Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những giai điệu bolero bất hủ của 3 nhạc sĩ Châu Kỳ, Minh Kỳ,Quốc Dũng

Khán giả đã được thưởng thức trọn vẹn những giai điệu bolero bất hủ của 3 vị nhạc sĩ tài hoa Châu Kỳ, Minh Kỳ và Quốc Dũng trong chương trình “Tình ca Việt” qua các giọng ca nổi tiếng Bảo Yến, Vân Khánh, Phương Thanh, Hoàng Châu, Lâm Ngọc Hoa, diễn viên Lý Hương.

Nằm trong chủ đề “Những ông hoàng bolero” của tháng 8, tập mới nhất của Tình Ca Việt, phát sóng tối 17/8 đã giới thiệu đến khán giả 6 tình khúc bất hủ của 3 nhạc sĩ Châu Kỳ, Minh Kỳ và Quốc Dũng, gồm: Sao chưa thấy hồi âm, Đừng nói xa nhau (Châu Kỳ), Phận Tơ Tằm, Người Em Vỹ Dạ (Minh Kỳ), Chuyện ba người, Ngại ngùng (Quốc Dũng).

Ca sĩ Vân Khánh thể hiện "Người em Vỹ Dạ" của nhạc sĩ Minh Kỳ

Sinh năm 1930, nhạc sĩ Minh Kỳ tên thật là Nguyễn Phúc Vĩnh Mỹ, là cháu 5 đời của Vua Minh Mạng. Cuộc đời của nhạc sĩ Minh Kỳ gặp nhiều bi kịch và khổ đau. Chính vì vậy, những bài hát của ông lúc nào cũng man mác buồn về nhân tình thế thái. Ngoài những bài hát nổi tiếng như: Chuyện 3 mùa mưa, Phận tơ tằm, Tiếng hát học trò, Sầu tím thiệp hồng, Đà Lạt hoàng hôn, nhạc sĩ Minh Kỳ còn sáng tác nhiều bài hát nổi tiếng về Huế như Mưa trên phố Huế, Thương về xứ Huế, Người em Vĩ Dạ, Người em áo tím… bởi ông chính là người gốc Huế. Trong chương trình “Tình Ca Việt” tối qua, ca khúc "Người em Vỹ Dạ" của Minh Kỳ được thể hiện bởi nữ ca sĩ cũng đến từ Huế là Vân Khánh.

Lý Hương hát "Phận tơ tằm" bằng tất cả cảm xúc của mình

Giọng ca nữ đặc biệt thu hút được sự chú ý của khán giả trong chương trình chính là diễn viên Lý Hương. Sau nhiều trắc trở trong hôn nhân, Lý Hương nay đã phần nào tìm được sự bình yên. Chị thể hiện ca khúc “Phận tơ tằm” của nhạc sĩ Minh Kỳ với tất cả cảm xúc và trải nghiệm cuộc đời của mình khiến khán giả vô cùng xúc động.

Nổi tiếng cùng thời và cùng lớn lên trên mảnh đất Huế thơ mộng với nhạc sĩ Minh Kỳ đó chính là nhạc sĩ kiêm ca sĩ Châu Kỳ. Ông sinh năm 1923 và là một trong những ca sĩ thuộc lớp đầu tiên của nền tân nhạc Việt Nam. Những ca khúc như Giọt lệ đài trang. Cô gái lá ngọc cành vàng…đã đi sâu vào lòng người yêu nhạc bao thế hệ qua.

Trong chương trình, nữ ca sĩ Hoàng Châu đã gửi tặng đến khán giả ca khúc “Sao chưa thấy hồi âm”

Ca khúc "Đừng nói xa nhau" cũng là một sáng tác tiêu biểu của nhạc sĩ Châu Kỳ. Ca khúc được thể hiện trong chương trình bởi quán quân solo cùng Bolero 2014 Lâm Ngọc Hoa.

Chào đời sau nhạc sĩ Châu Kỳ và Minh Kỳ gần 3 thập niên nhưng nhạc sĩ Quốc Dũng cũng nổi tiếng không kém. Ông là một nhạc sĩ tài hoa, nổi tiếng cả nhạc trẻ, nhạc bolero, nhạc quê hương và được mệnh danh là nhạc sĩ hòa âm phối khí nhiều bài hát nhất Việt Nam. Những ca khúc nổi tiếng của ông như Em đã thấy mùa xuân chưa. Sau đó ông viết nhiều ca khúc nổi tiếng khác như Mai, Đường xưa, Cơn gió thoảng, Chuyện ba người, Còn mãi nơi đây, Điệp khúc mùa xuân, Thoát ly, Hoang vắng...

Phương Thanh sâu lắng với "Ngại ngùng" của Quốc Dũng

Nữ ca sĩ Phương Thanh vốn đã quen thuộc với khán giả yêu nhạc trẻ đã gây nhiều bất ngờ khi thể hiện đầy sâu lắng ca khúc “Ngại ngùng” của nhạc sĩ Quốc Dũng.

Danh ca Bảo Yến - "giọng hát như phủ nhung" của làng nhạc Việt

Và nhắc tới nhạc Quốc Dũng thì không thể không có danh ca Bảo Yến – bà xã của ông. Họ đã cùng nhau thăng hoa và trở thành những hiện tượng âm nhạc từ những năm 80. Trong đêm nhạc giới thiệu những tình khúc của người bạn đời, nữ danh ca Bảo Yến cũng tham gia với ca khúc "Chuyện ba người". Ở tuổi 57, Bảo Yến tự tin khoe dáng với bộ đầm đỏ sexy.

Nguồn: VnExpress