Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những cột mốc và kỷ lục mới của BLACKPINK sau khi 'Ice Cream' chính thức lộ diện tại BXH Billboard Hot 100

BLACKPINK tiếp tục viết nên một trang sử mới cho nhóm nhạc nữ Kpop sau màn 'hạ cánh' của 'Ice Cream' tại BXH Billboard Hot 100.

Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng các fan cũng đã được chứng kiến thứ hạng debut tại BXH Billboard Hot 100 của 'Ice Cream' - sản phẩm âm nhạc hợp tác giữa BLACKPINKSelena Gomez. Tin tức này càng khiến các fan vui mừng hơn bởi so với final prediction (dự báo giờ chót), thứ hạng này thậm chí còn cao hơn một bậc.

'Ice Cream' của BLACKPINK và Selena Gomez đã chính thức lộ diện tại BXH Hot 100!

Theo dữ liệu từ Nielsen Music / MRC Data, ca khúc phát hành ngày 21/8 'Ice Cream' đã đạt được 17.5 triệu lượt stream tại Mỹ và 23.000 lượt tải bài hát (doanh số) trong tuần đầu tiên kêt thúc vào ngày 3/9. Bài hát cũng có về cho mình 5,1 triệu lượt thính giả lắng nghe trong tuần tính đến hết ngày 6/9. 

Như vậy, BLACKPINK đã chính thức có được thứ hạng cao nhất tại Hot 100 trong sự nghiệp của nhóm.

BLACKPINK (with Selena Gomez) - 'Ice Cream' 

Dưới đây là một số cột mốc và kỷ lục mà BLACKPINK có được sau khi chạm đến No.13 tại BXH Billboard Hot 100 tuần này:

BLACKPINK tiếp tục giữ vững kỷ lục là nhóm nhạc nữ Kpop đạt thứ hạng cao nhất tại BXH Billboard Hot 100.

BLACKPINK vẫn giữ và kéo dài kỷ lục là nhóm nhạc nữ Kpop có nhiều bài hát lọt vào BXH Billboard Hot 100 nhất trong sự nghiệp (6 bài). 

Danh sách 6 bài hát từng lọt vào Billboard Hot 100 của BLACKPINK và thứ hạng của chúng.  

'Ice Cream' là bài hát đạt hạng cao nhất tại BXH Billboard Hot 100 trong sự nghiệp của BLACKPINK. Trước đó nhóm từng xếp ở No.33 trên Billboard Hot 100 với ca khúc 'How You Like That''Sour Candy' (hợp tác cùng Lady Gaga). 

BLACKPINK là nhóm nữ đầu tiên có 3 ca khúc liên tiếp lọt top 40 của BXH Billboard Hot 100 kể từ thành tích tương tự của nhóm Fifth Harmony (năm 2015 và 2016). 

'Ice Cream' của BLACKPINK là bài hát đầu tiên của nhóm nữ lọt vào Top 15 trong vòng 4 năm trở lại đây. Thành tích trước đó thuộc về 'Work From Home' của Fifth Harmony ft. Ty Dolla $ign vào năm 2016. 

'Ice Cream' cũng có mặt tại No. 32 trong BXH Pop Songs radio airplay (lượt nghe thính giả radio) tuần này. Đây là lần đầu tiên nhóm nữ nhà YG lọt vào BXH này. 

Bình luận của Knet về thành tích của BLACKPINK với thứ hạng 13 trên BXH Billboard Hot 100: 

- Xin chúc mừng BLACKPINK nhé!

- Kpop đang xâm chiếm nước Mỹ rồi! 

- Wow, thứ hạng này cao hơn cả dự kiến nè!

- Tôi rất tự hào về BLACKPINK. 

- BLACKPINK đỉnh thật đó!

- Hul~ Cả BLACKPINK cũng được hạng tốt này. Xin chúc mừng! 

- BLACKPINK có kỹ năng tốt đó chứ, tôi mong sẽ được thấy nhiều hơn nữa ở họ trong tương lai. 

- Kpop bây giờ đột phá và điên đảo quá. 5 năm trước đây tôi không bao giờ nghĩ được sẽ có những thành tích thế này đâu. 

- Khi full album của họ phát hành, tôi nghĩ sẽ đạt được No.1 trên BXH Billboard 200. Và nếu ca khúc chủ đề là bài có sự góp mặt của Cardi B, tôi nghĩ thứ hạng Hot 100 sẽ còn cao hơn nữa. Xin chúc mừng nhóm.

- Wow, họ đang viết lại lịch sử của các nhóm nữ đó. BLACKPINK đã phải cạnh tranh với nhiều nhóm nữ khác nhưng họ vẫn phát triển ổn định. Tôi kì vọng xem họ sẽ tiếp tục phát triển như thế nào nữa trong thời gian tới. 

 

Xin được chúc mừng BLACKPINK và fandom BLINK với thành tích đáng nể lần này!