Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những ca khúc hát về chiến thắng đi cùng thời gian

Đó là những ca khúc thường được vang lên ở những cuộc tranh giải, ở các trận cầu và những giải đấu trên toàn thế giới. Các bài hát chiến thắng “đóng băng” những nỗi đau và khiến người ta cảm thấy vui tươi với những niềm chiến thắng đang đến với mình…

Những ca khúc về chiến thắng thậm chí nắm bắt và thâu tóm cảm xúc của người nghe tốt hơn cả những ca khúc kinh điển về tình yêu hay những bài hát hay nhất mọi thời đại. Bởi nó còn chứa đựng tình yêu thể thao, tinh thần thượng võ và niềm tự hào khi chiến thắng.

Những người hâm mộ đội bóng Manchester United chắc chắn không xa lạ với ca khúc “We are the Champions” – Queens vì họ luôn lắng nghe nó mỗi tháng Năm về. “we are the Champions” được đánh giá là bài hát tuyệt vời nhất hát về chiến thắng và đỉnh vinh quang. Freddie Mercury – tác giả của bài hát thật sự biết cách tạo ra một bài hát thỏa mãn cả những kẻ nhận xét khắc khe nhất lẫn những người xuề xòa đơn giản nhất. Khi bài hát vang lên, không còn phân biệt và ranh giới, mọi người đều hòa chung vào một chiến thắng – dẫu cho chiến thắng đó không thuộc về mình.

“We are the Champions” – Queens

Bài thứ hai là “Simply the Best” của Tina Turner. Có thể nhiều người không thuộc ca khúc này, hoặc chỉ loáng thoáng vài câu bập bẹ nhưng tất cả chúng ta đều sẽ vỡ òa vào giây phút Tina Turner cất cao câu hát “You’re simply the best” trong đoạn điệp khúc đầy cao trào và kịch tính. Khi trở thành người chiến thắng – bạn có quyền gào lên với cả thế giới điều đó và Tina chính là đã đẩy cảm xúc bài hát lên cao ngưỡng đó với tâm thế một người vừa giành được vinh quang.

“Simply the Best” - Tina Turner

“Winning” cũng là một ca khúc “chiến thắng” của Santana khi mà không là một fan của guitar nhưng nhiều người vẫn phải thừa nhận đây là ca khúc hát về vinh quang tuyệt vời nhất. Đồng dạng như vậy, ca khúc “Lose Yourself” của Eminem cũng là một ca khúc hát về chiến thắng được đánh giá cao và được nhiều người yêu mến dù họ không phải tín đồ của nhạc Rap. Thậm chí cả đời họ cũng chẳng nuốt nổi một ca khúc nhạc Rap nào!

“Lose Yourself” - Eminem

Tuy nhiên, không phải chỉ có người chiến thắng mới có thể tự hào cất cao giọng hát để ăn mừng. Một người nổi tiếng từng nói: “Thành công không phải đích đến mà là ở quá trình”, cho nên dù không chiến thắng nhưng chúng ta vẫn có thể tự hào vì những cố gắng hết mình bản thân đã bỏ ra. Đơn cử như ca khúc “You win again” của Bee Gees. Nhóm nhạc gia đình gồm 3 thành viên ra mắt ca khúc ở tuổi trung niên và bài hát không phải được viết ở vị thế của người chiến thắng. Đó là lời của kẻ thua cuộc – tuy nhiên thua không phải là một nỗi nhục nhã hay muộn phiền mà chỉ là những kinh nghiệm được tích lũy cho một thành công đang chờ trước mắt.

“You win again” - Bee Gees

Cùng trong dòng suy nghĩ này, “Everyone’s a Winner” như một lời an ủi cho những người chưa giành được cổ vũ. Chiến thắng là cứu cánh, nhưng một bài hát khuyên nhủ mọi người bỏ qua sự thất bại để tiếp tục cố gắng sẽ còn đáng quý hơn khi duy trì ngọn lửa trong lòng người. Bởi tất cả mọi người đều sẽ là người chiến thắng…

“Everyone’s a Winner” - Hot Chocolate 

Một số bài hát đình đám khác hát về chiến thắng:

“Nothing’s Gonna Stop us Now” - Starship

“Greatest Man That Ever Lived”  - Weezer

C.H.U.O.T.I.S.M