Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những điều chưa biết về 'Danger' - sáng tác đình đám nhất nhì trong sự nghiệp của Thanh Bùi dành cho BTS

'Danger' không phải là ca khúc nổi tiếng nhất của BTS nhưng nếu đã theo dõi 'gà' Big Hit từ những ngày đầu, fan Kpop sẽ không thể quên vai trò của bản hit này trong hành trình đưa tên tuổi của nhóm đến với khán giả quốc tế.

Trong số những hit-maker của làng nhạc Việt, có lẽ Thanh Bùi là nhạc sĩ có duyên hợp tác với các nghệ sĩ quốc tế nhất. Anh từng là người đồng sáng tác cho DBSK (Picture Of You), Jo Kwon (Something 'Bout You), KAT-TUN (Hello),... đặc biệt là BTS với hit "Danger". Tuy đã ra mắt được hơn 4 năm nhưng không phải fan Kpop nào cũng biết về cơ duyên đưa nhạc sĩ Việt đến với boygroup Kpop nổi tiếng toàn cầu hiện nay. 

Dưới đây là một vài điểm đặc biệt chúng tôi thu thập được về mối quan hệ giữa BTS - Thanh Bùi và "Danger":

- 15 phút là khoảng thời gian Thanh Bùi dùng để sáng tác ca khúc này ngay sau khi nhận được lời mời từ phía Big Hit thông qua người quản lý của anh tại nước ngoài.

Nói về cái duyên dẫn đến sự hợp tác với nhóm nhạc Hàn Quốc này, Thanh Bùi từng chia sẻ: "Chính người quản lý về các tác phẩm âm nhạc của tôi tại nước ngoài là anh David Rowley, đã mang đến cơ hội này cho tôi. Việc BTS chọn ca khúc này cũng là một cái duyên. Trước đây đã có rất nhiều nhạc sĩ được chọn để viết phần giai điệu cho ca khúc này nhưng họ vẫn chưa cảm thấy phù hợp. Khi tôi nhận được lời mời, tôi đã viết ca khúc này trong vòng 15 phút và may mắn rằng giai điệu đó lại phù hợp với BTS. Đó là lý do mà người quản lý của BTS đã chọn "Danger" trở thành ca khúc chủ đề của album". 

Thanh Bùi chỉ mất có 15 phút để sáng tác "Danger" cho BTS

- "Danger" được lựa chọn là ca khúc chủ đề nằm trong album đầu tay của BTS mang tên "Dark & Wild".

- Ra mắt không lâu, "Danger" nhanh chóng gây bão khắp châu Á. Điều này đã thúc đẩy Thanh Bùi và BTS tiếp tục bắt tay thực hiện một phiên bản kết hợp tiếng Anh và Hàn, phát hành song song ở cả 2 thị trường Hàn - Việt.

"Thanh là một người đồng sáng tác cho phiên bản gốc của bài "Danger", vì thế mà anh ấy hiểu nhiều về bài hát này nhất và những tính cách của chúng tôi. Thông thường, việc làm việc với những nhà sản xuất nước ngoài thường được thực hiện qua email và chúng tôi chỉ gặp nhau khi thật sự cần thiết. Nhưng sau khi gặp gỡ và làm việc với Thanh, chúng tôi đã có nhiều thời gian để hiểu nhau hơn, và chúng tôi đã có không khí rất vui vẻ trong suốt quá trình quay cho MV "Danger" (Mo – Blue – Mix)". Đại diện của BTS tiết lộ về nguyên nhân khiến họ quyết định bắt tay với nhạc sĩ Việt.

Sau thành công ngoài mong đợi của "Danger", Thanh Bùi đã có chuyến ghé thăm Hàn Quốc để ghi hình cho phiên bản Mo-Blue-Mix cùng các thành viên của BTS

- Thanh Bùi hỏi BTS có thể hát một đoạn bằng tiếng Việt không và họ đồng ý ngay lập tức. Thời điểm đó, boygroup xứ Hàn còn muốn đến nhà Thanh Bùi, tìm hiểu văn hóa Việt Nam vì tiếng Việt rất khó. Tuy nhiên Thanh Bùi không đem tiếng Việt vào sáng tác của mình, vì như vậy sẽ làm mất tính quốc tế của bài hát. Thay vào đó phiên bản tiếng Anh đã thành công vang dội không những ở Việt Nam, Hàn Quốc mà còn nhận được sự ủng hộ lớn của cộng đồng quốc tế.

- Cuộc thi "Danger" cover trở thành trend thu hút đông đảo giới trẻ Vpop cũng như Kpop tham gia viết lời Việt và cover vào thời điểm đó. Dĩ nhiên ngoài giải thưởng chính, bản cover chiến thắng đã được BTS hát lại.

Chiều lòng fan Việt, BTS từng hát một đoạn trong "Danger" bằng ngôn ngữ chính tại dải đất hình chữ S

- Chính BTS đã thừa nhận, line hát của Thanh Bùi là phần hấp dẫn nhất trong bản remix của "Danger". "Những phần mới bằng tiếng Anh đã làm bài hát trở nên thu hút hơn so với bản gốc. Và đó là những gì chúng tôi mong đợi từ một bản remix, một điều gì đó rất mới và rất đặc biệt".

Ở thời điểm hiện tại, thành tích trên Youtube của "Danger" không thể so sánh với những hit thời đại mới của BTS như: "DNA", "Idol", "Fake Love" hay "Boy With Luv",... tuy nhiên, nó vẫn đóng vai trò tiên phong giúp tên tuổi của "gà" Big Hit đến gần với công chúng Hàn - Việt những ngày đầu nhóm debut.