Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những ca khúc hay nhất viết về Phụ nữ Việt Nam

Nhân ngày 20/10, cùng nghe lại những ca khúc nổi tiếng viết về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam được đông đảo khán giả yêu mến.

Trong lịch sử âm nhạc nước nhà, những ca khúc viết về người phụ nữ Việt Nam luôn có sức sống mạnh mẽ, in đậm trong lòng công chúng nhiều thế hệ qua. Đến tận thời điểm hiện tại, những ca khúc viết về người phụ nữ Việt Nam kiên cường, bất khuất, trung hậu, đảm đang trong thời chiến vẫn luôn nhận được sự yêu mến đặc biệt của khán giả. Những giai điệu hào hùng của “Huyền thoại mẹ”, “Cô gái mở đường”, “Cô gái vót chông”, “Mẹ Việt Nam anh hùng”… như một minh chứng sống cho lịch sử của đất nước, mà ở đó, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam là biểu tượng của niềm tin, tình yêu, sự thủy chung son sắt và cả sự hy sinh quật cường vì độc lập dân tộc.

Vẻ đẹp phụ nữ Việt trong thời chiến

Bài Ca Phụ Nữ Việt Nam - sáng tác: nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý

Biết Ơn Võ Thị Sáu 

Chào em cô gái Lam Hồng

Cô gái vót chông

Cô gái Pa kô 

Cô gái Sài Gòn đi tải đạn

Cúc ơi, em ở nơi mô - 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc

Mẹ Việt Nam anh hùng

Những người mẹ Việt Nam anh hùng đã trở thành huyền thoại...

Mẹ Việt Nam anh hùng

Huyền thoại mẹ

Mừng tuổi mẹ

Trong thời bình, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam được khắc họa với màu sắc tươi trẻ với những sáng tác hiện đại của các nhạc sĩ trẻ. Đó là “Một thoáng quê hương”, “Xinh tươi Việt Nam”, “Em trong mắt tôi”… với hình ảnh tràn đầy năng lượng – lạc quan và niềm tin yêu cuộc sống của người phụ nữ Việt.

phụ nữ Việt thời hiện đại

Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới tràn đầy sức sống, tự tin, độc lập và quyến rũ

Em về tinh khôi

Một thoáng quê hương

Xinh tươi Việt Nam

Em trong mắt tôi

 

Là con gái thật tuyệt

Gánh hàng rong

Vì em chính là em

Ánh sáng pha lê

Đường cong
(TH)