Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Những bí mật thú vị ẩn sau lớp trang phục biểu diễn của các thần tượng KPOP

Tất cả những gì Idol diện lên mình đều thể hiện ý đồ của họ hoặc ít nhất là của... stylist!

Áo thun in chữ là một xu hướng thời trang giúp người mặc thể hiện những thông điệp, những "tuyên ngôn" của bản thân. Tạm bỏ qua những từ như "Meow", "Aww",... vốn không thực sự có ý nghĩa gì lớn lao, nhiều câu slogan khác như "What's Not to Like", "Love & Peace"... có thể mang lại cảm giác về tính cách của một người. Ngoài các câu chữ, giới mộ điệu còn sử dụng cả chữ cái hoặc con số có ý nghĩa đặc biệt với họ để trang trí quần áo cũng như phụ kiện.

Riêng với KPOP, fan đã tìm ra nhiều ẩn ý trong outfit sân khấu của các nhóm nhạc thần tượng.

GFriend

Quần áo thần tượng

Quần áo thần tượng

Khi GFriend biểu diễn "Gone with the Wind", các cô gái đã mặc trang phục với chữ số được in ở mặt trước. Những con số này chính là ngày sinh nhật của họ! Ví dụ, SinB luôn có 03 trên áo vì cô được sinh ra vào ngày 3 tháng 6 và đối với Eunha thì đó là số 30 vì sinh nhật của cô là 30 tháng 5. Umji và Yerin đều sinh ra vào ngày 19 vì vậy để không bị trùng thì Yerin là số 19 còn Umji là số 08 vì sinh nhật Umji rơi vào tháng 8.

WJSN/Cosmic Girls

Quần áo thần tượng

Quần áo thần tượng

Cosmic Girls cũng có số trên áo khi biểu diễn “Happy”. Tuy nhiên, khác với GFriend, nhóm nữ 13 thành viên ưu tiên sử dụng tháng sinh chứ không phải ngày sinh. Chẳng hạn, Luda và Cheng Xiao lần lượt mang số 03 và 07. Tuy nhiên, hai cô nàng Dayoung và Eunseo lại cùng sinh vào tháng 5 nên thay vào đó, họ đã dùng ngày sinh: Dayoung 14 và Eunseo 27...

Rainbow

Quần áo thần tượng

Có lẽ, Rainbow là nhóm sử dụng con số trên trang phục với ý nghĩa độc đáo nhất trong số ba girlgroup kể trên. Ở thời điểm quảng bá “Sunshine”, họ mặc áo có số thứ tự theo... kênh của các đài truyền hình. Nếu họ biểu diễn trên Music Bank, nhóm đồng loạt mang số 07 vì đài KBS là kênh 07. Nếu họ bước lên sân khấu Show! Music Core thì đó sẽ là 11, số kênh của MBC...

Red Velvet

Quần áo thần tượng

Khi Red Velvet trình diễn “Dumb Dumb” trong outfit "cô hầu gái", nhóm đã sử dụng tạp dề có in chữ cái. Những kí tự đó là chữ cái đầu tiên trong tên của họ: I – Irene, W – Wendy, S – Seulgi, J – Joy và Y –Yeri.

Park Bogum và Irene trên Music Bank

Vào ngày 26 tháng 6 năm 2016, hai MC của Music bank cùng diện trang phục theo tông trắng – hồng. Park Bogum và Irene trình diễn một sân khấu tạm biệt khán giả vì đó là lần cuối cùng họ dẫn chương trình. Người hâm mộ đã phát hiện ra trang phục của họ vào ngày cuối cũng là thứ mà họ đã mặc trong ngày đầu tiên dẫn chương trình. Quả là một cách dễ thương để Park Bogum và Irene ôn lại những kỉ niệm đã có với Music Bank trong suốt giai đoạn làm MC.

Sân khấu đầu tiên:

Sâu khấu cuối cùng:

Lovelyz

Thời kỳ quảng bá “Destiny”, Lovelyz diện những trang phục chứa nhiều ẩn ý thú vị. Qua ca khúc này, nhóm muốn thể hiện concept tình yêu giữa trái đất và mặt trăng. Các cô gái tự cho mình là mặt trăng nên họ đã thay đổi màu sắc của trang phục theo hình dạng của mặt trăng vào ngày biểu diễn. Nếu là ngày trăng tròn, họ mặc màu xanh da trời và khi trăng khuyết, họ mặc màu xám. Khi trăng tròn trở lại, Lovelyz chuyển qua outfit màu trắng!