Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử trao giải Grammy

Qua 58 mùa tổ chức, những câu chuyện bên lề đêm trao giải vẫn luôn là những điều thú vị đối với người hâm mộ khắp nơi trên thế giới.

Giải Grammy được biết đến là giải thưởng danh giá bậc nhất trong lĩnh vực âm nhạc. Người yêu nhạc thưởng hướng đến sân khấu lễ trao giải Grammy vào tháng 2 hàng năm, nơi đây hội tụ những ngôi sao, những nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu của làng giải trí thế giới. Vì thế, những câu chuyện bên lề Grammy vẫn luôn là những điều thú vị đối với người hâm mộ khắp nơi trên thế giới.

Nghệ sĩ nhận được nhiều giải Grammy nhất

Nhân vật nghệ sĩ nhận được nhiều giải Grammy nhất trong lịch sử là Sir Georg Solti – nhạc trưởng dàn nhạc opera lỗi lạc người Hungary. Đối với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, một chiếc Tượng vàng Grammy là ước mơ cả đời của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng nhưng riêng với nhạc trưởng Georg Solti con số giải Grammy ông sở hữu lớn đến mức kỉ lục – 31 giải. Cống hiến to lớn của ông cho làng nhạc cổ điển đã đưa ông lên tầm “biểu tượng hàng đầu của nền văn hoá Âu Mỹ”.

kỷ lục gia grammy
Nghệ sĩ trẻ nhất và lớn tuổi nhất giành giải Grammy

Ca sĩ nhạc đồng quê người Mỹ LeAnn Rimes được biết đến là nữ nghệ sĩ trẻ tuổi nhất nhận giải Grammy cho Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất – khi cô mới 14 tuổi. Trong suốt thời gian hoạt động nghệ thuật, LeAnn Rimes đã 7 lần được đề của giải Grammy, song chỉ có năm 1997 là mùa giải “bội thu nhất” của cô khi cô đoạt được một lúc 2 giải thưởng lớn: Nghệ sĩ trẻ xuất sắc nhất cho nhạc phẩm “Herself” và Nữ nghệ sĩ nhạc đồng quê xuất sắc nhất cho ca khúc “Blue”.

kỷ lục gia grammy

LeAnn Rimes trên thảm đỏ Grammy

Bên cạnh nữ nghệ sĩ tóc vàng LeAnn Rimes, nam ca sĩ Luis Mguel – biểu tượng của nền nhạc Mỹ latin cũng đã xuất sắc giành giải Grammy khi mới chỉ 14 tuổi (năm 1993). Ông thành công trên nhiều thể loại âm nhạc như pop, bolero, mariachi – âm nhạc biểu tượng của văn hoá Mexico và cả dòng nhạc ballad lãng mạn. Người hâm mộ và những chuyên gia âm nhạc gọi ông là “một trong những nghệ sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại” hay ca ngợi ông “Luis Miguel không chỉ là một ca sĩ, anh ấy là một người nghệ sĩ”.

kỷ lục gia grammy

Nghệ sĩ nhận được giải thưởng cao quý này khi đã “có tuổi” nhất là diễn viên, ca sĩ, nhà văn người Mỹ – George Burns. Ông giành được giải Grammy cho Album Kể chuyện hay nhất với Gracie – A Love Story khi ông đã 94 tuổi (năm 1991).

Nghệ sĩ đoạt nhiều giải Grammy nhất trong một đêm

Sẽ thật thiếu sót khi nhắc đến giải thưởng danh giá Grammy mà không nói đến ông hoàng nhạc Pop – Michael Jackson. Chỉ trong duy nhất một đêm giải, Michael Jackson đã “chiến thắng thuyết phục” với 8 giải Grammy trong tổng số 13 giải Grammy trong cuộc đời biểu diễn của ông vào đêm trao giải năm 1984.

Ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson

Ca sĩ nhạc Rock, nghệ sĩ guiar Mỹ gốc Mexico Carlos Santana là người đã một lần nữa lập lại kỷ lục của ông hoàng Michael Jason khi được trao 8 giải Grammy vào năm 2000. Anh được thế giới biết đến là một trong những tay guitar cừ khôi và vĩ đại nhất thế giới.

kỷ lục gia grammy

Nghệ sĩ guitar Carlos Santana

Bên cạnh đó, ca sĩ xinh đẹp, bốc lửa Beyonce và giọng ca truyền cảm Adele chính là hai nghệ sĩ nữ đạt được nhiều giải Grammy nhất trong một đêm. Nếu Beyonce oanh tạc sân khấu Grammy năm 2010 thì nữ danh ca gốc Anh Adele cũng không hề kém cạnh với 6 giải Grammy trong đêm trao giải năm 2011.

kỷ lục gia grammy

Nữ ca sĩ Beyonce

kỷ lục gia grammy

Ca sĩ Adele trên thảm đỏ Grammy

Nghệ sĩ được đề của nhiều nhất lịch sử Grammy

Quincy Delight Jones là nhà sản xuất thu âm, nhà soạn nhạc và là nghệ sĩ trumpet có tầm ảnh hưởng hàng đầu nước Mỹ. Ông chính là người đạt được nhiều đề cửa nhất trong lịch sử Grammy với 79 lần đề cử. Vậy nhưng không phải với số đề cử nhiều nhất có nghĩa ông là người đạt được nhiều giải Gammy nhất, suốt cuộc đời làm nghệ thuật ông được trao tất ca 27 giải và còn thua nhạc trưởng Sir Georg Solti 3 giải để có thể lập thêm kỷ lục về số giải Grammy được trao.

Nghệ sĩ được nhiều đề cử nhất nhưng vẫn trắng tay

kỷ lục gia grammy

Nữ ca sĩ Mariah Carey

India Arie – nghệ sĩ da đen đa tài này đã từng có đến 7 đề cử trong đêm trao giải năm 2002, vậy nhưng cô lại không chính thức nhận được giải nào. Maria Carey, Katy Perry và 50 Cent cũng là những nghệ sĩ “kém duyên” với chiếc tượng vàng Grammy khi nhận được 6 đề cử trong một đêm mà vẫn ra về trắng tay.

Pearl

Xem thêm sự kiện: Giải Grammy 2017