nhận.

Lâm Khánh Chi

Là một nghệ sĩ chuyển giới đình đám, lần công khai thay đổi giới tính đồng thời đổi tên của Lâm Khánh Chi từng gây chấn động với người hâm mộ. Lâm Khánh Chi (thời điểm đó là Lâm Chí Khanh) là một nam nghệ sĩ nổi tiếng những năm 2000. Khi ấy, Lâm Chí Khanh ghi dấu với phong cách chàng trai lãng tử, đẹp trai nhưng vô cùng lạnh lùng. Thế nhưng cũng ở thời điểm đỉnh cao sự nghiệp, Lâm Khánh Chi bất ngờ ở ẩn thời gian dài để thay đổi bản thân.

Sau khi Bộ luật Dân sự (sửa đổi) được Quốc hội thông qua và thừa nhận quyền chuyển đổi giới tính, nữ ca sỹ Lâm Chi Khanh đã quyết định đổi tên thành Lâm Khánh Chi với giới tính nữ.

Hiện tại, toàn bộ giấy tờ tuỳ thân, passport,... của Lâm Khánh Chi đã được đổi sang tên mới là Lâm Khánh Chi với giới tính nữ. Được sống thật với bản thân, được sánh bước bên cạnh người chồng mà cô thương mến, có một gia đình trọn vẹn… cuộc sống Lâm Khánh Chi là một cuộc sống hạnh phúc khiến nhiều người chuyển giới khao khát. Thế nhưng ít ai biết, để có được một cuộc sống viên mãn như hiện tại, cô đã đánh đổi rất nhiều từ sức khỏe, từ bỏ đỉnh cao sự nghiệp, chăm chút cho hôn nhân. Tất cả giúp Lâm Khánh Chi sống viên mãn và hạnh phúc hơn.