Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những cột mốc và kỷ lục mà BTS thiết lập sau No.1 lịch sử của 'Dynamite' trên BXH Billboard Hot 100

No.1 của 'Dynamite' BTS đã làm nên lịch sử cho nền âm nhạc châu Á sau 57 năm chờ đợi tại BXH Billboard Hot 100.

Vào ngày 31/8 (giờ Mỹ), Billboard đã chính thức xác nhận ca khúc 'Dynamite' của BTS đã dẫn đầu BXH Billboard Hot 100, xuât sắc vượt qua 'WAP' của nữ rapper Cardi B. Như vậy sau nhiều nỗ lực và kì vọng, nhóm nhạc nam nhà Big Hit đã tiếp tục viết nên trang sử mới cho Kpop và khiến âm nhạc châu Á một lần nữa rạng danh sau nhiều thập kỷ chờ đợi. 

Billboard xác nhận 'Dynamite' của BTS debut tại No.1 BXH Billboard Hot 100. 

Cụ thể, Billboard đã công bố trước Top 10 trong BXH Billboard Hot 100 - nơi xếp hạng các bài hát phổ biến nhất ở Mỹ ở tất cả các thể loại dựa trên dữ liệu phát trực tuyến, phát sóng trên radio và doanh số bán ra. Cuối cùng, thống kê công bố ca khúc tiếng 'Dynamite' đã lọt vào bảng xếp hạng ở vị trí số 1. Đây là thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng mà một nghệ sĩ Hàn Quốc đạt được từ trước đến nay.

Top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này. 

Theo dữ liệu từ Nielsen Music / MRC Data, 'Dynamite' đã đạt được 33,9 triệu lượt stream tại Mỹ và tổng doanh số tuần đầu tiên tính đến hết 27/8 ghi nhận 300.000 bản (Bao gồm 265.000 lượt download và doanh số băng cassette và đĩa than bán được). Ngoài ra, 'Dynamite' cũng đạt 11,6 triệu lượt thính giả lắng nghe bài hát trên hệ thống radio trong tuần tính đến hết ngày 30/8. 

No.1 của BTS tại BXH Billboard Hot 100 đã khiến công chúng yêu nhạc một lần nữa phải thừa nhận sức ảnh hưởng của nhóm trên làng nhạc thế giới. Lý do là bởi họ đã làm nên những điều không tưởng nhờ thành tích này, hãy cùng điểm qua thử đó là những cột mốc và kỷ lục nào nhé. 

BTS - MV 'Dynamite' 

BTS là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt được No.1 BXH Billboard Hot 100. Trước đó, thứ hạng cao nhất mà một nghệ sĩ từng đạt được là PSY với ca khúc 'Gangnam Style' vào năm 2012.

BTS là nhóm nhạc nam quốc tế đầu tiên có bài hát debut ngay tại No.1 BXH Billboard Hot 100.

BTS là nghệ sĩ châu Á thứ 2 đạt No.1 BXH Billboard Hot 100 trong lịch sử. Người từng làm được điều này trước đó là ca sĩ người Nhật Bản Kyu Sakamoto với ca khúc 'Sukiyaki' vào năm 1963.

BTS là nghệ sĩ đầu tiên mang về No.1 BXH Billboard Hot 100 cho làng nhạc châu Á sau 57 năm chờ đợi kể từ thành tích của Kyu Sakamoto. 

BTS là nghệ sĩ châu Á đầu tiên và duy nhất tính đến hiện tại đã từng dẫn đầu 3 BXH chính của Billboard: Billboard 200, Billboard Hot 100 và Billboard Artist 100. 

'Dynamite' là ca khúc đầu tiên của một nghệ sĩ châu Á có màn debut ngay tại No.1 BXH Billboard Hot 100.

Trong lịch sử mới chỉ có 3 nhóm nhạc nam có bài hát debut ngay tại No.1 BXH Billboard Hot 100: Aerosmith, Jonas BrothersBTS

Trong tuần đầu tiên, 'Dynamite' ghi nhận 265.000 lượt download nhạc số, dẫn đầu BXH Digital Song Sales tuần này. Đây là con số debut doanh số digital lớn nhất mà một bài hát từng đạt được trong 3 năm trở lại đây. Trước đó, Taylor Swift có 353.000 lượt download nhạc số cho 'Look What You Make Me Do' vào năm 2017. 

Doanh số Digital của 'Dynamite' trong tuần đầu là 265.000, điều này có nghĩa là 49 thứ hạng còn lại trong BXH Digital Song Sales tuần này cộng lại cũng chưa bằng con số của BTS (tổng cộng chỉ dưới 250.000). Xếp sau BTS trong BXH Digital Song Sales là 'WAP' của Cardi B với con số digital download trong tuần này là 25.000. 

Dữ liệu xác nhận 'Dynamite' tính đến thời điểm hiện tại đã bán được hơn 500.000 đơn vị tại Mỹ, đủ điều kiện để nhận chứng nhận Vàng từ Hiệp hội công nghiệp ghi âm Mỹ (RIAA). Đáng nể hơn, nhóm đã đạt được con số này trong chưa đầy 2 tuần kể từ khi phát hành single 'Dynamite'. 

Một lần nữa xin chúc mừng BTS và fandom ARMY vì đã làm nên một chiến tích rực rỡ tại BXH Billboard Hot 100!