Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những Idol này sở hữu một ‘bộ lạc fan hâm mộ’ với kí hiệu riêng, phong cách riêng như…hội kín

Fandom là một ngành kinh doanh mạnh mẽ, cho dù đó là nhạc pop, Harry Potter hay bóng đá. Đây là 5 nhóm người hâm mộ cuồng nhiệt nhất - và có tổ chức - trong lịch sử âm nhạc.

Lady Gaga với Little Monsters

Lady Gaga luôn có một lực lượng lớn người theo đuổi và tôn thờ.

Lady Gaga với Little Monsters

Khi các nhóm người hâm mộ cuồng nhiệt khác đặt tên mình theo thần tượng của họ (Beliebers, Swifties, v.v.), người hâm mộ của Gaga đã tôn vinh tình yêu của mình dành cho Lady Gaga bằng cách thành lập một bộ lạc hoang dã là Little Monsters, trong đó Lady Gaga được xem như Mother Monster. Họ có trang web và phong tục mạng xã hội riêng, và thậm chí là biểu tượng bí mật của riêng họ (một bàn tay giơ cao hình móng vuốt, lấy từ vũ đạo trong video Bad Romance), được chính Gaga đưa lên.

The Beatles với Apple Scruffs

The Beatles với Apple Scruffs

Fandom dữ dội có phần thưởng của nó. Apple Scruffs là tên được đặt cho một nhóm người hâm mộ Beatles, những người thích chờ đợi bên ngoài Abbey Road. Họ được ban nhạc ưu đãi với nhiều…đặc ân. Họ thậm chí đã có tạp chí riêng của họ, The Apple Scruffs hàng tháng, và vào năm 1970 George Harrison đã viết cho họ một bài hát, được gọi là Apple Scruffs, xuất hiện trong album solo All Things Must Pass của anh ấy.

Kiss với Kiss Army

Kiss là một ban nhạc rock Mỹ được thành lập tại thành phố New York vào tháng 1 năm 1973 bởi Paul Stanley, Gene Simmons, Peter Criss và Ace Frehley. Được biết đến nhiều nhờ vào khuôn mặt được make-up kỳ quái cùng trang phục biểu diễn, ban nhạc trở nên nổi tiếng trong thời điểm từ giữa cho đến cuối thập niên 1970. Kiss đã bán được hơn 100 triệu bản thu trên toàn thế giới, bao gồm 25 triệu album được chứng nhận bởi RIAA. Vào ngày 10 tháng 4 năm 2014, Kiss đã được vinh danh tại Đại sảnh danh vọng Rock and Roll.

Kiss với Kiss Army

Kiss có quân đội riêng của họ. The Kiss Army được thành lập không chính thức vào năm 1975 bởi những người hâm mộ đã liên tục làm phiền các đài phát thanh khi yêu cầu ca khúc của ban nhạc này. Sau đó, họ bắt đầu làm việc với ban nhạc để quảng bá một trong những buổi hòa nhạc lên đến 10.000 người, và cuối cùng Kiss Army trở thành câu lạc bộ fan hâm mộ chính thức của ban nhạc với logo riêng và ở giai đoạn đỉnh cao, câu lạc bộ này có gần 100.000 binh sĩ trung thành.

Người hâm mộ One Direction

One Direction được xem là nhóm nhạc mới nổi tỏa sáng nhất trong các nhóm nhạc nam, và là gương mặt tiêu biểu trong "Làn sóng Anh Quốc" tại Mỹ. Nhóm đã tiêu thụ được 8 triệu bản album và 14 triệu bản đĩa đơn trên toàn thế giới.Theo Nick Gatfield, chủ tịch và giám đốc điều hành của Sony Music Entertainment, nhóm đã thu về 50 triệu đô la Mỹ vào tháng 6 năm 2012.

Người hâm mộ One Direction

Người hâm mộ One Direction được xem là một trong những lực lượng manh động bậc nhất internet một thời. Những tín đồ này xăm hình thần tượng của mình lên cơ thể họ, sao chép tất cả các hình xăm của Harry, quần boxer của Liam và là chủ đề được nhắc tới trong một bộ phim tài liệu mang tên “Crazy About One Direction”.

Ban nhạc Grateful Dead với Deadheads

Grateful Dead là một ban nhạc rock của Mỹ được thành lập vào năm 1965 tại Palo Alto, California .

Ngay từ khi mới thành lập, các nhà phê bình âm nhạc bắt đầu nhận ra người hâm mộ của ban nhạc Grateful Dead đã đi tới tất cả các chương trình trong chuyến lưu diễn mà họ tổ chức. Thậm chí, fan của ban nhạc này có tên riêng là Deadheads.

Ban nhạc Grateful Dead với Deadheads

Nhiều tài liệu lịch sử liên quan đến cộng đồng Deadhead được ban nhạc lưu trữ riêng và có người sáng lập hẳn hoi. Dựa vào cộng đồng fan này, người ta biết được một phần văn hóa của thập niên 60 thế kỷ trước, về sự tăng trưởng và phát triển của nhạc rock cũng như văn hóa hâm mộ âm nhạc trong quá khứ.