Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những ca khúc nghe mãi không chán của Avicii

Ngày 29/03/2016, Avicii tuyên bố dừng hoạt động đi tour vô thời hạn trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ. Tuy nhiên, dù anh có đang dành thời gian nghỉ ngơi như thế nào thì các MV của anh vẫn đang hoạt động mạnh mẽ trên Youtube.

Thông báo dừng việc đi tour rồi đăng một tâm thư dài dằng dặc trên trang cá nhân nhưng có lẽ điều đó chưa bao giờ là đủ đối với các fan của Avicii – những người chỉ mong được nhìn thấy thần tượng “bằng da bằng thịt” và được DJ chơi nhạc sống cho nghe ít nhất một lần trong đời. Tuy nhiên, Avicii cũng có những lí do của riêng mình và rất cần người hâm mộ thấu hiểu.

Những ca khúc nghe mãi không chán của Avicii

“Lâu lắm rồi tôi mới cảm thấy vui vẻ và thoải mái như thế này.” – DJ người Thụy Điển nói. Trước đó, anh từng phải hoãn một số show vì vấn đề sức khỏe, cả về thể chất lẫn tinh thần. "Dừng việc đi tour có lẽ là một điều tốt cho sức khỏe của tôi lúc này. Tôi không hợp với ánh đèn sân khấu, điều này không liên quan đến việc trình diễn hay âm nhạc. Tôi chỉ đơn giản cảm thấy mình không hợp với nó. Nói chung tôi vốn là một người hướng nội, và việc đi tour không mang lại cho tôi những năng lượng tích cực."

Những ca khúc nghe mãi không chán của Avicii

Có lẽ những gì mà fan hâm mộ của Avicii có thể làm bây giờ là thưởng thức những bài nhạc kinh điển của anh trong list sau khi chờ những sản phẩm âm nhạc mới.

1. Wake me up

Không cần phải nói nhiều về “Wake me up”- một bài hát đã trở thành hiện tượng ngay từ khi ra mắt. Không chỉ mang về cho Avicii hàng loạt giải thưởng danh giá như Top Dance/Electronic song tại Billboard Music Awards, EDM Song of the Year của iHeartRadio Music Awards và Choice EDM Song từ Teen Choice Awards, bài hát còn trở thành linh hồn của âm nhạc Avicii, nói lên những ước mơ của người trẻ - tuy ngông cuồng, mù quáng trong mắt những người khác nhưng tràn đầy đầy nhiệt huyết.

2. Levels

Một bài hát phù hợp để hâm nóng mọi bữa tiệc. Như lyrics của bài hát vậy, khi bạn có hứng (got that feeling) thì đừng dồn nén nó lại mà hãy quẩy lên thật mạnh mẽ như anh chàng trong MV này nè.

3. Hey brother

Một câu chuyện về tình huynh đệ được viết bằng chất liệu âm nhạc. Còn gì tuyệt vời hơn thế? Các MV của Avicii vốn thường rất sâu sắc và MV này còn sâu lắng hơn với bối cảnh hai anh em sinh ra trong thời chiến, MV có nhiều cảnh về chiến tranh Việt Nam rất đang để xem.

4. The Nights

MV cho thấy bố của Avicii luôn là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho anh và để chúng ta có một Avicii như ngày hôm nay. Còn tuy không biết nhiều về ông nhưng chúng ta cũng đoán được đó là một người bố tuyệt vời. Ông ấy đã sinh ra một huyền thoại mà!

5. Waiting for love

Một bản nhạc hoàn hảo cho tình yêu và sự gắn bó vĩnh cửu. Đơn giản vậy thôi, hãy bật lên và thưởng thức. Như khi nghe bao bài hát khác của Avicii, chúng ta chỉ mong Youtube ban cho cái nút Replay thôi!

Thật là tiếc khi một nghệ sĩ tài năng như Avicii lại quyết định nghỉ tour ở đỉnh cao sự nghiệp như vậy. Nhưng có lẽ điều đó thực sự tốt cho anh ấy. "Giờ đây tôi có nhiều thời gian hơn cho bản thân mình. Việc bỏ đi tour là một quyết định khó khăn đối với tôi, nhưng giờ tôi nghĩ nó hoàn toàn đúng đắn. Tôi không thể chắc chắn là sau này mình sẽ không đi tour, nhưng chắc chắn sẽ không bao giờ tôi quay lại với cuộc sống bận rộn như trước nữa."

Những ca khúc nghe mãi không chán của Avicii

Tuy nhiên, chắc chắn rằng hành trình sáng tạo vẫn chưa bao giờ là kết thúc với Avicii. Việc dừng đi tour không có nghĩa là dừng sáng tạo. "Có lẽ tôi sẽ làm một chuyến phiêu lưu trong nhiều lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật khác, để xem cái gì sẽ hợp với mình, cái gì tôi có thể làm tốt và làm không mệt mỏi" - Avicii nói.

Còn bạn, bài hát nào đã đưa bạn đến với Avicii và bạn nghĩ sao về quyết định của anh ấy?

Phượng Nhi