Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những ca khúc mang phong cách “retro” đình đám của năm 2016

Năm 2016 được xem là một năm thành công đối với những ca khúc mang âm hưởng Việt. Dịu dàng, tha thiết cùng MV được đầu tư công phu và bài bản, các ca khúc này nhanh chóng trở thành “hit” được công chúng đón nhận.

Miu Lê cùng các ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
 
 
Ca khúc "Còn tuổi nào cho em" - Miu Lê
 
Cuối năm 2015 đầu năm 2016, sự thành công của bộ phim Em là bà nội của anh đã đưa Miu Lê trở thành gương mặt sáng giá của làng nhạc Việt. Đáng chú ý hơn, cô góp phần “trẻ hóa” dòng nhạc Trịnh với ca khúc “Còn tuổi nào cho em”“Diễm xưa” đã làm sống lại các ca khúc bất hủ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
 
“Bánh trôi nước” – Hoàng Thùy Linh
 
 
Ca khúc "Bánh trôi nước" - Hoàng Thùy Linh 
 
Hoàng Thùy Linh được xem là thế hệ hotgirl đời đầu luôn làm mới mình trong các sản phẩm âm nhạc, và “Bánh trôi nước” chính là một MV như thế. Bằng cách phổ nhạc bốn câu thơ trong bài thơ cùng tên của thi sĩ Hồ Xuân Hương, ca khúc đã nói lên thân phận của người phụ nữ trong xã hội phong kiến và nhắn nhủ đến thế hệ phụ nữ hiện đại.
 
Với MV được đầu tư trang phục hoành tráng, vận dụng các câu chuyện lịch sử, cách kể chuyển trong MV đầy dụng ý, đây được xem là MV ca nhạc sáng giá trong năm 2016.
 
“Gửi anh xa nhớ” – Bích Phương
 
 
Ca khúc "Gửi anh xa nhớ"  - Bích Phương
 
Lấy bối cảnh thập niên 70, 80, “Gửi anh xa nhớ” làm nao lòng công chúng với những thước quay đậm chất hoài cổ. Lấy cảm hứng từ cuộc tình 29 năm của bố mẹ mình, Bích Phương đã khắc họa một chuyện tình day dứt, dai dẳng đầy thăng trầm. Để rồi sau tất cả, tình yêu đã chiến thắng.
 
Hơn nữa, thông qua những thước quay đẹp như trong tranh tại Hội An, nữ ca sĩ cũng muốn truyền tải những nét đẹp truyền thống văn hóa của dân tộc mình.
 
“Ông bà anh” – Lê Thiện Hiếu
 
 
Ca khúc "Ông bà anh" - Lê Thiện Hiếu
 
Chàng trai chuyển giới Lê Thiện Hiếu cũng nhanh chóng trở thành một gương mặt sáng giá khi trình bày ca khúc “Ông bà anh” trong chương trình âm nhạc thực tế Sing my song. Với lời lẽ hồn nhiên, dí dỏm, ca khúc đã so sánh tình yêu thuộc hai thế hệ khác nhau, đồng thời thể hiện khát khao về một mối tình trong sáng, giản dị nhưng “chạm tay nhau là nhớ nhau cả đời”.
 
Bên cạnh các ca khúc viết về tình yêu và thể loại nhạc EDM, những bài hát mang phong cách retro được xem là xu hướng đáng lưu tâm trong năm 2016. Đây cũng là cách để giới trẻ hiểu hơn về cuộc sống của thế hệ trước, đồng thời giữ gìn những nét đẹp truyền thống trong quá khứ.