Những ca khúc Âu Mỹ bất hủ một thời dành cho người thất tình

Đây là những bài hát mà cộng đồng yêu âm nhạc rất thích nghe, cho dù chúng có ảm đạm như thế nào, miễn chúng nói lên đúng tâm trạng và tâm tư của người nghe thì họ vẫn luôn tìm đến và replay không ngừng nghỉ.

"Wish You Were Here" – Avril Lavigne

Đúng như tên gọi của nó “Ước gì anh ở đây giờ này”, ca khúc thể hiện nỗi nhớ da diết một người  mà chúng ta mãi không có được bên mình. Tất cả chúng ta có là những kỉ niệm về họ.

"Back To December" – Taylor Swift

Được Taylor sáng tác về tình cũ “Joe Jonas”, người chia tay cô vào một sớm mùa đông với một cú điện thoại vài giây. Trong lời ca, Taylor ước rằng cô được trở lại tháng 12 năm ấy để làm một người yêu tốt hơn.

"I Miss You" – Miley Cyrus

Ca khúc được cô viết về người ông đã mất của mình. Với ca từ thể hiện tình yêu sâu đậm cùng giọng ca da diết của Miley, ca khúc thật sự lắng đọng trong tâm trí người nghe

"Somebody That I Used To Know" – Goyte ft Kimbra

Một ca khúc “làm mưa làm gió” các bảng xếp hạng năm 2012. Ca khúc nói về sự lạ lẫm của hai con người khi gặp lại nhau sau một khoảng thời gian chia tay.

"It Must Have Been Love" – Roxxette

Một ca khúc cổ điển nói về sự tiếc nuối khi không níu giữ một mối tình đẹp, cả hai đều có những kỉ niệm tuyệt vời cùng nhau nhưng vì một lý do nào đó mà họ không thể đến với nhau.

"When You’re Gone" – Avril Lavigne

Ca khúc cực “hot” vào năm 2007 và là một trong những bài hát thành công nhất của Avril. Bày tỏ nỗi niềm khi mất đi người mình yêu thương nhất trong cuộc đời này, một cảm giác rất đau đớn.

"The Day You Went Away" – M2M

Một ca khúc khá quen thuộc, là một câu chuyện về nỗi nhớ da diết của một cô gái vào những ngày sau khi chia tay một chàng trai.

Eveytime – Britney Spears

Một trong những bài hát Ballad hiếm hoi của Britney. Nói lên sự yếu đuối khi đứng trước người mình yêu và sợ họ ra đi mãi mãi.

"Best In Me" – Blue

Đây là một ca khúc có giai điệu da diết cùng những giọng hát quyết rũ những chàng trai nhóm Blue. Ca khúc nói lên sự cảm kích người yêu rằng chính họ đã giúp chúng ta nhận thấy được con người chính mình.

"Someone Like You" – Adele

Ca khúc cực nổi của Adele vào năm 2011-2012. Là bản nhạc “đau thương” của những người mới chia tay và luôn gieo hy vọng rằng, họ sẽ “tìm thấy một người giống người cũ”.

HN Tổng hợp