Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những kỷ lục của BTS khi chiếm trọn top 2 của BXH Billboard Hot 100: Đã 10 năm rồi thế giới mới có nhóm nhạc đi vào lịch sử như vậy!

BTS đã tiếp tục chứng minh được thực lực của nhóm với thành tích 'khủng' tại BXH Billboard Hot 100.

Vào ngày 12/10 (giờ Mỹ), Billboard đã công bố trước thứ hạng của Top 10 tại BXH Billboard Hot 100 - BXH xếp hạng các bài hát phổ biến nhất ở Mỹ ở tất cả các thể loại âm nhạc và dựa trên số liệu lượt stream, phát sóng radio và doanh số bán ca khúc. Qua đó, 'Dynamite' của BTS gây bất ngờ khi tiếp tục trụ vững ngôi vị á quân. Ngôi vị dẫn đầu là một cái tên 'cũ mà mới', nhưng vẫn lại là BTS làm nên lịch sử. 

No.1: Savage Love (Laxed - Siren Beat) - Jawsh 685 x Jason Derulo x BTS

Theo dữ liệu từ Nielsen Music / MRC Data, 'Savage Love (Laxed - Siren Beat)' đã đạt 16 triệu lượt stream tại Mỹ (tăng 32%) và ghi nhận 76.000 lượt tải bài hát (tăng đến 814%) trong tuần kết thúc vào ngày 8/10. Ca khúc này cũng ghi nhận 70,6 triệu lượt thính giả lắng nghe trên radio (giảm 2%) trong tuần kết thúc ngày 11/10. Như vậy, nam ca sĩ Jason Derulo đã lần thứ 2 chạm đến No.1 với 'Savage Love' kể từ sau bản hit 'Whatcha Say' (năm 2019) và là lần đầu tiên producer Jawsh 685 có một ca khúc đạt No.1 Billboard Hot 100.

 

'Savage Love' (Laxed – Siren Beat) [BTS Remix]

Tuy nhiên, điều khiến các fan BTS quan tâm hơn cả chính là liệu nhóm nhạc nam nhà Big Hit có được đề tên vào credit để ghi nhận thành tích hay không. Lý do là không ai có thể phủ nhận 'Savage Love' có thể lần đầu chạm tới No.1 dù đã phát hành khá lâu là nhờ sức nóng từ phiên bản remix của BTS phát hành vào tuần trước. Để được ghi credit, theo nhiều nguồn tin thì doanh số hoặc lượt stream bản remix phải có đóng góp lớn hơn so với bản gốc (khoảng hơn 50%), còn nếu không thì toàn bộ doanh số remix cũng sẽ chỉ được tính gộp vào 'Savage Love' bản gốc và BTS không được đề tên. 

Bản remix có sự góp giọng của Jungkook (vocal), Suga và J-Hope (rap). Trong đó, đoạn rap của Suga và J-Hope gây ấn tượng vì có lời rap tiếng Hàn.

Dù vậy, cuối cùng BTS đã làm nên lịch sử khi được Billboard ghi nhận credit vào thành tích của 'Savage Love (Laxed - Siren Beat)', qua đó trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên có 2 bài hát đạt No.1 trên BXH Billboard Hot 100. Đây là một thành tích vô cùng xuất sắc và sẽ rất khó để nghệ sĩ Hàn Quốc nói riêng và nghệ sĩ châu Á nói riêng có thể vượt qua được. 

Theo Billboard, BTS được ghi credit vào 'Savage Love' trên BXH Hot 100 là bởi trong tuần xét dữ liệu xếp hạng, cả 3 nghệ sĩ (Jawsh 685, Jason Derulo BTS) đều có đóng góp vào thành tích chung của ca khúc. Theo đó, phần lớn doanh số lượt tải bài hát là nhờ vào bản remix của BTS (giúp ca khúc này tăng đến 814% doanh số), còn về lượt stream radio thì là của bản gốc. Ngoài ra, tổng lượt stream ca khúc cũng là 50/50 giữa phiên bản gốc và phiên bản remix của BTS. Như vậy, Billboard xác nhận BTS đã đủ điều kiện để được ghi credit. 

BTS đã có 2 ca khúc đạt No.1 trên BXH Billboard Hot 100. 

No.2: Dynamite - BTS

Những tưởng các fan sẽ tập trung push 'Savage Love' bản remix mà quên đi 'Dynamite' nhưng thứ hạng và doanh số của ca khúc này lại một lần nữa gây choáng. Trong BXH Billboard Hot 100 tuần này, 'Dynamite' xuất sắc tiếp tục trụ vững tại ngôi vị á quân dù đây đã là tuần thứ 7 kể từ khi bài hát này phát hành vào ngày 21/8. 

BTS - 'Dynamite' MV

Theo dữ liệu từ Nielsen Music / MRC Data, 'Dynamite' đã ghi nhận doanh số đến 94.000 lượt tải, tăng 9% so với tuần trước và tiếp tục đứng đầu BXH Digital Song Sales. Ngoài ra, ca khúc này cũng đạt 13,4 triệu lượt stream, giảm 2% và xếp hạng 21 trong BXH Stream Songs. Ngoài ra, 'Dynamite' vẫn tiếp tục làm rất tốt ở mảng radio khi có về 27,3 triệu lượt thính giả lắng nghe, tăng đến 18% so với tuần trước. Hiện ca khúc này của BTS đã xếp hạng 26 trong BXH Radio Songs, tăng đến 13 bậc so với tuần trước. 

Đã là tuần thứ 7 nhưng 'Dynamite' vẫn nói không với free fall.

Chuỗi kỷ lục và cột mốc mà BTS có được sau thành tích chiếm giữ Top 2 của BXH Billboard Hot 100 tuần này

BTS là nghệ sĩ châu Á đầu tiên có được 2 ca khúc đạt No.1 tại BXH Billboard Hot 100. 

BTS là nghệ sĩ châu Á đầu tiên có được 2 ca khúc xếp No.1 và No.2 trong cùng một tuần trên BXH Billboard Hot 100. 

BTS là nhóm nhạc đầu tiên trong hơn 10 năm qua có thể chiếm giữ cả hai vị trí đầu bảng của BXH Billboard Hot 100. Lần gần đây nhất có nhóm nhạc làm được điều này là The Black Eyed Peas vào năm 2009 với hai ca khúc 'Boom Boom Pow' 'I Gotta Feeling'.

Trong lịch sử làng nhạc thế giới, chỉ có 5 nhóm nhạc có thể chiếm giữ cả hai vị trí đầu bảng Billboard Hot 100 trong cùng tuần: The Beatles, Bee Gees, Outkast, The Black Eyed Peas BTS. 

Trong năm 2020 chỉ có 6 nghệ sĩ có nhiều ca khúc đạt No.1 Hot 100 nhất (mỗi nghệ sĩ có 2 bài): Travis Scott, Megan Thee Stallion, Ariana Grande, Nicki Minaj, Roddy RicchBTS

BTS là nhóm nhạc đầu tiên có thể chiếm giữ cả hai vị trí đầu bảng trong BXH Digital Song Sales của Mỹ ('Dynamite''Savage Love' remix). Trước đó, nhóm đã từng làm được điều này với 'On' 'My Time' (Hai ca khúc lần lượt xếp No.1 và No.2 tại BXH này)

'Dynamite' kéo dài kỷ lục là ca khúc trụ No.1 lâu nhất trên BXH Digital Song Sales của Mỹ (đã là tuần thứ 7 từ khi phát hành, doanh số tuần này là 94.000 lượt tải).

'Dynamite' là ca khúc đầu tiên có tổng doanh số hơn 1 triệu lượt tải tại Mỹ trong năm 2020. 

'Dynamite' là bài hát đầu tiên của BTS lọt vào top 30 của BXH Radio Songs (hạng 26 trong tuần 7, tăng 13 bậc so với tuần trước)

Xin chúc mừng BTS và ARMY với thành tích đi vào lịch sử làng nhạc thế giới tại BXH Billboard Hot 100!