Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những idol nam gen 3 hiếm hoi có độ nhận diện công chúng cao: BTS nổi tiếng với tư cách cả nhóm hơn là từng cá nhân?

Không chỉ riêng trong cộng đồng fan Kpop mà những thần tượng này có thể còn được biết đến bởi khán giả ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Với sự phát triển của Internet và đặc biệt là mạng xã hội, Kpop và các thần tượng thế hệ mới đã và đang có nhiều cơ hội hơn để trở nên nổi tiếng trên toàn cầu. Nhiều người dù không phải fan giờ đây cũng có dịp biết mặt, nghe tên và thậm chí là thưởng thức âm nhạc, xem MV của các nhóm nhạc Kpop. Tuy nhiên, không phải lúc nào độ nổi tiếng toàn cầu, phổ biến trong cộng đồng fan Kpop cũng tỷ lệ thuận với độ nhận diện công chúng tại Hàn Quốc, nơi mà idol luôn bị dư luận xếp cuối về đẳng cấp trong tất cả các nghề nghiệp liên quan đến nghệ thuật.

Gần đây, cư dân mạng trên diễn đàn Instiz đã có một cuộc thảo luận sôi nổi về những idol nam gen 3 hiếm hoi có độ phổ biến công chúng cao tại Hàn Quốc. Tiêu chí đánh giá được đặt ra là những thần tượng mà bạn sẽ nhớ tên ngay khi nhìn thấy mặt họ, hoặc ngược lại gương mặt của người đó sẽ hiện lên ngay trong đầu bạn khi có ai đó nhắc đến tên họ. Đặc biệt, những idol được xem là có độ nhận diện công chúng cao phải được biết đến bởi khán giả ở mọi độ tuổi, mọi thế hệ, không chỉ gói gọn trong giới trẻ - vốn vẫn luôn tập trung rất nhiều fan Kpop.

những idol nam gen 3 có độ nhận diện công chúng cao

Từ những tiêu chí này, người đăng bài cho rằng 2 nam thần tượng gen 3 hiếm hoi có độ nhận diện công chúng cao nhất tại Hàn Quốc chính là Yook Sungjae (BTOB) và D.O. (EXO). Điểm chung của 2 cái tên này là mặc dù có xuất phát điểm là idol nhưng trong những năm gần đây họ đã được khán giả biết đến rất nhiều với vai trò diễn viên, đặc biệt là khi xuất hiện trong những bộ phim điện ảnh, truyền hình nổi tiếng.

những idol nam gen 3 có độ nhận diện công chúng cao

Yook Sungjae ra mắt cùng BTOB vào năm 2012. Sau đó, việc góp mặt trong những drama đình đám như "Goblin", "School 2015", "Reply 1994",... đã giúp anh trở nên nổi tiếng hơn trong thế giới phim truyền hình và từng bước khẳng định bản thân trong vai trò diễn viên. Ngoài ra, Yook Sungjae cũng tham gia nhiều chương trình giải trí như "We Got Married", "Master in the House",... giúp anh ngày càng trở nên quen mặt hơn với khán giả xem truyền hình ở mọi độ tuổi.

D.O. có bước đà thuận lợi trong ngành công nghiệp âm nhạc khi là thành viên boygroup nổi tiếng EXO. Nhưng không dừng lại ở đó, anh còn lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh và nhanh chóng trở thành một trong những diễn viên thần tượng hiếm hoi được khán giả lẫn giới chuyên môn công nhận, đánh giá cao về diễn xuất. Với tên thật Do Kyungsoo, D.O. đang tiến từng bước vững chắc hơn thông qua việc góp mặt trong những bộ phim truyền hình, điện ảnh nổi tiếng như "It's Okay, That's Love", "100 Days My Prince", "Along with the Gods",....

Bên cạnh 2 cái tên nói trên, tác giả bài viết còn chia sẻ thêm rằng Cha Eunwoo (ASTRO) cũng có thể được xem là một thần tượng gen 3 nổi tiếng với công chúng nói chung. Trên thực tế, với rất nhiều hoạt động tích cực từ phim ảnh đến các chương trình giải trí, cộng với gương mặt điển trai và cái danh "thiên tài khuôn mặt", Cha Eunwoo thậm chí còn được công chúng biết đến nhiều hơn cả nhóm nhạc của anh.

Bên dưới bài viết này, rất nhiều bình luận bàn tán sôi nổi đã được để lại. Một số người cho rằng ngoại trừ những cái tên được liệt kê ở trên, gen 3 của Kpop vẫn chưa tìm được thêm thần tượng nào đạt đến mức độ phổ biến cao với công chúng như vậy. Thế nhưng ngược lại, một số cư dân mạng đã bổ sung thêm những gương mặt mà họ cho rằng cũng nổi tiếng không kém với dư luận nói chung.

- "Cá nhân tôi nghĩ đó là BTS..?"

- "Zico?"

> "Block B ra mắt vào năm 2011 nên Zico đâu có được tính là gen 3 nhỉ?"

- "Cha Eunwoo và Kang Daniel?"

- "Cha Eunwoo, V, Kang Daniel, Zico...? Có nhiều mà nhỉ"

- "V và Jungkook...?"

- "Nếu nhìn vào kết quả khảo sát của Gallup thì không phải là Jimin sao?"

- "Cha Eunwoo, bố mẹ tôi biết cả tên và khuôn mặt của cậu ấy"

- "Bố mẹ tôi thì biết D.O. nhờ Wondeuk đấy"

- "Tôi nghĩ rằng BTS có độ nhận diện cao với tư cách cả nhóm hơn là từng cá nhân, còn về độ nổi tiếng cá nhân thì tôi đồng ý với chủ thớt"

- "Bố mẹ tôi biết BTS và Yook Sungjae"

- "Với riêng tôi thì là Baekhyun, những người xung quanh tôi không có ai là không biết đến Baekhyun cả"

- "D.O.... Ở nhà tôi con gái là fan idol khác nhưng mẹ lại rất thích Do Kyungsoo"

- "Song Mino.. Nhờ "New Journey to The West" mà người lớn biết đến cậu ấy nhiều lắm"

- "Thực sự là nếu nói về độ nhận diện công chúng thì phải ở mức của Cha Eunwoo, Song Mino hay Do Kyungsoo mới có thể gọi là nổi tiếng được"

Bạn nghĩ rằng những thần tượng nam gen 3 nào có độ nhận diện công chúng tại Hàn Quốc cao nhất?