Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những gương mặt nào vừa được đề cử tại Soribada Awards, sự kiện mở đầu chùm lễ trao giải KPOP cuối năm 2018?

Cuộc chiến giữa các fandom, một lần nữa, chính thức bắt đầu!

So với lễ trao giải  Soribada Best K-Music Awards (SOBA) lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2017, năm nay, Ban tổ chức SOBA quyết định đưa sự kiện diễn ra sớm một tháng. Trong poster mà Soribada Best K-Music Awards (SOBA) vừa công bố, buổi lễ trao giải năm 2018 sẽ diễn ra vào ngày 30 tháng 8 tại Sân vận động Olympic Gymnastics, Seoul, Hàn Quốc. 

SOBA

Kể từ ngày 20 tháng 6 đến ngày 17 tháng 8, cộng đồng người hâm mộ đã có thể bình chọn cho Top 50 nghệ sĩ được đề cử cho hạng mục Bonsang (tức top 10 nghệ sĩ xuất sắc nhất năm 2018). Tiêu chí để lựa chọn ra Top 50 này bao gồm: Doanh số album kỹ thuật số, doanh số bài hát kỹ thuật số và thứ hạng trên bảng xếp hạng Soribada. Đặc biệt, chỉ những sản phẩm âm nhạc phát hành từ tháng 9 năm ngoái đến tháng 8 năm nay mới có thể được đưa vào diện đề cử.

Hiện tại, 10 gương mặt đang dẫn đầu bảng đề cử Top 50 lần lượt là: EXO (54%), Wanna One (13%), BTS (11%), NU'EST W (4,25%), iKON (3,5%), GOT7 (2,9%), NCT 127 (2,3%), EXO-CBX (2,3%), SEVENTEEN (1,7%) và TWICE (1,1%).

SOBA

SOBA

SOBA

Được biết, kết quả vòng bình chọn của người hâm mộ sẽ ảnh hưởng đến 30% kết quả Bonsang chung cuộc. 

Kể từ năm 2017, Soribada (dịch vụ cung cấp âm nhạc kỹ thuật số) quyết định tổ chức một lễ trao giải độc lập nhằm vinh danh những tác phẩm, nghệ sĩ có thành tích ấn tượng trên nền tảng trang web, ứng dụng của mình. Giải thưởng đó có tên gọi chính thức là Soribada Best K-Music Awards (SOBA), được tổ chức lần đầu tiên tại sân vận động Jamsil, Seoul, Hàn Quốc, vào ngày 20/9/2017.

Ở lễ trao giải đầu tiên, hai giải thưởng lớn nhất của SOBA 2017 là Digital Daesang và Soribada Daesang đã lần lượt thuộc về TWICE cùng EXO nhờ những thành tựu âm nhạc to lớn mà cả hai nhóm đã đạt được trong năm vừa qua.