Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những ca khúc KPOP thích hợp làm nhạc phim hoạt hình Nhật Bản đến khó tin! (Kỳ 2)

Tiếp tục khám phá chuỗi hit KPOP mà khi ráp vào phim hoạt hình lại trùng khớp và hợp đến từng khung hình nhỏ nhất.

Phim hoạt hình Nhật Bản, hay còn gọi là Anime, thường có rất nhiều cách để thu hút người xem, từ cốt truyện hấp dẫn, đồ họa bắt mắt, kỹ xảo ấn tượng cho đến phong cách thể hiện độc đáo.

Tuy nhiên, thứ đầu tiên cuốn hút người xem vẫn luôn là đoạn nhạc phim mở đầu (Anime Opening OST - AOO). Bằng cách tóm góm lại cốt truyện, lồng ghép với ca khúc âm nhạc chủ đề, đây được xem là tiêu chí để khán giả quyết định có hứng thú với anime này và có nên tiếp tục theo dõi tiếp bộ phim hay không.

AOO huyền thoại của “Doraemon” và “Chibi Maruko-chan”

Với ý nghĩa quan trọng là vậy, mỗi nhà sản xuất Anime luôn đòi hỏi rất cao cho các ca khúc mở màn của mình. Chúng cần phải thõa mãn ba tiêu chí: thứ nhất là phần lời hát phải ý nghĩa, không nhất thiết phải hướng về tình yêu, âm nhạc phải xuất phát từ những điều chân phương của cuộc sống. Thứ hai là phần giai điệu phải có cao trào ứng với nội dung của anime. Mỗi cốt truyện vốn dĩ đều có những điểm nhấn, những nút thắt cần tháo gỡ, do đó muốn truyền tải tinh thần anime thì không thể nào lựa chọn một bản nhạc “nhẹ dịu, êm đềm như sóng nước”. Thứ ba là ca khúc đó hay nhưng không được khó hát. Công chúng không phải ca sĩ chuyên nghiệp, hãy cho họ nghe những bài hát đủ để họ yêu thích, đủ để họ phiêu và đủ để họ bùng nổ với chúng thay vì đem đến cho họ những bài hát 3 nốt cao, 5 quãng trầm…

Chỉ ba tiêu chí, nghe đơn giản nhưng chẳng hề giản đơn chút nào. Dễ gì kiếm chọn được một bài hát khiến người nghe ấn tượng ngay từ những giai điệu đầu tiên?

Ấy vậy mà gần đây, nhiều người hâm mộ tại một diễn đàn âm nhạc đã đề xuất ra danh sách những bài hát KPOP đủ tố chất trở thành AOO chuyên nghiệp. Và đáng chú ý hơn, danh sách này đã nhận được rất nhiều sự đồng ý và tán dương của fan hâm mộ KPOP lẫn anime. Cùng kiểm tra xem sau 7 ca khúc ở kỳ 1, những ca khúc nào tiếp tục lọt vào tầm ngắm của các fan này nhé!

“I Wait”DAY6

“Pray”F.T.Island

“Secret”Cosmic Girls

“Ponytail” - TWICE

“The Chaser”Infinite

“Destiny”Lovelyz

(Hết kỳ 2)

Kim An (lược dịch)