Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những chia sẻ của ‘nữ anh hùng’ Kesha chống lại lạm dụng tình dục trong làng nhạc: ‘Tôi đã sẵn sàng viết nhạc’

Sau vết thương tâm lý, dường như Kesha đã chuẩn bị sẵn sàng cho những dự án âm nhạc sắp tới. Bạn nghĩ sao?

Cuộc sống hiện tại của Kesha

Kesha đã có hơn một thập kỷ chìm đắm trong ngành công nghiệp âm nhạc phù phiếm. Chịu ảnh hưởng từ nhiều thể loại âm nhạc và nghệ sĩ, Kesha chủ yếu lấy cảm hứng từ âm nhạc trong những năm của thập niên 80. Giọng hát kiểu "nửa rap nửa hát", hò, cùng với việc sử dụng auto-tune quá mức đã trở nên nhãn hiệu của riêng cô. Chủ đề âm nhạc của cô thường liên quan đến tiệc tùng, quậy phá, vui vẻ, mặc dù có một số bài hát rất riêng tư. Album đầu tay của cô năm 2010 mang tên “Animals” đã giúp Kesha thiết lập những kỷ lục đáng ngạc nhiên trên Billboard. Tiếp theo đó, những thành công cứ tiếp nối cho đến khi Kesha đăng đơn kiện Dr. Luke đã lạm dụng tình dục mình suốt gần 10 năm trời.

Kesha

Những sang chấn của Kesha tác động mạnh mẽ đến quá trình sáng tạo của cô và làng nhạc. Kesha bắt đầu hướng âm nhạc của mình đến phụ nữ hơn. Trước khi các phong trào #MeToo và #TimesUp bùng, các nghệ sĩ như Taylor Swift và Kelly Clarkson đã bày tỏ sự ủng hộ của họ với Kesha. Và dù không đạt được sự giải thoát, Kesha đã có cuộc sống bình yên hơn.

Giờ cô ra sao?

Kesha

Đầu tiên, Kesha thích đại dương. “Tôi luôn có một bộ đồ tắm và hộ chiếu - luôn luôn,” cô nói – “Tôi không biết khi nào mình muốn đi đến một quốc gia khác hay một vùng biển đẹp”.

Kesha tránh né cánh paparazzi. Nhờ quyết định nhuộm tóc, cô có thể tìm kiếm sự tự do bất cứ lúc nào.

Sẵn sàng trở lại con đường âm nhạc

Khi đi từ một ngôi sao nhạc pop và trở thành một biểu tượng âm nhạc của ngành công nghiệp âm nhạc, Kesha đã tạo ra hình tượng sân khấu để phù hợp với thị trường cùng với mong muốn cá nhân (những sáng tác thuộc về con người Kesha, không có sự tác động của hãng đĩa). Album Rainbow, một sản phẩm folky-pop-rock gồm các bài hát chạm đến những khía cạnh cực kỳ nghiêm trọng trong cuộc sống cá nhân của Kesha, cụ thể là vụ kiện tấn công tình dục đang diễn ra của cô với nhà sản xuất Dr. Luke được xem là bước chuyển biến thú vị. Ngay lập tức, nó nhanh chóng nhận được phản ứng tích cực của công chúng.

Kesha

Sau một thời gian nghỉ ngơi, Kesha đã bắt đầu bước vào con đường sáng tác âm nhạc với phong cách của riêng mình. “Tôi thực sự muốn đặt một dấu chân vững chắc vào ngành công nghiệp nhạc pop và khiến khán giả có thể nghĩ rằng: 'Kesha có thể làm điều này và tự -làm-điều này.' Tôi không biết đây có phải là album nhạc pop cuối cùng của mình hay không, nhưng tôi muốn tạo ra một tiếng nổ lớn”. Dự kiến, các ca khúc trong sản phẩm này sẽ rất vui vẻ, gợi nhớ lại thời kỳ hoàng kim khi Kesha đang oanh tạc BXH Billboard. 

Kesha

Tuy nhiên, Kesha cũng chia sẻ cô có thể tìm thấy sự cân bằng giữa phong cách của Kesha ban đầu và những cảm xúc nội tâm gần đây.  “Album như lời khẳng định rằng có thể bạn đã có một ngày hỗn độn, nhưng sau đó, bạn vẫn có thể tỏa sáng lấp lánh, và khoảnh khắc đó sẽ vô cùng đáng nhớ trong cuộc đời của bạn”.

Hy vọng, sau một thời gian vắng bóng, Kesha vẫn khẳng định được sức hút của mình trong làng nhạc nhiều biến động. 

Từ Khóa:

Kesha