Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những đồ vật 'ghê rợn' này khiến Kendall Jenner và 15% dân số thế giới bị ám ảnh, bạn cũng có thể nằm trong số đó!

Nhiều người sởn gai ốc khi bắt gặp những đồ vật có hình dạng này giống Kendall Jenner.

Rất nhiều người thừa nhận rằng bản thân mắc phải hội chứng sợ lỗ. Hội chứng sợ lỗ (có tên khoa học là Trypophobia) là một hội chứng ám ảnh khi ta quan sát các vật có lỗ nhỏ, họa tiết hoặc các hình ảnh, vật dụng có lỗ tròn sát nhau. Tuy nhiên, hội chứng này không phải “dễ dàng” gì để ai cũng bị mắc phải. Trên thế giới có khoảng 15% dân số thật sự mắc chứng sợ lỗ.

Một đăc điểm chung mà những người bị hội chứng này thường hay nói rằng họ thấy nổi da gà, cảm giác ghê rợn, ám ảnh, sợ hãi, buồn nôn, chóng mặt khi nhìn thấy hình ảnh có nhiều lỗ tròn hoặc nhóm các lỗ tròn. Ví dụ như tổ ong, bát sen, lỗ đục trên thân cây, các hình xăm lỗ trên cơ thể người, trái cây, bong bóng...

Trong giới siêu sao, Kendall Jennfer là một trong số những người thừa nhận bản thân phải mắc chứng Trypophobia. Trong một lần chia sẻ với người hâm mộ, cô cho biết: “Không nhiều người biết tôi sợ những lỗ tròn như tổ ong, lỗ sen, hay thậm chí là những hình xăm lỗ tròn trên cơ thể người….tôi thường thấy chóng mặt, buồn nôn khi nhìn thấy chúng. Điều đó gây nhiều khó khăn cho tôi khi tôi thường xuyên phải mặc những trang phục có thiết kế lạ, vì vậy, hầu hết những nhà thiết kế đều lựa chọn những trang phục giúp tôi thoải mái nhất và tôi biết ơn vì điều đó”.

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học cho rằng tình trạng não bộ quá tải đã khiến nhiều người mắc phải hội chứng sợ lỗ kỳ lạ. Tuy nhiên, số người sợ lỗ ngày càng gia tăng và khiến các nhà nghiên cứu đặt ra nghi vấn về nguyên nhân gây bệnh và ảnh hưởng của hội chứng này. Hiện, các nhà khoa học vẫn tiếp tục tiến hành nhiều nghiên cứu về hội chứng sợ lỗ và những bí ẩn xung quanh "căn bệnh" đáng ngờ này.

Từ Khóa:

kendall jenner