Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những đề cử mà BTS có thể nhận được tại Grammy 2020

Các chuyên gia đưa ra dự đoán tích cực dành cho nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc.

Album "Map of the Soul: Persona" có thể được đưa vào danh sách đề cử cho giải "Album của năm". Sản phẩm này liên tục được xếp hạng cao trên Bảng xếp hạng Billboard kể từ khi phát hành vào tháng 4 và đạt được doanh số hàng triệu bản. Các track trong "BTS World" cũng đủ điều kiện nhưng nó sẽ xuất hiện ở hạng mục "Nhạc phim tổng hợp xuất sắc nhất cho Visual Media", nếu được đề cử.

BTS

Thật không may, BTS không đủ điều kiện để được đề cử cho danh hiệu "Tân binh xuất sắc nhất". Mặc dù các chàng trai là gương mặt mới trong GRAMMY nhưng thực tế họ đã debut hơn 6 năm trước và đã phát hành nhiều sản phẩm âm nhạc.

Theo Forbes, trong số bốn giải thưởng lớn, BTS có thành tích tốt nhất khi được đề cử "Record of the Year", với "Boy With Luv" (feat. Halsey ). Ca khúc này đã trở đĩa đơn KPOP xếp hạng cao thứ hai trong lịch sử âm nhạc Mỹ. "Boy With Luv" cũng đủ điều kiện được vinh danh tại hạng mục "Bài hát của năm". Giải thưởng này nhằm tôn vinh các nhạc sĩ, chứ không phải là người biểu diễn. Nếu BTS chiến thắng ở hạng mục này, đó sẽ là một kỳ tích trong lịch sử. Các bài hát không sử dụng tiếng Anh rất hiếm khi giành chiến thắng giải thưởng cao quý trên. "Trong 60 năm qua, GRAMMY đã trao giải thưởng "Bài hát của năm" cho những người viết nhạc, nhưng chỉ có duy nhất một ca khúc sử dụng ngôn ngữ khác tiếng Anh. Số lượng người được đề cử phù hợp với mô tả cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay" - Trang Forbes viết.

Vào ngày 20/11, ca sĩ/nhạc sĩ Alicia Keys (người đã giành giải GRAMMY 15 lần), Chủ tịch Viện Hàn lâm/Giám đốc điều hành Deborah Dugan và Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Harvey Mason Jr. sẽ công bố các ứng cử viên trong một cuộc họp báo.